ตกทะเลหัวหิน คลื่นซัดหาย! สลด นศ.วัย15 โผล่อีกทีเป็นศพ

ข่าว

  ตกทะเลหัวหิน คลื่นซัดหาย! สลด นศ.วัย15 โผล่อีกทีเป็นศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ม.ค. 2559 19:11 น.

   นักศึกษาชายปี 1 จากกทม.อายุ 15 ปี มาเที่ยวทะเลหัวหินกับเพื่อนคณะใหญ่ เดินเล่นที่ชายหาดเขาเต่า เกิดลื่นตะไคร่บนโขดหิน ตกลงไปในทะเล ถูกคลื่นลมแรงซัดหายไปหาไม่เจอ จนอีกวันศพจึงโผล่ขึ้นมา...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 ร.ต.ท.หญิง พรชนก เลิศอาวาส พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปตรวจสอบศพลอยในทะเล ห่างจากชายหาดวัดเขาเต่า หมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน ประมาณ 100 เมตร ทราบชื่อผู้ตายคือ นายจตุพล แสงทอง อายุ 15 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร เสียชีวิตมาแล้ว 1 วัน ผิวหนังมีรอยขีดข่วนทั่วตัว คาดว่าครูดกับโขดหินใต้นํ้า นำส่งชันสูตรที่ รพ.หัวหิน แพทย์ระบุ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

   สอบสวนทราบว่าผู้ตายมากับเพื่อนสถาบันเดียวกันประมาณ 10 คน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค. 58) ขณะกำลังเดินถ่ายภาพกับเพื่อนๆ อยู่บนโขดหินที่เป็นแนวเขาชันยื่นลงไปในทะเล ใกล้กับหาดทรายน้อย ในหมู่บ้านเขาเต่า ได้เสียหลักลื่นตะไคร่นํ้าบนโขดหิน กลิ้งตกลงไปในทะเล เพื่อนพยายามช่วยเหลือแต่ไม่ทัน ถูกคลื่นลมแรงพัดจมหายไปต่อหน้าต่อตา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามงมหาตลอดทั้งช่วงเย็นถึงหัวคํ่าของเมื่อวานนี้แต่ไม่พบ จนมาพบเป็นศพในช่วงสายวันนี้

   ขณะที่ นายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ได้ค้นหาศพเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. กระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่า พบศพติดอยู่ตามแนวหินห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 200 เมตร จึงรีบไปตรวจสอบ แต่ระหว่างที่รออุปกรณ์อยู่นั้น ศพถูกคลื่นม้วนหายไปในนํ้าทะเลอีก แต่เมื่อรอสักพักก็โผล่ขึ้นมาอีกครั้ง จึงรีบนำเชือกไปคล้องและลากมาขึ้นฝั่งได้

   นายอำเภอหัวหิน กล่าวอีกว่า เท่าที่ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีอันตรายพอสมควร แต่ไม่ใช่จุดที่นักท่องเที่ยวจะไปได้ง่ายๆ เป็นทางลัดเลาะไปตามเนินเขาเล็กๆ ซึ่งทราบว่าเพื่อนคนหนึ่งของผู้ตายเคยเข้าไปได้ จึงชักชวนกันไป ปกติบริเวณที่เกิดเหตุจะเป็นจุดที่นักตกปลาทราบกันในกลุ่มเล็กๆเท่านั้น แต่ทั้งนี้ ได้ประสานไปยังนายกเทศมนตรีเมืองหัวหินแล้วว่า อาจจะต้องทำป้ายติดเตือนนักท่องเที่ยวว่าเป็นจุดที่มีอันตราย ให้ระมัดระวัง จะได้ไม่เกิดเหตุเช่นรายนี้อีก

   "ขณะนี้ผมอยู่ในรถกระบะของมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ที่บรรทุกร่างของผู้ตายมาส่งยังวัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม โดยผมอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวผู้ตายเต็มที่ เพราะสงสารและอยากให้กำลังใจที่เพิ่งสูญเสียบุตรชายไป และอยากทำให้ภาพพจน์ของเมืองท่องเที่ยวหัวหินดีมากที่สุด เท่าที่จะทำได้" นายอำเภอหัวหิน กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์