สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ม.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 2 ม.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ม.ค. 2559 18:31 น.

   คนไทยชายแดนด้าน จ.เลย เห็นแสงประหลาดบนท้องฟ้าฝั่งลาว พุ่งเป็นทางยาวจากบนฟ้าลงกระแทกพื้น พร้อมกับเสียงตูมดังกึกก้อง ได้ยินไปทั้ง 3 จังหวัด เลย อุตรดิตถ์ น่าน คาดเป็น ‘วัตถุมีไฟ’ ตกในแขวงไซยะบุรี ของลาว...

   การเมือง

   15.03 น. กับอีกหนึ่งมุมมองที่น่ารักอบอุ่น อ่อนโยน เมื่อ "น้องของขวัญ" หลานสาวแท้ๆ วัย 4 ขวบ ของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือ บิ๊กป้อม อาสานวดเท้าให้คุณตาป้อมได้ผ่อนคลายช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

   15.11 น. "ดุสิตโพล" เผยรอบปี 58 ประชาชน 90.92% สมหวังรัฐบาล "บิ๊กตู่" จัดกิจกรรม "ปั่นเพื่อพ่อ-ปั่นเพื่อแม่" แต่ 90.36% ผิดหวังแก้ปัญหาเศรษฐกิจ-ความยากจน-ปราบโกง ยังไม่สำเร็จ

   15.45 น. "พล.อ.ประวิตร" พอใจผลสอบ "ราชภักดิ์" ยันคณะกรรมการตรวจข้อเท็จจริงดำเนินอย่างละเอียด ทำอย่างโปร่งใส จ่อส่ง สตง.-ป.ป.ช. เดือนม.ค.นี้ ย้ำเป็นโครงการดี จากแรงศรัทธาของประชาชนร่วมกันสร้าง

   17.22 น. กรธ.ยืนยันร่างแรก ออกแน่ 29 ม.ค.เหลือพิจารณาเพียงปฏิรูป-ปรองดอง-บทเฉพาะกาล เผย ที่ประชุมไม่มีการพูดถึงหากไม่ผ่านประชามติ ไม่มีการแก้รัฐธรรมนูญชั่วคราว ชี้ขึ้นอยู่ รัฐบาล-คสช.

   เศรษฐกิจ

   10.21 น. ราคาทองเปิดตลาด ราคาลด 100 บาท ทองแท่งรับซื้อบาทละ 18,100 ขายออกบาทละ 18,200 รูปพรรณรับซื้อบาทละ 17,843.32 ขายออกบาทละ 18,600

   15.17 น. รัฐบาลประเมินมาตรการช็อปช่วยชาติ ทำเงินสะพัดสัปดาห์เดียวทะลุหมื่นล้าน พร้อมเดินหน้ามาตรการกระตุ้นศก.อย่างต่อเนื่อง แนะห้างร้านเข้าระบบภาษีป้องกันการเสียโอกาสในอนาคต

   16.14 น. บขส.เพิ่มเที่ยวรถกว่าพันเที่ยว รองรับคลื่นคนกลับเข้ากทม. ช่วง 2-4 ม.ค. หลังหยุดฉลองเทศกาลปีใหม่ คาดเฉลี่ยวันละกว่า 1.5 แสนคน

   17.02 น. ขนส่งทางบก เผย 4 วันเทศกาลปีใหม่ คนร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ รวม 177 ราย พบขับรถประมาทหวาดเสียวสูงสุด เตือนโทษปรับหนักทุกราย หากผิดซ้ำโดนเพิกถอนใบอนุญาตทันที

   ทั่วไทย

   07.40 น. ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากจีนยังพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้อากาศยังคงหนาวเย็นกับมีลมแรง ยอดดอยสูงทางภาคเหนือจะมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ขณะที่ภาคใต้ ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีคลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

   10.24 น. เกิดอุบัติเหตุเรือชนกันกลางแม่น้ำป่าสัก บริเวณท่าเรือข้ามฟากจากฝั่งป้อมเพชร มาวัดพนัญเชิง เรือบรรทุกน้ำมันชนเรือรับผู้โดยสารข้ามฟาก มีคนตกลงไปในแม่น้ำ 4 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน เรือบรรทุกน้ำมันชนแล้วหนีไป ยังไม่รู้สาเหตุ

   10.48 น. คนไทยชายแดนด้าน จ.เลย เห็นแสงประหลาดบนท้องฟ้าฝั่งลาว พุ่งเป็นทางยาวจากบนฟ้าลงกระแทกพื้น พร้อมกับเสียงตูมดังกึกก้อง ได้ยินไปทั้ง 3 จังหวัด เลย อุตรดิตถ์ น่าน คาดเป็น ‘วัตถุมีไฟ’ ตกในแขวงไซยะบุรี ของลาว

