'วัชระ-วิลาศ' จับมือ นัดถล่ม 'ชายหมู' แฉอีกดอก ทุจริตไฟลานกทม.

ข่าว

  'วัชระ-วิลาศ' จับมือ นัดถล่ม 'ชายหมู' แฉอีกดอก ทุจริตไฟลานกทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ม.ค. 2559 21:02 น.

   "วัชระ" เผยจับมือ "วิลาศ" ตั้งโต๊ะแถลงแฉทุจริตประดับไฟลานกทม. ลั่นไม่ละเว้นแน่ เหน็บ "ชายหมู" โกรธอะไรหนักหนาไม่รับสาย "มาร์ค"…

   เมื่อวันที่ 2 ม.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในเวลา 10.30 น.วันที่ 3 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ ตนกับนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีต ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร จะร่วมกันแถลงข่าว เกี่ยวกับเรื่องส่อทุจริตการจัดซื้อจัดจ้างของ กทม.เพิ่มเติมจากเดิมที่เคยส่งเรื่องให้ สตง.และ ป.ป.ช.สอบไปแล้วอีก 3 ประเด็นคือ 1.การประดับไฟมูลค่า 39 ล้านบาทที่ลานกทม. 2. การต่ออายุรถไฟฟ้าของกทม. และ 3.ขอให้รอการแถลงข่าวของนายวิลาศ มีเซอร์ไพรส์แน่นอน

   "เราจะร่วมกันแถลงข่าวเพื่อแสดงให้ประชาชนเห็นว่า แม้จะไม่ทำตามประเพณี แมลงวัน ไม่ตอมแมลงวันกันเอง หรือพวกเสือไม่กินเนื้อเสื้อด้วย ไม่ละเว้นแน่นอน จะไม่ได้ฮั้วกันบนคราบน้ำตาของประชาชน เหมือนบางพรรคการเมืองเด็ดขาด เชื่อว่า ทุกเรื่องที่จะยื่นให้องค์กรอิสระตรวจสอบ มีมูล ตรงไปตรงมา ไร้อคติ ไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง"

   พร้อมระบุ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้สั่งให้นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม.นำเอกสารการจัดซื้อจัดจ้าง กล้องซีซีทีวีของกทม.มาตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้เวลาผ่านมา 2 เดือน ยังไม่เห็นเอกสารสักแผ่น และที่ผ่านมาตนและนายวิลาศ ได้ขอเอกสารไปที่ กทม.ตามระเบียบราชการทุกอย่างแล้วด้วย แต่ก็ไม่ได้ แบบนี้หมายความว่าอย่างไร มันส่อถึงความไม่โปร่งใสตรงไปตรงมาหรือไม่

   "ไหนว่าทั้งชีวิตนี้เราดูแล มาถึงวันนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.ยังไม่ยอมรับโทรศัพท์นายอภิสิทธิ์ ขนาดประเทศเกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ ยังมีฮอตไลน์สายตรงถึงกัน นี่ ท่าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เป็นทั้งอดีต รมช.ต่างประเทศ และอดีตรองหัวหน้าพรรค โกรธอะไรกันหนักหนาถึงไม่ยอมรับโทรศัพท์"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 01:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์