ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้เฒ่าแดนปลาดิบถูกคลื่นซัดจมน้ำ กู้ชีพ เร่งช่วยชีวิต ดับก่อนนำส่งรพ.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2559 21:25 น.
SHARE

(ภาพจาก : มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต)

ผู้เฒ่าแดนปลาดิบพลาดท่าถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปที่เกาะไข่ จ.พังงา บีชการ์ดได้ลงค้นหาจนพบ สปีดโบ๊ตเร่งนำส่งขึ้นฝั่งภูเก็ต หน่วยกู้ชีพปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่สายไป ดับในที่สุด 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 1 ม.ค. ร.ต.ท.รณภูมิ เพิ่มพูน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตว่ามีเรือ สปีดโบ๊ตนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำจากเกาะไข่ จ.พังงา มาขึ้นฝั่งที่บริเวณท่าเทียบเรือรัษฎา ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา อ.เมือง โดยหน่วยกู้ชีพพยายามยื้อชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ชีพจรเต้นช้ามาก จากนั้นได้นำส่ง รพ.อบจ.ภูเก็ต แต่สุดท้ายเสียชีวิตในที่สุด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุดไปตรวจสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร เบื้องต้นทราบชื่อคือ นาย Jun Ich Kadoriku อายุ 61 ปี สัญชาติญี่ปุ่น สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ปลายมือปลายเท้าเขียว ตามร่างกายซีด เนื่องจากจมอยู่ในน้ำนาน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนาย Kadoriku ได้ลงเล่นน้ำที่บริเวณเกาะไข่ จ.พังงา แล้วถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล บีชการ์ดได้ลงค้นหาจนพบแล้วรีบนำเรือสปีดโบ๊ตของบริษัทท่องเที่ยวจากเกาะไข่มายังท่าเทียบเรือรัษฎา เพื่อส่งต่อให้แพทย์ แต่เสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้เฒ่าแดนปลาดิบคลื่นซัดจมน้ำเกาะไข่นักท่องเที่ยวจมน้ำภูเก็ตพังงาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:18 น.