   11.40 น. ลุงวัย 63 ปี ที่บ้านโป่ง ราชบุรี นั่งกินอาหารอยู่ดีๆ มีรถปิกอัพพุ่งเข้ามาในร้านชนตายคาที่ คนขับบอกสตาร์ตเครื่องแล้วเหยียบคันเร่งออกตัว โดยไม่รู้ว่าเข้าเกียร์ค้างไว้ ทำให้รถพุ่งไปข้างหน้าชนดะทั้งโต๊ะ เก้าอี้ จนสุดท้ายไปชนคนตาย

   11.50 น. นักท่องเที่ยวแห่จับจ่ายซื้อของฝากทั้งอาหารสดและแห้งที่ตลาดชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด ด้านประธานหอการค้า จ.ตาก เผย มีเงินสะพัดจากการท่องเที่ยวกว่าวันละ 100 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 30%

   12.19 น. รอง ผอ.สดร.เผยภาพแสงประหลาด ‘วัตถุมีไฟ’ เหนือท้องฟ้าฝั่งลาว ไม่ใช่อุกกาบาตและเครื่องบินตก คาดเป็นท่อนจรวดของรัสเซีย ที่เมื่อหลายวันก่อนมีรายงานว่า จะมีท่อนจรวดเข้ามาในวงโคจรของชั้นบรรยากาศโลก

   12.40 น. ครูหนุ่มวัยเบญจเพส ขี่รถช็อปเปอร์มาคนเดียวกลางดึกคืนวันปีใหม่ เสียหลักแหกโค้งชนเสาปูนจนหัก ลงไปเสียชีวิตอยู่ข้างทางในที่เปลี่ยว จนเช้ามีคนวิ่งออกกำลังกายมาเจอศพ กำนัน บอกที่ตรงนี้ มีคนแหกโค้งตายศพที่ 3 แล้ว

   13.10 น. นักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ พาครอบครัวไปล่องเรือ ชมพระธาตุกลางน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล ปล่อยปลาเที่ยวชมเขื่อนสิริกิติ์ รวมถึงสวนดอกไม้ที่กำลังเบ่งบาน จนการจราจรบนสันเขื่อนแน่น เจ้าหน้าที่ต้องจัดการเดินรถใหม่

   14.05 น. วัดพระธรรมกาย จัดเดินธุดงค์ธรรมยาตรา ปีที่ 5 เป็นเวลา 30 วัน ภายในบริเวณวัด หลังมีกลุ่มและเครือข่ายไม่เห็นด้วย ที่มีการเดินธุดงค์บนท้องถนน ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมพัฒนาชุมชนในละแวกวัด เพื่อทำนุบำรุงศาสนา

   14.16 น. สรุปอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ ตั้งแต่ 29 ธ.ค.58–1 ม.ค.59 เกิดอุบัติเหตุ 2,338 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 253 ราย ผู้บาดเจ็บรวม 2,412 คน สาเหตุหลักคือเมาสุรา รถจยย.เกิดเหตุมากที่สุด และถนน อบต.-หมู่บ้านรถชนกันมากสุด เผยสถิติสูงกว่าปีที่แล้ว

   15.00 น. ประชาชนในภาคอีสานหอบข้าวสาร อาหารแห้ง เริ่มทยอยเดินทางกลับมาทำงานหลังหยุดยาวปีใหม่ บขส.โคราช คนแน่น ขณะที่ขนส่งสำรองรถอีก 70 คัน เพิ่มเป็น 350 เที่ยวต่อวัน คาดช่วงบ่ายไปจนถึงค่ำจะมีผู้โดยสารเดินทางกลับกรุงเทพฯ คึกคักมากกว่าช่วงเช้า

   15.10 น. พ่อวัย 56 ปี เพิ่งบ่นน้อยใจกับภรรยาถึงลูกสาวไม่กลับมาเยี่ยมบ้านช่วงปีใหม่เหมือนลูกบ้านอื่น จนอาจเป็นเหตุใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับคานเพิงหลังบ้าน เสียชีวิต

   15.41 น. หนุ่มมีประวัติติดคุกคดีความผิดเกี่ยวกับทรัพย์หลายครั้ง ก่อเหตุกระชากทองหนัก 8 บาท ขี่จยย.ขึ้นฟุตปาทมาทางด้านหลัง คว้าสร้อยแต่เหยื่อไหวทัน หันมาโดดถีบ ก่อนเข้าปล้ำฟัด พอดีมีตร.ผ่านมาช่วยจับตัวไว้ได้ อ้างเมียกำลังท้อง

   16.12 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบเรือหางยาวเพ้นต์สีลวดลายสวยงาม ให้กับนายชัช 'ฮีโร่กระบี่' ตัวแทนของการทำความดี ช่วยฝรั่งชาวนอร์เวย์ขึ้นจากโคลน เนื่องในโอกาสของขวัญปีใหม่ ให้เอาไว้เพื่อใช้หาปลา

