ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' รับ 'ปืน' เฉือน 'สาลิกา' สุดสาหัส

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความชื่นชมสภาพจิตใจของลูกทีม ที่สามารถเค้นผลงานจนเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด 1-0…

สำนักข่่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ม.ค. อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความชื่นชมสภาพจิตใจของลูกทีม ที่สามารถเค้นผลงานจนเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

แมตช์ดังกล่าว "ปืนใหญ่" เป็นฝ่ายโดนไล่กดดันอย่างหนักจนต้องอาศัย ปีเตอร์ เช็ก ข่วยเซฟหลายครั้งก่อนที่ทีมจะมาได้ประตูชัย โลร็องต์ กอสซิแอลนี ในนาทีที่ 72 ทำให้ทีมมี 42 คะแนนจากเกม 20 นัด ผงาดขึ้นนำเป็นจ่าฝูง

หลังเกม เวนเกอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "มันเป็นงานยาก แต่เราก็เตรียมสภาพจิตใจของเราเองมา แต่เราต้องพยายามอย่างหนักและเราสามารถทำแบบนั่นได้เมื่อถึงคราวจำเป็น ถ้าคุณไม่สู้ล่ะก็นั่นก็เป็นเกมแบบที่คุณแพ้ล่ะแต่พวกเขาก็จะไม่ยอมอยู่นิ่ง พวกเขาเป็นทีมที่ดี"

"มันเป็นเรื่องของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และคว้าโอกาสจากลูกตั้งเตะ วันนี้เราไม่ได้อยู่ในจุดที่ดีที่สุดของเรา แต่ 4 เกมในช่วงคริสมาสต์เราเก็บมา 9 แต้ม ซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไป เราก็พูดได้ว่าเราทำงานของเราสำเร็จไปแล้ว 75 เปอร์เซ็นต์".

อาร์แซน เวนเกอร์ เทรนเนอร์ทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แสดงความชื่นชมสภาพจิตใจของลูกทีม ที่สามารถเค้นผลงานจนเอาชนะ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไปแบบหวุดหวิด 1-0… 3 ม.ค. 2559 04:22 3 ม.ค. 2559 04:38 ไทยรัฐ