ข่าว

วิดีโอ

ไม่สนคนมองเป็นมือที่สาม ’หมิว’ ขอควง ‘เป้’ แบบบริสุทธิ์ใจ

หมิว สิริลภัส โต้สถานะกับ เป้ วงมายด์ ยังเป็นแค่เพื่อน บริสุทธิ์ใจที่จะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ตอนนี้โสดสนิท ยังไม่อยากมีแฟน ยอมรับข่าวไลน์หลุด มีผลกระทบอยู่บ้างแต่ไม่แคร์ใครจะมองอย่างไร เพราะรู้อยู่แล้วว่ากำลังทำอะไรอยู่
 
หลังจากที่มีไลน์หลุดของหนุ่มเป้ วงมายด์ และ หมิว สิริลภัส คนเคยสนิท ออกมา งานนี้ทำให้สาวหมิว ตกอยู่เป็นมือที่สามไปโดยปริยาย แต่ถึงแม้ทั้งคู่จะออกมาปฏิเสธว่าเป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น ไม่มีอะไรมากกว่านี้แน่นอน แต่ล่าสุดมีคนเห็นสาวหมิวและหนุ่มเป้ ควงกันไปดูคอนเสิร์ต 5 วงเพื่อนรัก คึกคักเวลาลงเล่น CIRCLE of FRIENDS ที่พารากอน ยิ่งตอกย้ำว่าทั้งคู่กลับมาคบหากันอีกครั้งแล้วใช่หรือไม่ ซึ่งงานนี้ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์จึงขอสัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ของหมิวและหนุ่มเป้ว่าตอนนี้คบกันในสถานะไหน ซึ่งนักแสดงสาวได้เผยถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของตนและหนุ่มเป้ในตอนนี้ว่า


มีคนเห็นว่าหมิวไปดูคอนเสิร์ตกับเป้มา? “ค่ะไปด้วยกันจริง แต่ไม่ได้ไปกัน 2 คนค่ะ ไปกันหลายคนทั้งวงมายด์เลยและพี่ๆ ที่เป็นแฟนของคนในวงมายด์ไปกันเยอะค่ะ” ไปด้วยกันแบบ เหมือนหนุ่มๆ พาแฟนไปดูคอนเสิร์ต กลัวภาพจะตอกย้ำว่าเป้กับหมิวคบกันแล้วมั้ย? “หมิวพูดไปแล้วค่ะ ถึงหลังจากที่มีข่าว เห็นแล้วไปไหนมาไหนด้วยกันมันไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเรา 2 คนบริสุทธิ์ใจในการที่จะไปไหนมาไหนด้วยกัน เพราะว่าสถานะตอนนี้ของเรายังเป็นเพื่อนกันอยู่ ถ้าวันนั้นไปกัน 2 คนก็ว่าไปอย่าง ไปกันเยอะมาก” มีโอกาสที่จะกลับมาคุยกันแบบคนรู้ใจเหมือนเมื่อก่อนมั้ย? “ตอนนี้หมิวให้คำตอบไม่ได้ค่ะ เพราะว่าหมิวกับเค้าไม่ได้มีการคุยกันในแง่นั้นค่ะ เหมือนคุยกันปกติทั่วไป คุยกันแบบเพื่อนกันทั่วไปค่ะ” คนรอบข้างลุ้นหรือว่าเชียร์ให้คบกันมั้ย? “เชียร์มั้ย ลุ้นมั้ย เอาจริงๆ นะคะ คนรอบข้างส่วนใหญ่อยากให้หมิวให้เวลากับพวกเค้าก่อน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนๆ เพราะว่าทุกวันนี้หมิวทำงานเยอะมาก หนักมาก เวลาหยุดหรือว่างเค้าก็อยากให้อยู่กับบ้านบ้าง อยู่กับเพื่อนบ้าง เค้ายังไม่อยากให้มีแฟนค่ะ”

