วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' เชื่อ 'วิลเชียร์' มีอนาคตสดใสแม้เดี้ยงบ่อย

'เวนเกอร์' เชื่อ 'วิลเชียร์' มีอนาคตสดใสแม้เดี้ยงบ่อย

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์​ ขงเบ้งเลือดน้ำหอมของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอลเชื่อว่า แจ็ก วิลเชียร์ มิดฟิลด์ลูกรักจะมีอนาคตที่สดใสแม้จะเผชิญกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังอยู่บ่อยครั้งก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่หน้าเหี่ยวของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยังมองโลกในแง่ดีเชื่อว่า แจ็ก วิลเชียร์ ห้องเครื่องพันธุ์บู๊จะมีอนาคตในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ต่อไปอีกนานแม้ต้องเผชิญกับอาการบาดเจ็บเป็นระยะก็ตาม

แข้งวัย 23 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่นและยังไม่ลงเล่นให้กับ "ปืนใหญ่" เลยแม้แต่เกมเดียวในฤดูกาลนี้ โดย เวนเกอร์คาดว่ากองกลางทีมชาติอังกฤษรายนี้จะสลัดคราบเดี้ยงกลับมาทันช่วงศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสในช่วงซัมเมอร์เลยทีเดียวแต่อย่างไรก็ดีก็ยังหวังว่าแข้งรายนี้จะกลับมาก่อนกำหนดเพื่อลงสนามช่วยทีมในช่วงปลายฤดูกาลอีกครั้ง

"ผมมองโลกในแง่ดีนะ ถ้าคุณมองไปที่จำนวนเกมที่เขาเล่นในปีล่าสุดดูสิ มันไม่ได้มากเลยนะ ผมหวังว่ามันจะดีขึ้นเรื่อยๆ และช่วงเวลาหนึ่งเขาจะหายขาดจากอาการบาดเจ็บเสียทีนะเพราะเขายังหนุ่มแน่น และผมหวังว่าผมคิดถูกต้อง"

นอกจากนี้สัญญาของ วิลเชียร์ กับถิ่นปืนใหญ่จะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ 2018 แต่ถึงอย่างไรเวนเกอร์เชื่อว่ากองกลางลูกรักจะอยู่กับทีมต่อไปและมีอนาคตสดใสอย่างแน่นอน

"ผมต้องการให้แจ็กอยู่ที่นี่ต่อ เขาคือนักเตะพิเศษเพราะเขามีพรสวรรค์ที่พิเศษเพราะเขาคือความหวังสโมสรและทีมชาติอังกฤษ ผมหวังว่าอาการบาดเจ็บของเขาจะหยุดลงเสียทีนะ" เวนเกอร์เพิ่มเติม

สำหรับ "ปืนใหญ่" รั้งจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกก่อนจบปี 2015 และมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันเสาร์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้