ข่าว

วิดีโอ

เกมออนไลน์น่าเล่นปี 2016

โดย Compgamer

เกมออนไลน์น่าสนใจทั้งในต่างประเทศและในไทยปี 2016 จะเน้นไปทางด้านของเกมแนว MMORPG เสียเป็นส่วนใหญ่เลย แม้กระแสของเกมมือถือจะเข้ามาเบียดในปีที่ผ่านมา แต่สำหรับเกมออนไลน์แล้วก็ยังมีเกมที่รอเตรียมจะเปิดให้บริการอีกพอสมควรเลยครับ

Lost Ark [KR, CN]
ดูเหมือนว่าจะมาแรงมากที่สุดแล้วในขณะนี้สำหรับเกม Lost Ark ของเซิร์ฟเวอร์เกาหลีที่มีข่าวว่าเตรียมจะบินไปเปิดที่ประเทศจีนด้วยอีกหนึ่งที่ สำหรับเกม MMORPG เกมนี้มีสไตล์การเล่นคล้ายๆ กับเกม Diablo III ทั้งในเรื่องของมุมมองการเล่นและการใช้สกิลทำคอมโบแบบสุดมันส์ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจมากกว่าก็คือระบบการเล่นอื่นๆ ที่หลากหลายซึ่งทางทีมพัฒนานั้นได้เอามาใส่ไว้ในเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นเควสท์ ปริศนา อาชีพเสริม การเดินเรือ เป็นต้น ล่าสุดมีเปิดทดสอบเป็นระยะๆ และคาดว่าคง Open Beta ภายในปี 2016 แน่นอน


Tree of Savior [Inter, SEA]
สำหรับเกม Tree of Savior ซึ่งเป็นเกม MMORPG จากอดีตผู้ให้กำเนิด Ragnarok เองก็มีกระแสที่มาแรงมากๆ โดยหลายคนคงได้เข้าไปสัมผัสช่วงทดสอบมาบ้างแล้วในเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ซึ่งเปิดให้เล่นกันผ่าน Steam แต่ก็ยังมีอีกเยอะที่ยังไม่ได้ลองเล่นเพราะต้องใช้ Key ในการเข้าร่วมทดสอบ ตอนนี้เซิร์ฟเวอร์เกาหลีได้เปิด Open Beta ไปเรียบร้อยแล้ว นั่นหมายความว่าเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์เองก็คงจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้เช่นกัน ส่วนบ้านเราก็คงต้องลุ้นว่าจะมีเซิร์ฟเวอร์ SEA ให้เล่นกันแบบไม่แลคหรือไม่ โดยมีสองทางเลือกคือเล่นผ่าน Steam ต่อไปกับย้ายไปเล่นเซิร์ฟเวอร์อินโดนีเซีย แต่ก็ไม่แน่อีกเหมือนกันที่เกมดังขนาดนี้จะมีโอกาสเปิดให้เล่นในบ้านเรา


Linage Eternal [KR]
เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนได้เล่นกันภายในปี 2016 แน่นอนแล้วสำหรับเกมภาคใหม่ของ Linage ที่เปลี่ยนแนวจาก Full 3D มาเป็น Action MMORPG มุมมองแบบ Diablo III ซึ่งนอกเหนือจากกราฟิกที่อลังการและชุดที่หรูหรากับมอนสเตอร์สุดโหดตามสไตล์ Linage แล้ว สิ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือเรื่องของการใช้สกิลที่เพิ่มระบบใหม่เข้ามาด้วยการวาดสัญลักษณ์ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะใช้ง่ายหรือยากกว่าการกดสกิลแบบปกติ ตัวเกมภาคนี้มีความเป็นแฟนตาซีออกไปทางตะวันตกอยู่พอสมควร โดยนอกจากเล่นได้ใน PC แล้ว ตัวเกมยังรองรับการเล่นผ่านบนมือถือได้อีกต่างหาก


MU2 [KR]
เคยปล่อยวิดีโอ Gameplay ออกมาให้ดูกันพอหอมปากหอมคอสำหรับภาคต่อของ MU 2 ซึ่งกลายเป็นเกม Action MMORPG ที่ใช้สไตล์การเล่นเดียวกันกับ Diablo III (อีกแล้ว) กราฟิกเองก็อัพเกรดขึ้นมาจากภาคแรกอย่างมาก แต่จนแล้วจนรอดก็หายเงียบไปในที่สุด โดยทาง Webzen เองก็ยังยืนยันว่าซุ่มพัฒนาอยู่ไม่ได้ล้มเลิกไปไหนและคาดกันว่าในปี 2016 นี้ก็จะเปิดให้ทดสอบตัวเกมกันอย่างแน่นอนในเซิร์ฟเวอร์เกาหลี


Ghost in the Shell: First Assault Online [Inter]
Ghost in the Shell: Stand Alone Complex – First Assault Online หรือเรียกสั้นๆ ว่า First Assault เป็นเกมแนว tactical shooter มุมมอง FPS ที่ทาง Nexon หยิบเอาแอนิเมชั่นชื่อดังของญี่ปุ่นมาสร้างเป็นเกมออนไลน์โดยล่าสุดเปิดให้ลงทะเบียนทดสอบแล้วผ่าน Steam แต่บ้านเรานั้นเล่นไม่ได้เพราะมีการล็อกโซน เกมนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีความสามารถพิเศษในการต่อสู้ทำให้เกิดการเล่นที่หลากหลายและต้องใช้ความคิดมากกว่าเกม FPS ทั่วไป


