เริ่มปีใหม่วันแรก นทท.แห่ช็อปตลาดโรงเกลือแน่น คาดเงินสะพัดนับสิบล้าน

ข่าว

  เริ่มปีใหม่วันแรก นทท.แห่ช็อปตลาดโรงเกลือแน่น คาดเงินสะพัดนับสิบล้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ม.ค. 2559 18:57 น.

   เทศกาลปีใหม่ตลาดโรงเกลือกลายเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อของยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ ตร.คลองลึก-ทพ.-ตม. และตร.ท่องเที่ยว สนธิกำลังคุมเข้มป้องกันเหตุและสร้างเชื่อมั่น คาดเงินสะพัดนับสิบล้าน...

   เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 บรรยากาศบนถนนสุวรรณศร หน้าทางเข้าตลาดโรงเกลือ บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีรถยนต์นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามาท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ทำให้ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก นำกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และตำรวจสายตรวจ สภ.คลองลึก มาช่วยกันอำนวยการจราจร เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัดบริเวณทางเข้าตลาดโรงเกลือ นอกจากนี้ได้จัดกำลังไปประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวนำรถยนต์ไปจอดสถานที่ที่เจ้าหน้าที่ไว้ให้ แต่นักท่องเที่ยวมีจำนวนมากที่นำรถยนต์มาด้วยทำให้สถานที่จอดรถภายในตลาดโรงเกลือ ซึ่งสามารถรองรับรถยนต์ได้กว่า 2,000 คัน ไม่เพียงพอ ต้องระบายรถยนต์นักท่องเที่ยวให้มาจอดบริเวณโดยรอบ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว

   นอกจากนั้น พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และตำรวจท่องเที่ยวสระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันเดินเท้าเข้าไปตรวจตราดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยและดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ และบริเวณทางเข้าหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้เดินตรวจตราทั่วตลาดโรงเกลือ ทำให้นักท่องเที่ยวกว่า 5 หมื่นคนที่เดินทางมาช็อปปิ้งสินค้าในตลาดโรงเกลือ ต่างสบายใจและเชื่อมั่นในความปลอดภัย

   พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก เผยว่า วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่วันแรกมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วประเทศต่างเดินทางมาช็อปปิ้งในตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่ง สภ.คลองลึก ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และสายตรวจมาร่วมกันอำนวยความสะดวกและจัดการจราจรให้กับนักท่องเที่ยว แต่สถานที่จอดรถในตลาดโรงเกลือ ซึ่งรองรับได้กว่า 2,000 คันไม่เพียงพอต้องอนุญาตให้รถนักท่องเที่ยวมาจอดบริเวณโดยรอบ สภ.คลองลึก คาดว่าในวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ประมาณ 5 หมื่นคนคาดเงินสะพัดนับสิบล้านบาท ซึ่งได้ระดมกำลังร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งทหารพราน ตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจท่องเที่ยว มาช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และความว่าช่วงใกล้หมดวันหยุดในวันที่ 3 ม.ค. จะมีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลืออีกครั้งก่อนเดินทางกลับมาทำงานตามปกติ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์