ต่างคนต่างโสดมันน่าลุ้นนะ? “ก็โสดค่ะ ก็ไม่ได้มีใครทั้งคู่ ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ เพราะว่ามันเร็วเกินไปในการที่เราจะคุยกันในฐานะนั้น หมิวโตแล้ว ถ้าจะเริ่มคุยกับใครแบบจริงจัง ก็อยากจะที่จะมั่นใจว่าคนนี้คือคนที่จะอยู่ด้วยกันไปตลอด เพราะฉะนั้นยังดีกว่า” ที่ยังไม่คบไม่ใช่เพราะข่าวที่ออกมานะ เลยยังไม่กล้าเปิดตัว? “ไม่หรอกค่ะ ไม่เกี่ยวเลย จะมีข่าวหรือว่าไม่มีข่าวก็ไม่เกี่ยวเลย เพราะถ้าคนที่คิดจะจีบกันจริงๆ ถ้าเค้ารู้สึกว่าใช่กันจริงๆ เค้าจะไม่รอเวลาหรอกค่ะ เค้าจะจัดการมันเอง หมิวไม่ได้มองเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว”

ตั้งแต่มีข่าวไลน์หลุดออกมา ข่าวพวกนี้ส่งผลกระทบกับหมิวมากแค่ไหน? “บอกตรงๆ เลย ก็มีคนที่มองหมิวด้วยสายตาแบบตำหนิ มองเราด้วยความรู้สึกว่าเราไปแย่งคนของใครมา มันมีค่ะ มันส่งผลกระทบกับหมิวเหมือนกันค่ะ แต่ก็ทำอะไรหมิวมากไม่ได้ เพราะหมิวมีกำลังใจที่ดีส่งมาให้หมิวเยอะมาก บางคนไม่ได้ฟังความข้างเดียว เค้าเลือกที่จะฟังที่หมิวพูดด้วย เค้าเข้าใจ เลือกมองคนที่รักเราดีกว่า ดีกว่ามานั่งแก้ตัวให้คนที่ไม่ได้รักเราฟัง” เป้ทำอย่างไรบ้าง ที่เค้าเป็นคนทำให้หมิวเจอผลกระทบจากข่าวนี้? “เค้าก็ขอโทษค่ะ เค้าพยายามจะทำอะไรชดเชยกับที่เค้าเอาเราเข้าไปพัวพันกับข่าวนี้ด้วย ก็พยายามถามเรื่อยๆ ว่าหมิวโอเคมั้ย เค้าเป็นห่วงความรู้สึกหมิวเหมือนกันค่ะ เพราะโดนลากเอาเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เค้ารู้สึกผิดค่ะ ว่าเป็นเพราะเค้าทำให้หมิวเสียชื่อ แต่หมิวก็เข้าใจ ก็บอกเค้าว่าไม่เป็นไร หมิวชิลๆ โอเคอยู่แล้ว เดี๋ยวสุดท้ายมันก็ผ่านไปได้” พวกโลกสวย ตั้งกลุ่มแอนตี้ ด่าหมิวด้วย? “ก็ช่างเค้า แอนตี้ก็แอนตี้เลย ไม่ชอบก็เดินมาบอกต่อหน้าได้ค่ะ อยากด่าก็ด่าไป หมิวไม่แคร์ ไม่สนใจหรอกค่ะ แต่ว่าจะให้มานั่งแคร์คนที่ไม่เข้าใจเรา หมิวว่าเอาเวลาไปนั่งแคร์คนที่เค้ารักเราดีกว่า”

ร้องไห้กับข่าวนี้มั้ย? “ไม่เสียน้ำตาให้กับคนที่ไม่เข้าใจค่ะ แต่เสียน้ำตาให้กับคนในครอบครัว คนข้างๆ ตัวกลัวว่าเค้าจะไม่เข้าใจมากกว่า เรากังวลไปก่อน แต่พอสุดท้ายอธิบายแล้ว เค้าก็เข้าใจ ทุกคนพร้อมที่จะซัพพอร์ตหมิว ทำงานตรงนี้หมิวว่าหมิวเสียเปรียบนะ เหมือนที่เป้พูดไว้ว่าเราเกิดมาเพื่อที่จะทำงานเอนเตอร์เทนทุกคน ก็ไม่แปลกใจที่ทุกคนจะเข้ามามีความสุขในชีวิตเค้า ไม่ว่าจะดีหรือว่าร้ายก็เชิญสนุกในชีวิตเค้าเถอะ แต่ขอร้องอย่างเดียวว่า ให้อยู่แต่กับแค่พวกเรา 2 คน อย่าไปเหมารวมถึงคนรอบข้างเรา อย่าดึงพ่อกับแม่เราเข้ามาเกี่ยว อย่าดึงคนที่เรารักเข้ามาเกี่ยว”

