ไลฟ์สไตล์
100 year

ทะเลบ้าคร่าอีก2ศพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ม.ค. 2559 05:33 น.
SHARE

เฒ่าฝรั่งเศส-หนุ่มจีน ที่หาดเฉวง-เกาะสมุย

ทะเลสมุยคลั่ง กลืนร่างเฒ่าเมืองน้ำหอมและหนุ่มจีนรวม 2 ศพในวันเดียว หลังฝ่าฝืนลงเล่นน้ำทะเลหน้าชายหาดเฉวงท่ามกลางคลื่นลมแรง โดยไม่สนใจป้ายห้ามลงเล่นน้ำที่ปักเตือนภัยไว้ เผยในช่วงเทศกาลปีใหม่มีนักท่องเที่ยวไทย-เทศ ตกเป็นเหยื่อทะเลมรณะ ทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่เร่งปรับมาตรการป้องกันเข้มขึ้น

ข่าวแนะนำ

ทะเลสมุยคลื่นลมแรง กลืนร่างนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 ศพครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น วันที่ 2 ม.ค. พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับรายงานจาก ร.ต.ท.กันตภณ ศรีสุขใส พงส.สภ.บ่อผุด ว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลงเล่นน้ำทะเลและจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณชายหาดหน้าบังกะโลแห่งหนึ่งบนหาดเฉวง หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงประสาน เจ้าหน้าที่ รพ.ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเกาะสมุย พร้อมด้วยตำรวจน้ำสมุย นำโดย พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน. และตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พ.ต.ท.ธนกร พัฒนนันแก้ว สว.ส.ทท.7 กก.5 บก.ทท. เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายแกรีย์ มาลย์ แจ็กสัน อายุ 71 ปี สัญชาติฝรั่งเศส สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ตายได้ลงเล่นน้ำทะเลท่ามกลางคลื่นลมแรง แต่ไม่ได้ออกไปไกลหาดมากนัก แค่ระดับน้ำยืนถึง ระหว่างนั้นมีคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าหาชายหาดติดต่อกัน นายแกรีย์ไม่ทันระวังตัว ถูกคลื่นซัดออกไปไกลจากชายหาดและจมน้ำหายไป กระทั่งผู้เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยเหลือ นำร่างขึ้นมาบนฝั่งพร้อมโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่พยาบาลและตำรวจ แต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน เนื่องจากนายแกรีย์จมน้ำไปนานกว่า 20 นาที

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.20 น.วันเดียวกัน มีเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีน 2 ราย และชาวรัสเซียอีก 1 ราย จมน้ำทะเลที่หาดเฉวงเช่นกัน ผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพสมุย ให้แพทย์ยื้อชีวิตได้ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย

ผู้เสียชีวิตชื่อ นายชุนซิง ซู อายุ 31 ปี สัญชาติจีน ส่วนอีก 2 รายอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่ออีกระยะหนึ่ง นอกจากนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวไทย 2 ราย และฟิลิปปินส์ 1 ราย จมน้ำทะเลชายหาดเฉวงเช่นกัน โชคดีมีผู้ช่วยเหลือจนรอดชีวิตมาได้ในสภาพสะบักสะบอม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงนี้เจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล และปักป้ายเตือนไว้ตลอดแนวชายหาดเฉวง เนื่องจากช่วงนี้มีคลื่นลมรุนแรง แต่ยังมีนักท่องเที่ยวไม่ฟังคำเตือน ฝืนลงเล่นน้ำทะเลจนเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว จากนี้จะต้องเร่งประชาสัมพันธ์พร้อมวางมาตรการป้องกันให้เข้มข้นขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ทะเลบ้าเฒ่าฝรั่งเศสหาดเฉวงเกาะสมุยกลืนร่างนักท่องเที่ยวต่างชาติข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:08 น.