วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘เจมส์จิ’ เตรียมลุยงาน เก็บเงินซื้อบ้านเป็นของขวัญให้คุณแม่

‘เจมส์จิ’ เตรียมลุยงาน เก็บเงินซื้อบ้านเป็นของขวัญให้คุณแม่

  • Share:

เจมส์ จิรายุ เตรียมตัวลุยงานหนัก แพลนอีก 2 ปีต้องมีเงินซื้อบ้านในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดให้ครอบครัว ฟุ้งอยากให้คุณแม่มีพื้นที่ปลูกผักทำสวน เปรยจะงดช็อปกล้องและแว่นตาเพื่อจะได้มีเงินเก็บ


พระเอกหนุ่มหล่อหน้าใส เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข หลังจากทำงานในวงการก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 และในปีลิงนี้ หนุ่มเจมส์วางแพลนชีวิตให้ตัวเองอย่างไรบ้าง ไปฟังจากปากพระเอกรูปหล่อคนนี้กันเลย


ปีนี้วางแพลนการใช้ชีวิตยังไงบ้าง? “แพลนสำหรับปีนี้คือตอนนี้เตรียมเก็บเงินซื้อของขวัญให้ครอบครัวอยู่ครับ (ยิ้ม) อยากได้บ้านสักหลังนึง ในกรุงเทพฯ นี่แหละครับ แต่ตอนนี้ยังไม่มีตังค์ (หัวเราะ) ถ้าผมหยุดซื้อกล้องได้ ผมได้บ้านหลังนึงแล้ว (ยิ้ม)” ดูไว้แถวไหน? “ตอนนี้ก็เล็งๆ เอาไว้อยู่ครับ ดูไว้หลายที่เหมือนกัน แต่มันเป็นโปรเจกต์ที่ใหญ่ และคงจะอีกยาวไกลสำหรับผมที่จะมีเงินซื้อบ้านสักหลังนึงครับ” ทำไมคิดอย่างนั้น เจมส์ จิรายุ ทำงานแป๊บเดียวก็ซื้อบ้านได้แล้ว? “ไม่ขนาดนั้นครับ (ยิ้ม) ก็ค่อยๆ ทำงานเก็บเงินไป”

สู้ๆ ครับ เตรียมทำงานเก็บเงินซื้อบ้านให้ครอบครัว
ครอบครัวตั้งศรีสุข
ไปญี่ปุ่นทีไร ได้มาตลอด
เจมส์บอกจะงดซื้อกล้อง

คุยเรื่องซื้อบ้านกับคุณพ่อคุณแม่รึยัง? “ก็คุยกันครับ พอคุณแม่รู้ก็รีบบอกว่า ไม่อยากอยู่เลยบ้านที่กรุงเทพฯ อยากไปซื้อบ้านที่ต่างจังหวัดมากกว่า ผมก็บอกแม่ว่า ถ้าไปซื้อบ้านที่ต่างจังหวัด สุดท้ายแม่ก็มาหาลูกที่กรุงเทพฯ อยู่ดี ก็ต้องอยู่กับลูก ไปอยู่ต่างจังหวัดแม่ก็เหงา สุดท้ายก็ต้องมาอยู่กับลูก คือตอนนี้ผมอยู่คอนโดฯ พื้นที่มันเล็ก ก็อยากจะขยับขยายพื้นที่ให้คุณแม่จะได้อยู่สบายๆ มีพื้นที่เก็บของ มีพื้นที่ทำสวนปลูกผัก ปลูกมะนาว ปลูกพริก จะได้มีความสุขกับการอยู่บ้าน ส่วนบ้านต่างจังหวัด ยังไงก็จะซื้อให้แน่นอน แต่เอาบ้านที่กรุงเทพฯ ก่อน” แพลนบ้านหลังนี้เอาไว้กี่ปี? “สัก 2 ปีครับ แต่ยังไม่ได้บอกพี่ปิ๊กเลยครับว่าอยากจะซื้อบ้าน (หัวเราะ)” มีของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองและครอบครัวอย่างนี้ แล้วจะหยุดช็อปแว่นตา กล้อง รึเปล่า? “บอกตามตรงว่าผมอยากจะหยุดซื้อมานานแล้ว แต่ก็ทำไม่ได้ ก็เพิ่งซื้อไป (หัวเราะ) แต่ก็ต้องเริ่มหักห้ามใจไว้บ้างแล้ว”

เจมส์เป็นคนรักครอบครัวนะครับ
แว่นตาก็จะเพลาๆ ไม่ซื้อแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้