ไลฟ์สไตล์
100 year

เริ่มปีใหม่วันแรก นทท.แห่ช็อปตลาดโรงเกลือแน่น คาดเงินสะพัดนับสิบล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ม.ค. 2559 18:57 น.
SHARE

เทศกาลปีใหม่ตลาดโรงเกลือกลายเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ตร.คลองลึก-ทพ.-ตม. และตร.ท่องเที่ยว สนธิกำลังคุมเข้มป้องกันเหตุและสร้างเชื่อมั่น คาดเงินสะพัดนับสิบล้าน...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 บรรยากาศบนถนนสุวรรณศร หน้าทางเข้าตลาดโรงเกลือ บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีรถยนต์นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามาท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ทำให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก นำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และตำรวจสายตรวจ สภ.คลองลึก มาช่วยกันอำนวยการจราจร เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดบริเวณทางเข้าตลาดโรงเกลือ นอกจากนี้ได้จัดกำลังไปประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ไปจอดสถานที่ที่เจ้าหน้าที่ไว้ให้ แต่นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากที่นำรถยนต์มาด้วยทำให้สถานที่จอดรถภายในตลาดโรงเกลือ ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้กว่า 2,000 คัน ไม่เพียงพอ ต้องระบายรถยนต์นักท่องเที่ยวให้มาจอดบริเวณโดยรอบ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้น พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันเดินเท้าเข้าไปตรวจตราดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ และบริเวณทางเข้าหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้เดินตรวจตราทั่วตลาดโรงเกลือ ทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 5 หมื่นคนที่เดินทางมาช็อปปิ้งสินค้าในตลาดโรงเกลือ ต่างสบายใจและเชื่อมั่นในความปลอดภัย

พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก เผยว่า วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่วันแรกมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วประเทศต่างเดินทางมาช็อปปิ้งในตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่ง สภ.คลองลึก ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และสายตรวจมาร่วมกันอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้กับนักท่องเที่ยว แต่สถานที่จอดรถในตลาดโรงเกลือ ซึ่งรองรับได้กว่า 2,000 คันไม่เพียงพอต้องอนุญาตให้รถนักท่องเที่ยวมาจอดบริเวณโดยรอบ สภ.คลองลึก คาดว่าในวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ประมาณ 5 หมื่นคนคาดเงินสะพัดนับสิบล้านบาท ซึ่งได้ระดมกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งทหารพราน ตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว มาช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และความว่าช่วงใกล้หมดวันหยุดในวันที่ 3 ม.ค. จะมีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลืออีกครั้งก่อนเดินทางกลับมาทำงานตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดโรงเกลือนักท่องเที่ยวชายแดนไทย-เขมรด่านชายแดนอรัญประเทศสภ.คลองลึกเที่ยวตลาดโรงเกลือปีใหม่ 59ปีใหม่ 2559ข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคอรัญประเทศสระแก้วไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:41 น.