ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่วงยางระเบิดตกกลางถนน รถตามมาทับ กันชนพัง-หม้อน้ำแตก นับสิบคัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2559 23:56 น.
  SHARE


  รถพ่วงยางระเบิด ตกกลางถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 72 อ.หลังสวน จ.ชุมพร รถตามมาเหยียบทับ กันชนพัง-หม้อน้ำแตก นับสิบคัน พบไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้มองไม่เห็น เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ...

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ม.ค.58 บนถนนสายเอเชีย 41 กม.ที่ 72 ช่องทางขาขึ้นกรุงเทพฯ หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร.ต.ท.สราวุธ ชัยชนะกสิกรรม รอง สวป.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ ตำรวจทางหลวง และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน เข้าให้การช่วยเหลือผู้ใช้รถจำนวนหลายคัน ที่กำลังเดินทางมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนา หลังจากไปเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่รถเกิดวิ่งไปทับยางนอกของรถพ่วงที่เกิดระเบิด และตกอยู่บนกลางถนนสายดังกล่าว ทำให้รถหลายที่วิ่งตามมาทับยางนอกของรถพ่วง จนกันชนหน้า และหม้อน้ำรถแตก ได้รับความเสียหายหลายคัน จอดเรียงรายอยู่บนถนนสายดังกล่าว

  ยางรถพ่วงระเบิดเป็นชิ้น ตกกลางถนน
  ยางรถพ่วงระเบิดเป็นชิ้น ตกกลางถนน


  นายนรินทร์ บุญแก้ว อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ขณะที่ขับรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีดำหมายเลขทะเบียน ฆข 8310 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนสายดังกล่าว ซึ่งมืดไม่มีไฟส่องสว่าง จู่ๆก็เห็นยางนอกของรถพ่วงที่เกิดระเบิดตกอยู่กลางถนน ทำให้เบรกไม่ทัน ทับยางรถอย่างจัง ส่งผลให้กันชนหน้ารถและหม้อน้ำแตก รถไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ และมีรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 7คัน แต่บางคันที่เสียหายไม่มาก ก็ขับต่อไปได้ ซึ่งตนคงต้องพักค้างคืนที่อำเภอหลังสวน เพื่อซ่อมรถก่อน

  ด้านวิภูสิทธิ์ ทับสมบูรณ์ 28 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งขับรถตู้พาครอบครัวกลับบ้าน กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้มองไม่เห็นยางรถที่ตกอยู่บนถนนสายดังกล่าว ทำให้รถเหยีบยางรถพ่วงอย่างจัง จนกันชนหน้ารถได้รับความเสียหาย.

  กันชนหน้าได้รับความเสียหาย
  กันชนหน้าได้รับความเสียหาย
  เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือรถที่ได้รับความเสียหาย
  เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือรถที่ได้รับความเสียหาย  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถพ่วงยางรถเบิดยางนอกยางบนถนนเหยียบทับกันชนพังหม้อน้ำแตกรถเสียถนนสายเอเชียหลังสวนชุมพรข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 08:20 น.