ข่าว
100 year

กระสุนจากท้องฟ้า! ลูกปืนปริศนาตกใส่บ้านรองผกก. คืนเคาต์ดาวน์

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 20:01 น.
SHARE

(ภาพจาก ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจ สภ.เมืองยะลา)

แม้แต่บ้านของรองผกก. ก็มิอาจรอดพ้นจากห่ากระสุนปืนในคืนเคาต์ดาวน์ไปได้ มี 1 นัด ถูกยิงจากในระยะรัศมีไม่ใกล้ไม่ไกล ตกทะลุหลังคาบ้านหลังใหญ่ในเขตเทศบาลนครยะลามาอยู่บนพื้น ตำรวจเร่งหาตัวคนยิง...   

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 ม.ค.59 ร.ต.อ.ฐิตวัชร ฝั้นศิริกุล พงส.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 1 ซอยนายพิศ 2 ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา จึงรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่ในเนื้อที่มีบริเวณกว้าง เป็นบ้านของ พ.ต.ท.อำไพ ชุมช่วย มีตำแหน่งเป็น รอง ผกก.สส.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่บนพื้นภายในบ้าน เพดานและกระเบื้องหลังคาด้านบนมีรอยทะลุเป็นรูโหว่ ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุราวเที่ยงคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีชาวบ้านจุดพลุเฉลิมฉลองอยู่พักใหญ่ พร้อมกับมือเสียงปืนปึงปังดังเป็นระยะ คาดว่าระหว่างนั้น ในระยะรัศมีที่ไม่ไกลนัก มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าติดต่อกันหลายนัดเพื่อเฉลิมฉลองต้อนรับศักราชใหม่ และกระสุนปืน 1 นัดพุ่งขึ้นฟ้า แล้วตกลงมาใส่หลังคาบ้านของรองผกก. จนกระเบื้องและเพดานทะลุได้รับความเสียหายดังกล่าว หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บหัวกระสุนปืนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้สืบหาตัวคนยิงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนยิงปืนปีใหม่ยิงฉลองปีใหม่กระสุนทะลุหลังคาบ้านรองผกก.ยิงปืนขึ้นฟ้าสภ.เมืองยะลาข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้