ข่าว

วิดีโอ

'ฟานกัล' เชื่อตัดสินใจถูกปล่อย 'ถั่วน้อย' ออกรังผีแดง

หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อตนตัดสินใจถูกแล้วที่ปล่อย ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ออกจากทีมไป โดยชี้ว่าหากอยู่ในทีมต่อก็ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริงแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล กุนซือจอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าการปล่อยตัว ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ หรือ ชิชาริโต ออกจากทีมเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพราะหากอยู่ต่อก็ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริง

ศูนย์หน้าชาวเม็กซิกัน นับตั้งแต่ย้ายจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปเล่นให้กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ด้วยค่าตัว 7.3 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาเจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงกดไป 18 ประตูจาก 21 นัดรวมทุกรายการ

ด้วยฟอร์มร้อนแรงของ ชิชาริโต ทำให้สื่อนำเอามาเปรียบเทียบกับผลงานของปิศาจแดงที่กำลังอยู่ในยุคปืนฝืดมีปัญหาเรื่องการทำประตูในแต่ละเกมบ่อยครั้ง แต่ถึงอย่างไร นายใหญ่ดัตช์แมนก็ยังยืนยันว่าการตัดสินใจขายขาดแข้งรายนี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องด้วยประการทั้งปวง

"เราอาจจะเก็บกองหน้าทุกคนเอาไว้ได้ แต่เราก็มีกองหน้าอยู่หลายคนแล้ว แน่นอนพวกเขาจะไม่แฮปปี้ พวกเขาต้องการย้ายทีม นี่คือตัวอย่างเรื่องราวของเฮร์นานเดซ

เขาต้องการที่จะเล่น ผมจินตนาการว่าเขาไม่สามารถเล่นในโลกได้ตลอดไป ซึ่งตอนนี้ก็มีนักเตะที่เป็นตัวเลือกของผมต้องการลงเล่น พวกเขาไม่สามารถเล่นได้หมดเพราะผมจะเลือกนักเตะคนอื่น มันก็เป็นอย่างนั้นนะแหละ

กองหน้าระดับสูงเยอะเกินไปกับตำแหน่งเดียวกันจะเผชิญกับความกดดันอันหนักอึ้ง ผมไม่เชื่อว่าจะเกิดการแข่งขันมากมายตามมา ผมเชื่อในศรัทธาและความมั่นใจ บางทีมันอาจผิดแต่ทั้งชีวิตของผมก็เป็นผู้จัดการทีมอยู่แล้ว ผมจะมอบความเชื่อให้กับตัวนักเตะเอง" ฟานกัลเผย

หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อตนตัดสินใจถูกแล้วที่ปล่อย ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ออกจากทีมไป โดยชี้ว่าหากอยู่ในทีมต่อก็ไม่การันตีตำแหน่งตัวจริงแน่นอน... 2 ม.ค. 2559 14:58 2 ม.ค. 2559 16:18 ไทยรัฐ