บางคนผิดหวังกับเป้มาก เพราะภาพเค้าก่อนหน้านี้ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารัก แต่ตอนนี้เค้าดูกลายเป็นผู้ชายเจ้าชู้? “อันนี้หมิวไม่ขอพูดนะคะ เพราะหมิวไม่รู้ว่าคนมองเค้าเป็นอย่างไร แต่เท่าที่หมิวสัมผัสมา ผู้ชายไม่มีคนไหนไม่เจ้าชู้หรอก เพียงแต่ว่าเค้าจะปฏิบัติกับผู้หญิงที่เค้ารักอย่างไรเท่านั้นเอง” เป้เป็นอย่างไรบ้าง กับข่าวที่ออกมา มีมาปรึกษากับหมิวมั้ย? “ช่วงแรกๆ ก็เครียดเหมือนกัน เพราะเค้ากลัว เป้กับหมิวเหมือนกันคือ เราโดนไม่เป็นไร แต่กลัวคนรอบข้าง คนข้างๆ เค้าจะโดนดึงเข้ามามีส่วนด้วย ซึ่งเราไม่เคยอยากให้เหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้น เครียดเรื่องคนรอบข้างมากกว่า” ความรู้สึกเป็นอย่างไร ดีขึ้นรึยัง “ตอนนี้ก็ดีขึ้นค่ะ อย่างที่บอก เราจะอยู่ในสถานะเพื่อนกันอยู่ เราบริสุทธิ์ใจที่จะไปไหนมาไหนกัน เวลาไปไหนด้วยกันก็มีคนมอง คนซุบซิบกัน ว่าดูดิ เค้ามาด้วยกัน (หัวเราะ) แต่ว่าเราก็บริสุทธิ์ใจ อยากมองก็มองไป อยากถ่ายรูปก็ถ่ายไป ถ้าจะให้ดีก็เลือกที่จะไม่ไปไหนมาไหนด้วยกัน 2 คนดีกว่า”

ตั้งแต่มีข่าวกับเป้อีกครั้ง ก็ทำให้หนุ่มๆ ไม่กล้าเข้ามาเลยสิ เพราะคิดว่าหมิวคบกับเป้? “ใช่ค่ะ เพราะทุกคนคิดว่าหมิวมีแฟนแล้ว กำลังคบกับเป้อยู่ หมิวก็พยายามบอกเสมอว่ายังไม่มีแฟนนะ (ยิ้ม) ก็แอบแซวเป้ค่ะว่าเป็นเพราะเค้า ทำให้ไม่มีคนเข้ามาจีบหมิว จะรับผิดชอบยังไง ไม่มีใครเข้ามาจีบเพราะแกคนเดียวเลย (หัวเราะ) เค้าก็ได้แต่พูดว่าขอโทษ ทำอะไรไม่ได้จริงๆ” ถ้าวันนึงจะเปลี่ยนจากเพื่อนกลายเป็นคนรู้ใจล่ะ? “มันคงไม่ได้เริ่มจากหมิวก่อนแน่นอนค่ะ ถ้าจะเป็นคนที่เข้ามา หมิวจะไม่ปล่อยให้ตัวเองเข้าไปหาใครก่อน ถ้าอยากจะเป็นแฟนก็ต้องเข้ามาจีบหมิวเอง ไม่ใช่เฉพาะกับเป้ แต่หมายถึงคนอื่นๆ ค่ะ”

หมิว สิริลภัส โต้สถานะกับ เป้ วงมายด์ ยังเป็นแค่เพื่อน บริสุทธิ์ใจที่จะไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ตอนนี้โสดสนิท ยังไม่อยากมีแฟน ยอมรับข่าวไลน์หลุด มีผลกระทบอยู่บ้างแต่ไม่แคร์ใครจะมองอย่างไร เพราะรู้อยู่แล้วว่ากำลังทำอะไรอยู่ 2 ม.ค. 2559 15:08 2 ม.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