วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เมอร์เรย์'ตั้งเป้า ระเบิดฟอร์มเขย่าบัลลังก์ 'โนเล่'

'เมอร์เรย์'ตั้งเป้า ระเบิดฟอร์มเขย่าบัลลังก์ 'โนเล่'

  • Share:

แอนดี เมอร์เรย์ หวดคนดังมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ตั้งความหวังที่จะสร้างผลงานในปี 2016 เพื่อลดช่องว่างระหว่างตนเองกับ โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตชาวเซิร์บ มือวางอันดับ 1 ของโลก…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ม.ค. แอนดี เมอร์เรย์ หวดคนดังมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างผลงานในปี 2016 เพื่อลดช่องว่างระหว่างตนเองกับ โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตชาวเซิร์บ มือวางอันดับ 1 ของโลก

ยอโควิช ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา โดยกวาดแชมป์แกรนด์สแลมไปถึง 3 รายการ และยังซิวแชมป์ทัวร์นาเมนต์ ระดับ มาสเตอร์ส 1000 ถึง 6 รายการ ทำให้จบซีซั่นด้วยตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลก มีคะแนนสะสม 16,585 คะแนน เหนือกว่า เมอร์เรย์ อันดับ 2 ของโลก อยู่ 7,640 คะแนน

เมอร์เรย์ ให้สัมภาษณ์กับ เอบีซี สื่อดังของออสเตรเลีย ว่า "แน่นอนว่าคุณต้องการที่จะเดินหน้าเพื่อพัฒนาตัวเองต่อและคุณต้องมองไปยังผู้เล่นที่ดีที่สุด แล้วพยายามทำแบบนั้นบ้าง"

"ตลอดอาชีพของผม เห็นได้ชัดว่ามันลำบากมาก แค่ไล่ให้ทันคนที่เป็นสุดยอดของวงการ มันยากเหลือเกิน"

"แต่ขณะเดียวกัน มันถือเป็นโชคดี เพราะผมยกระดับการเล่นขึ้นทุกๆ ปี และ โนวัค ก็ฟอร์มสม่ำเสมอฤดูกาลที่แล้ว เขาเข้ารอบชิงฯ แทบทุกรายการ มันเหลือเชื่อมาก ดังนั้นผมต้องพยายามหาทาเข้าใกล้เขาปีนี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้