ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ฮีโร่กระบี่' รับมอบเรือหางยาวจากพ่อเมือง เป็นของขวัญปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2559 16:12 น.
  SHARE

  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มอบเรือหางยาวเพ้นต์สีลวดลายสวยงาม ให้กับนายชัช 'ฮีโร่กระบี่' ตัวแทนของการทำความดี ช่วยฝรั่งชาวนอร์เวย์ขึ้นจากโคลน เนื่องในโอกาสของขวัญปีใหม่ ให้เอาไว้เพื่อใช้หาปลา

  วันที่ 2 ม.ค.59 นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้นำเรือหางยาวไปมอบให้กับ นายชัช อุบลจินดา อายุ 44 ปี ฮีโร่กระบี่ ที่ช่วยฝรั่งชาวนอร์เวย์ขึ้นจากโคลนหน้าเมืองกระบี่ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งเรือที่มอบให้ครั้งนี้มีการเพ้นต์สี และลวดลายสวยงาม เพื่อให้นายชัช ได้ใช้การออกหาปลา และเป็นการมอบของขวัญปีใหม่แก่ฮีโร่กระบี่ ตัวแทนของการทำความดี จากนั้นทางนายชัช ได้นำคณะไปเหวี่ยงแหหาปลาในแม่น้ำกระบี่และย่างปลาให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และคณะได้รับประทานบนเกาะหน้าเมืองด้วย

  นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า การมอบเรือให้กับนายชัช อุบลจินดา ซึ่งเป็นผู้กระทำความดีและเหมือนกับตัวแทนของชาวกระบี่ก็เนื่องจากครั้งแรกที่ได้เจอนายชัช และเห็นสภาพเรือพบว่ามีสภาพเก่าเริ่มชำรุด จึงได้รับปากว่าจะต่อเรือให้ 1 ลำ จนวันนี้เรือเสร็จสิ้น และเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับฮีโร่กระบี่ด้วย ขณะที่ นายชัช กล่าวว่า ดีใจที่ได้เรือใหม่ ที่ผ่านมา 2 เดือนรู้สึกประทับใจที่การทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนจะทำให้มีวันนี้ ซึ่งตนก็ยังคงใช้ชีวิตตามปกติ ขอให้ทุกคนร่วมกันทำความดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮีโร่กระบี่ชัช อุบลจินดารับมอบเรือหางยาวพ่อเมืองกระบี่มอบเรือหางยาวของขวัญปีใหม่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยช่วยนักท่องเที่ยวติดโคลนนักท่องเที่ยวนอร์เวย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:59 น.