Overwatch [Inter]
เกมแนว FPS จากค่ายใหญ่ Blizzard ที่ช่วงทดสอบนั้นได้รับความสนใจอย่างมากจากเกมเมอร์ทั่วโลกรวมถึงในไทยเองด้วย ซึ่งในปี 2016 นี้ ตัวเกมก็จะออกมาวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันเสียที แม้เกมจะไม่ฟรีแต่เชื่อว่ายอดขายต้องถล่มทลายแน่ๆ ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายในเรื่องของฮีโร่ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถพิเศษไม่เหมือนกัน คล้ายๆ กับสกิลในเกม Moba แต่เปลี่ยนมาสู้ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งแทน ใครที่ชอบเกม FPS แบบเล่นกันเป็นทีมและมีตัวละครมากมายให้เล่นก็เตรียมมันส์กันได้เลย


Kritika Online [ไทย]
เกมออนไลนสุดมันส์น้องใหม่จาก Playpark ที่ปลายปีเพิ่งเอาไปโชว์ตัวมาหลายงานให้แฟนๆ ได้ทดลองเล่นกัน โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้เล่นที่มาทดลองเล่นไปไม่น้อยเลยทีเดียว เกมนี้เป็นเกมแนว Action MMORPG ที่ระเบิดคอมโบกันแบบอลังการมากๆ แถมตัวละครในเกมก็ยังดูเท่สุดๆ ใครที่ชอบเกมเก็บเลเวล ลุยเดี่ยว ลุยเป็นปาร์ตี้ ลง Mission ทำภารกิจและยังมี PVP ให้ต่อสู้กันเองด้วยก็อดใจรอกันได้ ซึ่งก็คาดว่าจะเปิดให้ทดลองช่วง CBT กันในเร็วๆ นี้แล้ว


Ace Online [ไทย]
เตรียมกลับมาเปิดให้บริการโลดแล่นบนน่านฟ้าเซิร์ฟเวอร์ไทยอีกครั้งสำหรับ Ace Online ซึ่งได้ทาง Move On ที่ไปเซ็นสัญญานำเกมนี้มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้เล่นกันหลังจากที่เคยเปิดให้เล่นในบ้านเราช่วงยุคแรกๆ และปิดตัวลงไป โดยมีแผนจะเปิดให้ทดสอบกันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ที่จะถึงนี้ ใครที่คิดถึงเกมขับยานรบผสมกับการเล่นแบบ MMORPG แต่งยาน ติดอาวุธ แนะนำว่าไม่ควรพลาดเกมนี้


Dragonica กับ Extreme Fire [ไทย]
สองเกมหมัดเด็ดจากค่าย Electronics Extreme หรือ EXE ซึ่งเกมแรก Dragoniga นั้นเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เป็นอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่ถูกนำกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้ง แต่พิเศษกว่าตรงที่ทีมงาน EXE ได้สิทธิ์ในการร่วมพัฒนาเกมนี้ด้วย ซึ่งหมายความว่าจะมีการอัพเดตและอะไรใหม่ๆ แบบพิเศษสุดมามอบให้กับเกมเมอร์ไทยแน่นอน โดยแง้มเปิด CBT มาแล้วคือช่วงเดือนมกราคมนี้ ส่วนอีกเกม Extreme Fire นั้นเป็นเกมแนว FPS ซึ่งเน้นในเรื่องของความสนุก กราฟิกสวยงาม มีอาวุธมากมายให้ผู้เล่นใช้ และแน่นอนว่าต้องมีการแข่งขันที่เกี่ยวกับ E-sport รองรับด้วย แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะเปิดในช่วงไหนของปี 2016


XAOC Online [ไทย]
เกมใหม่เกมนี้เปิดตัวไปเมื่องานครบรอบ 10 ปีเกม Ran Online ซึ่งทางบริษัท Echo Enterprise เป็นผู้นำมาเปิดให้บริการ XAOC เป็นเกมแนว Action MMORPG ที่มีจุดเด่นที่เอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง แถมยังมีตัวละครให้เลือกเล่นได้มากถึง 16 ตัวละคร มีทั้งระบบ PvP, Guild War และระบบล่าค่าหัวอีกด้วย เกมนี้จะว่าไปแล้วเค้าบอกว่าเป็น Blad & Soul ในเวอร์ชั่นไต้หวันเลยทีเดียว เตรียมพิสูจน์กันได้เร็วๆ นี้


Legend of the Condor Heroes: Zero [ไทย]
เป็นเกมออนไลน์จากประเทศจีนที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเกมซึ่งในบ้านเรานั้นได้ทางค่าย NJOY ผู้ให้บริการเกม Swordman Online เป็นผู้นำเข้ามาให้เล่นกัน หลายคนคงจะเคยลองเล่นกันมาก่อนแล้วในเซิร์ฟเวอร์จีนสำหรับ Legend of the Condor Heroes: Zero ซึ่งตัวเกมมีรูปแบบเป็น Action MMORPG คล้ายๆ กับ Swordman Online แต่จะมีเรื่องราวในเกมที่เกี่ยวกับมังกรหยก เกมนี้กราฟิกสวยมาก มีสกิลกระบวนท่าที่อลังการ เราจะได้เห็นท่าพลังภายในและวิชาจากมังกรหยกที่อัดแน่นอยู่ในเกมนี้ โดยทาง NJOY ยังไม่ระบุวันเปิดทดสอบแต่จะได้เล่นกันแน่ๆ ในปี 2016Linkinboy Compgamer

เกมออนไลน์น่าสนใจทั้งในต่างประเทศและในไทยปี 2016 จะเน้นไปทางด้านของเกมแนว MMORPG เสียเป็นส่วนใหญ่เลย แม้กระแสของเกมมือถือจะเข้ามาเบียดในปีที่ผ่านมา แต่สำหรับเกมออนไลน์... 1 ม.ค. 2559 17:28 1 ม.ค. 2559 18:42 ไทยรัฐ