โป๊ปฟรานซิส ตรัสว่าร้องเพลง 'เหมือนลา' วัยเด็กใฝ่ฝันเป็นคนขายเนื้อ

ข่าว

  โป๊ปฟรานซิส ตรัสว่าร้องเพลง 'เหมือนลา' วัยเด็กใฝ่ฝันเป็นคนขายเนื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ม.ค. 2559 21:42 น.

   โป๊ปฟรานซิส ตรัสตอบนักร้องประสานเสียงเยาวชน พระองค์ทรงร้องเพลง "เหมือนกับลา" เพราะร้องไม่เป็น ส่วนความใฝ่ฝันวัยเด็กอยากเป็นคนขายเนื้อ เปรียบคนโกรธเสมือนคนที่แปรงฟันด้วยน้ำส้มทุกเช้า ทำให้โกรธประจำ

   เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2559 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงาน พระสันตะปาปาฟรานซิส ตรัสกับนักร้องประสานเสียงเยาวชนจำนวนหลายพันคนที่นครวาติกัน ว่า พระองค์ทรงร้องเพลง "เหมือนกับลา ฉันชอบเสียงเพลง แต่ถ้าฉันต้องร้องเพลงละก็ ฉันจะร้องเพลงเหมือนกับลา" พระประมุขศาสนจักรคาทอลิกตรัสตอบนักร้องประสานเสียงอายุสิบปีเศษคนหนึ่ง ถึงคำถาม เกี่ยวกับความรักในเสียงเพลงของพระองค์ ทั้งที่พระองค์ทรงชื่นชอบเพลงคลาสสิกเป็นอย่างยิ่ง พระองค์ทรงตรัสว่า "ฉันร้องเพลงไม่เป็น" ทั้งที่ในวัยเด็กนั้น คุณแม่ของพระองค์ได้เปิดเพลงโอเปร่าจากวิทยุให้พระองค์ฟังทุกบ่ายวันเสาร์

   เด็กคนหนึ่งถามพระองค์ว่า เคยทรงโกรธบ้างหรือไม่ เป็นที่ทราบกันดีว่าพระสันตะปาปามักจะเป็นเผด็จการในบางครั้ง พระองค์ตรัสตอบว่า ทรงคิดถึงทุกคนที่อาจจะมีอารมณ์โกรธเคืองโดยมีพระองค์เป็นต้นเหตุ "ความโกรธคือยาพิษ และคนที่มีความโกรธอยู่เป็นประจำเป็นโรคอย่างหนึ่ง" พระองค์ตรัสยืนยันว่า คนโกรธเปรียบเสมือนคนที่แปรงฟันด้วยน้ำส้มทุกเช้า จึงทำให้โกรธอยู่เป็นประจำ

   เมื่อได้รับคำถามว่า ความใฝ่ฝันในวัยเด็กของพระองค์ต้องการเป็นอะไร พระสันตะปาปาวัย 79 ปี ตรัสตอบว่า ต้องการเป็น "คนขายเนื้อ" เรียกเสียงหัวเราะให้กับเยาวชนนักร้องประสานเสียง 6,000 คน ของวง "Pueri Cantores" ซึ่งแปลว่า "เยาวชนนักร้อง"

   สำหรับนักร้องประสานเสียงดังกล่าวเป็นเยาวชนจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมประชุมนานาชาติที่กรุงโรม และได้แสดงคอนเสิร์ตที่โบสถ์ของเมืองหลวงอิตาลี ก่อนที่จะเข้าร่วมพิธีมิสซา เพื่อสันติภาพที่มหาวิหารบาซิลิกแซงต์ปิแอร์ใน วันศุกรที่ 1 ม.ค.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์