วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ช้างศึก' เข้ารายงานตัวอีกครั้ง,'ซิโก้' สั่งเทสต์ฟิตวิ่งจับเวลา

'ช้างศึก' เข้ารายงานตัวอีกครั้ง,'ซิโก้' สั่งเทสต์ฟิตวิ่งจับเวลา

  • Share:

"ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุดยู 23 จำนวน 23 คนเข้ารายงานตัวอีกครั้งหลังจากกลับจากช่วงพักผ่อนเทศกาลปีใหม่ โดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนสั่งลูกทีมเทสต์ความฟิตด้วยการวิ่งจับเวลา 12 นาทีที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน...

วันที่ 2 ม.ค. “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จำนวน 23 คน เข้ารายงานตัวอีกครั้ง ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค หลังจากกลับไปพักผ่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยช่วงเย็น “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยเทสต์ความฟิตของนักเตะด้วยการวิ่งจับเวลา 12 นาที ปรากฏว่า ทริสตอง โด สามารถวิ่งได้ไกลที่สุดคือ 7 รอบสนามราชมังคลาฯ หรือประมาณ 2.8 กม.ตามมาด้วย นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม ซึ่งทั้งคู่เล่นแบ็กขวาเหมือนกัน

“ซิโก้” กล่าวว่า แม้นักเตะจะพักมา 2 วัน แต่สภาพร่างกายและความฟิตทุกคนถือว่าสมบูรณ์ โดยปัญหาตอนนี้อยู่ที่เกมอุ่นเครื่องเพราะยังไม่รู้ว่าจะได้เจอกับทีมใด เนื่องจากทีมระดับชาติอย่าง กาตาร์, ยูเออี และโอมาน ยังไม่ลงตัว ทว่าได้ประสานกับสโมสรในกาตาร์ไว้บ้างแล้ว เพื่อขอใช้สนามฝึกซ้อมและอาจลงทีมอุ่นเครื่องอย่างไม่เป็นทางการ

“เราจำเป็นต้องมีเกมอุ่นเครื่องเพื่อทดสอบระบบทีม ซึ่งหากไม่ได้ทีมชาติก็คงต้องเจอกับทีมระดับสโมสร โดยจะใช้ช่วงเวลาในการเก็บตัวที่กาตาร์ 7-8 วัน หาผู้เล่นที่ดีที่สุด นอกจากนั้นทราบมาว่าเจ้าภาพได้จัดให้ ไทย ซ้อมสนามแกรนด์ ฮาหมัด ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี”

“ซิโก้” กล่าวต่อว่า "ตอนนี้ยอมรับว่าไม่มีข้อมูลของ ซาอุดีอาระเบีย ชุดยู 23 ปี คู่แข่งนัดแรกของ ไทย เพราะไม่สามารถหาเทปการแข่งขันในรอบคัดเลือกของ ซาอุฯ ได้ อย่างไรก็ตาม พอมีเทปของทีมชุดใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าสไตล์การเล่นคงไม่แตกต่างกัน ส่วนเรื่องสภาพอากาศทราบว่าช่วงเดือน มกราคม ประเทศกาตาร์จะอากาศหนาวเย็นและมีลม ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายของนักเตะแน่นอน อย่างไรก็ตามได้ประสานกับ แกรนด์สปอร์ต ผู้ผลิตชุดแข่งขันของ ทีมชาติไทย เพื่อขอเสื้อแขนยาวเอาไว้แล้ว คิดว่าน่าจะช่วยบรรเทาความหนาวได้พอสมควร”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้