วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รบ.ปลื้มช็อปช่วยชาติกระตุ้นใช้จ่าย คาดเงินสะพัดทะลุหมื่นล้าน

รบ.ปลื้มช็อปช่วยชาติกระตุ้นใช้จ่าย คาดเงินสะพัดทะลุหมื่นล้าน

  • Share:

รัฐบาลประเมินมาตรการช็อปช่วยชาติ ทำเงินสะพัดสัปดาห์เดียวทะลุหมื่นล้าน พร้อมเดินหน้ามาตรการกระตุ้นศก.อย่างต่อเนื่อง แนะห้างร้านเข้าระบบภาษีป้องกันการเสียโอกาสในอนาคต...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลพอใจกับผลกระตุ้นเศรษฐกิจจากมาตรการช็อปช่วยชาติที่ออกมาใช้ระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมาอย่างมาก โดยพบว่าห้างร้านมีผู้มาจับจ่ายอย่างหนาแน่น รวมทั้งมียอดสั่งซื้อสินค้าและบริการจำนวนมาก ในเบื้องต้นหากคำนวณเฉพาะผู้มีเงินได้จำนวน 2 ล้านกว่าคนซึ่งต้องยื่นเสียภาษี หากใช้สิทธิเพียงร้อยละ 50 จะมีเงินสะพัดในช่วงสัปดาห์เดียวกว่า 15,000 ล้านบาท ถือเป็นมาตรการที่ประสบความสำเร็จ และที่สำคัญเกิดประโยชน์กับสินค้าและบริการจำนวนมาก ครอบคลุมหลากหลายประเภทสินค้าและบริการ

ทั้งนี้ เชื่อมั่นรัฐบาลและทีมเศรษฐกิจจะมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาอย่างต่อเนื่อง จึงอยากเชิญชวนห้างร้านที่ยังไม่เข้าสู่ระบบภาษีที่สมบูรณ์ ให้เข้าสู่ระบบให้ถูกต้องเพื่อมิให้เสียโอกาสจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง ต่างพร้อมให้คำแนะนำและช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการได้เข้าสู่ระบบภาษีอย่างเป็นธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้