ข่าว

วิดีโอ

ตม.นครพนม ผุดไอเดียแต่งชุดไทย รับ นทท. ข้ามสะพานไทย-ลาวเที่ยวปีใหม่

บรรยากาศการท่องเที่ยว จ.นครพนม คึกคัก ปชช.แห่ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งนี้ทาง ตม.นครพนม ผุดไอเดียเก๋ สวมชุดไทยให้บริการนักท่องเที่ยว สร้างจุดสนใจและสีสันเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว ช่วงปีใหม่ ที่ จ.นครพนม ยังคงคึกคักต่อเนื่อง ไม่เพียงแค่สถานที่สำคัญทางศาสนา และวัดศักดิ์สิทธิ์สำคัญเท่านั้น ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญคึกคัก แต่สถานที่ที่สำคัญอีกแห่ง คือ สะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม-คำม่วน มีประชาชน นักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาทำหนังสือเดินทางเพื่อข้ามไปเที่ยวยังแขวง คำม่วน สปป.ลาว เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางไปไหว้พระธาตุศรีโคตรบอง ซึ่งเป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญ อยู่ตรงข้ามกับตัวเมืองนครพนม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่สวยงามพร้อมทั้งพากันถ่ายภาพสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3 เป็นที่ระลึก


โดยทาง พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ค้าดี ผกก.ตม.จว.นครพนม ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก บริการ ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางข้ามไปเที่ยงยังแขวงคำม่วน สปป.ลาว นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังแต่งชุดไทยออกให้บริการประชาชน เพื่อแสดงออกถึงเอกลักษณ์ความสวยงามของไทย และความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน อย่างเป็นทางการในปี 2559 รวมถึงสร้างจุดสนใจ และสร้างสีสันให้กับประชาชนนักท่องเที่ยว ที่มาติดต่อสอบถามทำหนังสือเดินทาง เพื่อรอข้ามสะพานมิตรภาพไทยลาว ได้เห็นรอยยิ้ม การบริการ ที่ดีของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สร้างความเชื่อมั่น ความศรัทธาต่อประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงมิตรไมตรีอันดีระหว่างตำรวจกับประชาชน ให้สมกับเป็นด่านชายแดน เมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษ แสดงออกถึงความพร้อมในการบริการทุกด้าน

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำเอกสารคำแนะนำ แหล่งท่องเที่ยว และขั้นตอนในการเดินทาง ในรูปแบบของพัด แจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อเป็นประโยชน์ในการเดินทางอีกด้วย ที่สำคัญยังได้มีการเพิ่มมาตรการเข้มในการตรวจสอบป้องกันการลักลอบกระทำผิดกฎหมายขนส่งยาเสพติด รวมไปถึงการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด

บรรยากาศการท่องเที่ยว จ.นครพนม คึกคัก ปชช.แห่ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งนี้ทาง ตม.นครพนม ผุดไอเดียเก๋ สวมชุดไทยให้บริการนักท่องเที่ยว สร้างจุดสนใจและสีสันเป็นอย่างมาก... 1 ม.ค. 2559 17:20 1 ม.ค. 2559 22:04 ไทยรัฐ