ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.ปลื้มช็อปช่วยชาติกระตุ้นใช้จ่าย คาดเงินสะพัดทะลุหมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2559 15:17 น.
SHARE

รัฐบาลประเมินมาตรการช็อปช่วยชาติ ทำเงินสะพัดสัปดาห์เดียวทะลุหมื่นล้าน พร้อมเดินหน้ามาตรการกระตุ้นศก.อย่างต่อเนื่อง แนะห้างร้านเข้าระบบภาษีป้องกันการเสียโอกาสในอนาคต...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลพอใจกับผลกระตุ้นเศรษฐกิจจากมาตรการช็อปช่วยชาติที่ออกมาใช้ระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค. 2558 ที่ผ่านมาอย่างมาก โดยพบว่าห้างร้านมีผู้มาจับจ่ายอย่างหนาแน่น รวมทั้งมียอดสั่งซื้อสินค้าและบริการจำนวนมาก ในเบื้องต้นหากคำนวณเฉพาะผู้มีเงินได้จำนวน 2 ล้านกว่าคนซึ่งต้องยื่นเสียภาษี หากใช้สิทธิเพียงร้อยละ 50 จะมีเงินสะพัดในช่วงสัปดาห์เดียวกว่า 15,000 ล้านบาท ถือเป็นมาตรการที่ประสบความสำเร็จ และที่สำคัญเกิดประโยชน์กับสินค้าและบริการจำนวนมาก ครอบคลุมหลากหลายประเภทสินค้าและบริการ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เชื่อมั่นรัฐบาลและทีมเศรษฐกิจจะมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาอย่างต่อเนื่อง จึงอยากเชิญชวนห้างร้านที่ยังไม่เข้าสู่ระบบภาษีที่สมบูรณ์ ให้เข้าสู่ระบบให้ถูกต้องเพื่อมิให้เสียโอกาสจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงการคลัง ต่างพร้อมให้คำแนะนำและช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการได้เข้าสู่ระบบภาษีอย่างเป็นธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช็อปช่วยชาติลดหย่อนภาษีช็อปปิ้งช่วยชาติกระตุ้นเศรษฐกิจไก่อูทีมเศรษฐกิจคลังซื้อสินค้าระบบภาษีสรรเสริญโฆษกรัฐบาลเสียภาษีช้อปช่วยชาติเงินสะพัดข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:42 น.