ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝากบ้านกับร็อตไวเลอร์! 2 ตัวอยู่เฝ้า โจรงัดรื้อกระจาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 20:41 น.
  SHARE

  ปีใหม่เจ้าของไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัด ไม่ได้ร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ มีเพียงหมาพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 2 ตัวอยู่เฝ้า กับแม่บ้านที่มาตอนเช้า เจอบ้านถูกงัดรื้อค้นกระจุยกระจาย รีบวิ่งไปบอกญาติมาดู ยังไม่รู้มีอะไรหายไปบ้าง... 

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 ม.ค.59 พ.ต.ท.สังวร สอนหอม พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ รนำกำลังออกไปตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 1407/1 ถนนรอบเมืองใต้ อ.เมืองศรีสะเกษ 

  พบนางพจนีย์ ศรีธัญรัตน์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1407/10 ถนนรอบเมืองใต้ ซึ่งอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ บอกว่าบ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านน้องชายสามีตน พร้อมกับพาเจ้าหน้าที่ไปดูบนชั้นสองของบ้าน ซึ่งมีร่องรอยรื้อค้นข้าวของเสื้อผ้ากระจุยกระจาย

  นางพจนีย์ กล่าวว่า น้องชายของสามี คือนายธีระกุล ศรีธัญรัตน์ เจ้าของบ้าน ปกติทำงานอยู่กรุงเทพฯ มีแต่น้องสะใภ้อาศัยอยู่คนเดียว ช่วงเกิดเหตุน้องสะใภ้กับสามีกลับไปเยี่ยมญาติที่ จ.ชัยนาท เนื่องในเทศกาลปีใหม่ โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 58 ปิดบ้านไว้ และจะมีแม่บ้านมาดูแล พร้อมกับให้อาหารสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว พอถึงเวลากลางคืนก็จะปล่อยสุนัขออกมาเฝ้าบ้าน

  "ปกติแม่บ้านจะมาให้อาหารสุนัขตั้งแต่เช้า แต่วันนี้แม่บ้านไปวัด จึงมาสาย เมื่อมาถึงพบว่าประตูบ้านเปิดอยู่ จึงรีบมาบอกให้ไปดู ก็พบว่าข้าวของถูกรื้อค้น จึงแจ้งให้น้องสะใภ้ทราบ ซึ่งเขาก็ออกเดินทางกลับมาทันที ส่วนทางเราจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่า มีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง" นางพจนีย์ กล่าว

  ขณะที่ตำรวจต้องรอให้เจ้าของบ้านกลับมาก่อน จึงตรวจสอบได้ว่า มีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้าง พร้อมกับสอบปากคำเจ้าของบ้านเพื่อหารายละเอียด ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งัดบ้านหมาเฝ้าบ้านร็อตไวเลอร์โจรงัดบ้านโจรกรรมลักทรัพย์อาชญากรรมโจรปีใหม่ศรีสะเกษข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 10:33 น.