เตือนแล้วไม่ฟัง! ทะเลสมุยกลืน 2 ศพ นทท. บาดเจ็บอีก 2 คลื่นแรงซัดหาย

ข่าว

  เตือนแล้วไม่ฟัง! ทะเลสมุยกลืน 2 ศพ นทท. บาดเจ็บอีก 2 คลื่นแรงซัดหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ม.ค. 2559 16:25 น.

   ลมแรงและคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ลากนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดเฉวง เกาะสมุยลงไปในทะเล ช่วยไม่ทันจมน้ำตายไป 2 คน เป็นหนุ่มชาวฝรั่งเศสกับจีน ส่วนอีก 2 คนบาดเจ็บยังนอนอยู่ รพ. เจ้าหน้าที่เผยปักป้ายเตือนแล้ว แต่ไม่ฟัง... 

   เมื่อเวลา 13.00 วันที่ 2 ม.ค.59 พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับรายงานจาก ร.ต.ท.กันตภณ ศรีสุขใส พงส.สภ.บ่อผุด ว่าเกิดเหุต นักท่องเที่ยว ลงเล่นน้ำทะเล จมน้ำเสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย เหตุเกิดบริเวณชายหาดหน้าบังกะโลแห่งหนึ่งบนหาดเฉวง หมู่ 3 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงได้ประสานโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย หน่วยกู้ชีพกู้ภัยเกาะสมุย โดยมี พ.ต.ท.อัคราวัส สีห์ธนบุญอุบล สว.ส.รน.3 กก.6 บก.รน ตำรวจน้ำเกาะสมุย พ.ต.ท.ธนกร พัฒนนันแก้ว สว.ส.รน. 7 กก.5 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

   ทราบชื่อนักท่องเที่ยวที่เสียชีวิต คือ นายแกร์รี่ มาลย์ แจ็คสัน อายุ 71 ปี สัญชาติ ฝรั่งเศส จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ตายได้ลงเล่นน้ำทะเลท่ามกลางคลื่นที่ซัดเข้าหาชายหาด แม้ไม่ได้ออกไปไกลมาก แต่เป็นจังหวะที่มีคลื่นใหญ่ซัดติดต่อกันหลายลูก ทำให้ นายแกร์รี่ ไม่สามารถประคองตัวเองได้ ถูกคลื่นซัดออกไปห่างจากชายหาด และมีผู้ที่เห็นเหตุการณ์เข้าไปช่วยพร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่พยาบาล จากโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนล และเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ เนื่องจากจมน้ำไปนานถึง 20 นาที

   ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเล และปักป้ายเตือนไว้ด้านหน้าตลอดแนวชายหาดเฉวง แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยว ไม่ฟังคำเตือน ยังคงลงเล่นน้ำทะเล จนเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

   นอกจากนี้ ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในวันเดียวกัน เวลา 09.20 น. มีเหตุนักท่องเที่ยวชาวจีนจมน้ำทะเลที่หาดเฉวง สามารถช่วยขึ้นมาได้นำตัวส่ง โรงพยาบาลกรุงเทพสมุย แต่ต่อมาได้เสียชีวิต 1 คน ชื่อ MR.chunxing Zhu อายุ 31 ปี รวมกับนักท่องเที่ยวอีก 2 ราย ชื่อ MR.wenjie Zhao สัญชาติจีน และ MS.NELLY AYZIKOVICH อายุ 76 ปี สัญชาติรัสเซีย ที่ลงเล่นน้ำทะเลแล้วถูกคลื่นซัดจมลงไป แต่มีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ทัน ซึ่งทั้งสองรายนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์