ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูหนุ่มเบญจเพส ขี่ช็อปเปอร์แหกโค้ง ตายในคืนวันปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2559 12:40 น.
SHARE

ครูหนุ่มวัยเบญจเพส ขี่รถช็อปเปอร์มาคนเดียวกลางดึกคืนวันปีใหม่ เสียหลักแหกโค้งชนเสาปูนจนหัก ลงไปเสียชีวิตอยู่ข้างทางในที่เปลี่ยว จนเช้ามีคนวิ่งออกกำลังกายมาเจอศพ กำนัน บอกที่ตรงนี้ มีคนแหกโค้งตายศพที่ 3 แล้ว...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ม.ค.59 พ.ต.ท.เสาร์คำ ชมภูปิก พงส.ผนก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แหกโค้ง มีคนเสียชีวิตที่ถนนสายบ้านขาม-บ้านพร้าว หมู่ 1 ต.บ้านพร้าว อ.เมืองหนองบัวลำภู จึงแจ้งแพทย์เวร และกู้ภัยนเรศวร ออกไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นแฟนทอม สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ข้างทาง ห่างไปเล็กน้อยพบร่าง นายประกาศิต พรพิมพ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 4 ต.กุดธาตุ อ.หนองนาคำ จ.ขอนแก่น เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนพิชญบัณฑิต อ.เมืองหนองบัวลำภู สภาพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต จากการพลิกศพ คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ตรวจตามร่างกายพบว่าที่หน้าอกมีรอยฟกช้ำ บริเวณใบหน้ามีรอยแผลถลอก มีเลือดไหลออกจากปากและจมูก สาเหตุการเสียชีวิต พญ.อัจฉรีย์ สันตินันตรักษ์ แพทย์เวร จาก รพ.หนองบัวลำภู ยังไม่ยืนยัน จะต้องนำศพไปตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.หนองบัวลำภู

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้ง ไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ตายอาจจะขับขี่มาด้วยความเร็วและไม่ชินทาง ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งมาชนกับหลักเสาปูนกั้นโค้งจนเสาปูนหัก แล้วตกลงไปข้างทางตั้งแต่คืนปีใหม่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครพบเห็นเนื่องจากเป็นที่เปลี่ยว ไม่มีบ้านคน สองข้างทางเป็นทุ่งนา จนเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ได้มี นายหาญ ชาบุตรโคตร อายุ 65 ปี และนายอุทิศ ประโคถาปัง อายุ 59 ปี เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนบ้านพร้าว วิ่งออกกำลังกายมาตามถนน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ล้มตะแคงอยู่ข้างทาง และเมื่อลงไปดูก็พบมีคนนอนคว่ำหน้าอยู่ห่างออกไป ด้วยความตกใจ จึงได้พากันวิ่งเข้าไปแจ้ง นายนิเวศ สมซื่อ กำนัน ต.บ้านขาม ออกมาดู พบว่าคนที่นอนอยู่ เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจ มาตรวจสอบ

นายนิเวศ สมซื่อ กำนัน ต.บ้านขาม กล่าวว่า จุดเกิดเหตุที่ตรงนี้ เป็นทางโค้ง เคยมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น มีผู้เสียชีวิตรวมครั้งนี้ด้วยเป็นศพที่ 3 แล้ว ทางด้าน พ.ต.ท.เสาร์คำ ชมภูปิก พงส.ผนก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู หลังพลิกศพในที่เกิดเหตุ ได้นำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.หนองบัวลำภู และโทรศัพท์แจ้งให้ญาติทราบ หากไม่ติดใจการตาย ก็จะได้มอบศพให้ไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับผู้ตายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูแหกโค้งครูหนุ่มจยย.แหกโค้งประกาศิต พรพิมพ์แหกโค้งคืนปีใหม่อุบัติเหตุหนองบัวลำภูข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 08:10 น.