ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาลัยเสี่ยงรัก 03/01/59

  ศิวะรมย์3 ม.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  พระราชดำรัสที่พระบาทสมเด็จ พระเจ้า อยู่หัว ทรงพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย ในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2559 ความตอนหนึ่งว่า “...ความสุขความเจริญนี้ แม้เป็นสิ่งที่พึงปรารถนาอย่างยิ่ง แต่ในวิถีชีวิตของคนเรานั้นย่อมมีทั้งสุขและทุกข์ ทั้งความสมหวังและผิดหวังเป็นปกติธรรมดา

  “ทุกคนจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจและเตรียมกายให้พร้อม อย่าประมาท ในปีใหม่นี้จึงขอให้ท่านทั้งหลายได้รักษาและสร้างเสริมสุขภาพของตนให้สมบูรณ์ ให้มีกำลังกายที่เข้มแข็ง มีกำลังใจที่เข้มแข็งหนักแน่น และมีสติรู้เท่าทันอยู่เสมอ

  “จักได้สามารถนำพาตนให้ผ่านพ้นสถานการณ์ต่างๆอันไม่พึงประสงค์ จนบรรลุถึงความสุขความเจริญ และสำเร็จได้ดังใจปรารถนา...”

  “นัน”
  “นัน”

  ชายชาวนาแลหาเพื่อนคู่คิด

  ส่งจดหมายแนบภาพถ่ายมาจากนิวาสถานในตำบลวังสำโรง อำเภอบางมูลนากจังหวัดพิจิตร “นัน” พ่อม่ายหนุ่มใหญ่วัย 59 หนาว สรีระร่างสูง 161 ซม. น้ำหนัก 72 กก. ผิวดำแดง

  “นัน” ขับรถเป็น ไม่สูบบุหรี่ ส่วนสุราดื่มบ้างบางคราวบางโอกาส เช่นเวลาเข้าสังคมพบปะสังสรรค์ ประกอบสัมมาอาชีพ “กระดูกสันหลังของชาติ” เกษตรกรรมทำไร่ทำนา ผลิตข้าวกล้าและพืชพันธุ์มังสาหารเลี้ยงเราท่านทั้งหลาย

  นอกจากนั้น “นัน” ยังเสียสละเวลาและความสุขส่วนตัวออกปฏิบัติภารกิจเพื่อสังคม ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ให้ชุมชนปลอดภัยจากผู้ร้ายอ้ายขโมย โดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย ไม่หวั่นกลัวอันตราย

  ทางด้านชีวิตครอบครัว “นัน” ตกพุ่มม่าย ภรรยาตัดช่องน้อยจรลีสู่สรวงสวรรค์ในวัยอันไม่สมควร เธอจากไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี ทิ้งให้คู่ครองอยู่เดียวเปลี่ยวเอกามานานสามปีแล้ว

  นอนคนเดียวมันเหงา ตอนนี้ “นัน” อยากหาเพื่อนสตรีมารับหน้าที่เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ปรึกษา เธอคนนั้นต้องนิสัยดี สุภาพ เรียบร้อย เป็นกุลสตรีไทยพอสมควร อาชีพสุจริต ไม่ต้องรวยล้นฟ้า.

  สาวทอมอ่านข่าวดีตรงนี้

  หมายเหตุ : ลายมือ “ขวัญจิรา” สละสลวยสวยเป็นระเบียบดี บ่งชี้ถึงอุปนิสัยส่วนตัวเธอ “ศิวะรมย์” เลยถ่ายภาพจดหมายทั้งฉบับลงตีพิมพ์.

  ศิวะรมย์
  shivarom99@gmail.com

  วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น ( “นัน” 3 ม.ค. 2559) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์หาคู่หาคนรู้ใจแนะนำตัวหาคู่คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:48 น.