   14.25 น. ลมแรงและคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ลากนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดเฉวง เกาะสมุยลงไปในทะเล ช่วยไม่ทันจมน้ำตายไป 2 คน เป็นหนุ่มชาวฝรั่งเศสกับจีน ส่วนอีก 2 คนบาดเจ็บยังนอนอยู่ รพ. เจ้าหน้าที่เผยปักป้ายเตือนแล้ว แต่ไม่ฟัง

   16.51 น. ผู้บัญชาการภาค 6 แถลงข่าวจับ 4 คนร้ายปล้นทรัพย์ ขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ รุ่นสตราด้า ปาดหน้ารถผู้เสียหายให้หยุด ปล้นทรัพย์หลายรายการ พร้อมเงินสดประมาณ 35,000 บาท ของผู้เสียหายไป

   17.18 น. พี่เขยอาฆาตน้องเมีย คว้ามีดปลายแหลมกระหน่ำแทงแผ่นหลังอาการสาหัส ขณะพี่สาวใช้เก้าอี้ฟาดเข้าช่วยเหลือ ก่อนนำส่งรพ. แต่ไม่ทันการเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนมือมีดหลังก่อเหตุขับจยย.หลบหนีตามระเบียบ

   17.55 น. ตำรวจอุดรธานี ลงทุนเขียนป้ายไปยืนกลางสี่แยกไฟแดง แจ้งผู้ใช้รถเดินทางกลับกทม.หลังหยุดยาวปีใหม่ อย่าใช้เส้นทางลัดหนองหาน-กุมภวาปี เพราะรถติดมาก ทำให้เสียเวลาเดินทาง ให้ใช้ทางหลักเข้าตัวเมืองอุดรฯ ออกถนนมิตรภาพ

   ต่างประเทศ

   08.58 น. ตำรวจอิสราเอลไล่ล่า มือปืนชายสุดเหี้ยมก่อเหตุกราดยิงหน้าผับดังในกรุงเทลอาวีฟ ขณะที่ผู้คนกำลังฉลองวันปีใหม่ ตาย 2 ศพ บาดเจ็บ 7 ราย เร่งสืบเป็นการก่อการร้ายหรือแค่เหตุอาชญากรรม ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นมือปืนตั้งแต่ก่อนลงมือก่อเหตุกระทั่งกราดยิง

   กีฬา

   06.00 น. แอนดี เมอร์เรย์ หวดคนดังมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ตั้งความหวังที่จะสร้างผลงานในปี 2016 เพื่อลดช่องว่างระหว่างตนเองกับ โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตชาวเซิร์บ มือวางอันดับ 1 ของโลก

   14.00 น. "กระทิงแดง" ชิคาโก บูลส์ ที่ไร้ เดอริก โรส อดีตการ์ดเอ็มวีพีลงสนามแต่ยังโชว์ความโหดเปิดรังไล่ทุบ นิวยอร์ก นิกส์ ขาดลอย 108-81 เก็บชัย 3 เกมติดต่อกันศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ

   15.45 น. เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ย้ำว่าจะไม่เสี่ยงส่ง ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ หัวหอกเบอร์ 1 ของทีมหากเจ้าตัวยังไม่ฟิตเพียงพอ

   16.45 น. หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อตนตัดสินใจถูกแล้วที่ปล่อย ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ออกจากทีมไป โดยชี้ว่าหากอยู่ในทีมต่อก็ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริงแน่นอน

   17.30 น. 'ไข่หวานเล็ก ต.หลักสอง' ล้างตา 'ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์' ทบต้นทบดอก หลังชนะน็อกตั้งแต่ยก 3 ในศึกยอดมวยไทยรัฐ คู่เอกของสัปดาห์ที่ 18

   บันเทิง

   11.45 น. เจมส์ จิรายุ เตรียมตัวลุยงานหนัก แพลนอีก 2 ปีต้องมีเงินซื้อบ้านในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดให้ครอบครัว ฟุ้งอยากให้คุณแม่มีพื้นที่ปลูกผักทำสวน เปรยจะงดช็อปกล้องและแว่นตาเพื่อจะได้มีเงินเก็บ

   15.10 น. ลาโลกไปอีกราย เศร้าสลดต้อนรับปีใหม่ โดยเมื่อวันที่ 1 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่น นาตาลี โคล นักร้องชื่อดังระดับโลก วัย 65 ปี ชาวอเมริกัน ลูกสาวของ แนท คิง โคล ตำนานนักร้องเพลงแจ๊ส ซึ่งล่วงลับไปเมื่อปี 1965 ได้เสียชีวิต! ที่โรงพยาบาลในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

   15.55 น. หมิว สิริลภัส โต้สถานะกับ เป้ วงมายด์ ยังเป็นแค่เพื่อน บริสุทธิ์ใจที่จะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ตอนนี้โสดสนิท ยังไม่อยากมีแฟน ยอมรับข่าวไลน์หลุด มีผลกระทบอยู่บ้างแต่ไม่แคร์ใครจะมองอย่างไร เพราะรู้อยู่แล้วว่ากำลังทำอะไรอยู่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 14:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์