ข่าว

วิดีโอ

สัปดาห์สุดท้ายคนชนคน เผย 12 ทีม จ่อเข้ารอบ

โดย จ่าแฉ่ง

สวัสดีปีใหม่ 2559 ครับท่านผู้อ่านที่เคารพ ขอถือโอกาสนี้กล่าวคำว่า Happy New Year ส่งความสุขมายังแฟนๆจ่าแฉ่งทุกๆท่านทั่วประเทศไทยและทั่วโลก (แฮ่ม! อ่านจากไทยรัฐออนไลน์ ไปได้ทั่วโลกไงครับ)

ยังคงอยู่กับเรื่องราวของอเมริกันเกมส์ต่อไป เพราะเกมกีฬา “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอลกำลังเข้าไคลมาถึงสัปดาห์ที่ 17 ซึ่งเป็นสัปดาห์สุดท้ายใกล้จะรู้ครบถ้วนแล้วว่าทีมไหนจะได้เข้ารอบเพลย์ออฟกันบ้าง

ถ้าจะว่าไป ณ นาทีนี้...ก่อนสัปดาห์สุดท้ายจะระเบิดขึ้น ก็เป็นที่รู้ชัดเจนเกือบครบถ้วนแล้ว

อย่างเช่น สาย เอ็นเอฟซี นั้น ได้ครบแล้วทั้ง 6 ทีม ไม่จำเป็นต้องรอผลสัปดาห์สุดท้าย

แต่ประการใด

ทั้ง 6 ทีม ที่เอาตัวรอดมาได้ในสายนี้ ได้แก่ แคโรไลนา แพนเธอร์ส (14-1), อริโซ-นา คาร์ดินัลส์ (13-2), กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส (10-6), วอชิงตัน เรดสกินส์ (8-7) ในฐานะแชมป์กลุ่มทั้ง 4 กลุ่ม

โดยมี “นักรบไวกิ้งส์” มินเนโซตา ไวกิ้งส์ (10-5) กับ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (9-6) ในฐานะทีม “ไวลด์คาร์ด” หรือทีมที่มิใช่แชมป์กลุ่ม

แต่มีสถิติดีที่สุด ซึ่งจะได้สิทธิ์ 2 ทีม

รวมแล้วจึงได้ครบถ้วนทั้ง 6 ทีม ทำให้การแข่งขันสัปดาห์สุดท้ายเกือบจะกลายเป็นเกมซ้อมใหญ่เสียเป็นส่วนมากสำหรับสายนี้
ในส่วนของสาย เอเอฟซี ก็ได้ทีมเข้า

รอบชัวร์ๆแล้ว 4 ทีม ได้แก่ “นักรบกู้ชาติ”

นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (12-3), “ไอ้ม้าป่า” เดนเวอร์ บรองโกส์ (11-4), ซินซินเนติ เบง-กอลส์ (11-4) และ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ (10-5)

เหลือตั๋วให้ลุ้นแค่ 2 ใบ ใบแรกได้แก่ ตั๋วแชมป์กลุ่มใต้ที่ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ (8-7) จ่ออยู่ แต่ อินเดียนาโปลิส โคลต์ส (7-8) ก็ยังมีสิทธิ์อยู่บ้าง จึงต้องรอผลการแข่งขันในนัดสุดท้าย

อีก 1 ใบ เป็นตั๋ว ไวลด์คาร์ด สำหรับทีมที่ไม่ใช่แชมป์ที่สถิติดีที่สุด ซึ่งมีทีมที่คั่วอยู่ 2 ทีม ได้แก่ นิวยอร์ก เจตส์ (10-5) และ พิตต์สเบิร์กสตีลเลอร์ส (9-6) ซึ่งต้องรอให้การแข่งขันนัดสุดท้ายจบลง จึงจะรู้ว่าใครอยู่ใครไป

รวมความแล้วก็มีสายเอเอฟซีนี่แหละที่นัดสุดท้ายยังจะต้องเล่นเต็มที่หลายๆทีม แม้จะได้เข้ารอบแล้ว แต่ก็ต้องสู้เพื่อให้ได้สถิติดีที่สุด เพื่อจะคงความได้เปรียบต่างๆไว้

การแข่งขันจะเริ่มคืนวันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม ต่อเช้าวันจันทร์ที่ 4 มกราคม และจะจบเลยโดยจะไม่มีคู่คืนวันจันทร์ (เช้าอังคารบ้านเรา) รวม ทั้งไม่มีคู่คืนพฤหัสบดี (เช้าศุกร์บ้านเรา) ด้วยครับ

เมื่อได้ครบ 12 ทีม หรือสายละ 6 ทีมเรียบร้อยแล้ว ก็จะจับคู่น็อกเอาต์กันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้แชมป์สาย...และสุดท้ายก็จะให้แชมป์สายมาชิงแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลในวันที่ 7 ก.พ. (บ้านเราเช้าที่ 8 ก.พ.) ที่ซานฟรานซิสโก

อีกไม่เกินเดือนครึ่งเราจะทราบกันแล้วครับว่าทีมเก่งที่สุดของฤดูกาล 2015-2016 หรือแชมป์ “ซุปเปอร์โบว์ล 50” จะได้แก่ทีมใด?

สำหรับประเภทมหาวิทยาลัย จ่าแฉ่งขอขอบคุณ ASN และทรูวิชั่นส์ที่ถ่ายทอดคู่สำคัญมาให้ดูถึง 3 คู่ ได้แก่ โอเรนจ์ โบว์ล ระหว่างมหาวิทยาลัย โอกลาโฮมา กับ เคลมสัน และ คอททอนโบว์ล ระหว่าง มิชิแกนสเตท กับ อลาบามา ซึ่งผู้ชนะระหว่าง 2 คู่นี้ จะไปชิงแชมป์ ประเทศในวันที่ 11 มกราคม ที่เมืองเกล็นเดล อริโซนา

รวมทั้งถ่ายทอด โรสโบว์ล อันอลังการระหว่าง ไอโอวา กับ สแตนฟอร์ด มาให้ดูด้วย

เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเยี่ยม สำหรับแฟนคนชนคนประเภทมหาวิทยาลัย ซึ่งฝากให้จ่าแฉ่งมาแท้งกิ้วทรู และ ASN หลายๆ ก็ขอแท้งกิ้วขอบคุณไว้ด้วยครับ!

“จ่าแฉ่ง”

2 ม.ค. 2559 00:29 2 ม.ค. 2559 00:29 ไทยรัฐ