ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอบอกดีขึ้น ‘ปอ’ ปอดเริ่มขยาย ‘โบว์’ เฝ้าไม่ห่าง นั่งสวดมนต์ข้ามปีข้างเตียง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 16:57 น.
  SHARE

  อาน้ำอ้อย เผย ปอ ทฤษฎี มีสีหน้าดีขึ้น ปอดขยายแต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังอาการอยู่เหมือนเดิม ทางด้าน โบว์ แวนดา ภรรยาได้เข้าไปสวดมนต์ข้ามปีที่ข้างเตียง และตระเวนทำบุญให้พระเอกหนุ่มทั้งวันในวันนี้

  ถือว่าเป็นข่าวดีต้อนรับวันปีใหม่ เมื่ออาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของพระเอกหนุ่มหลังจากที่นอนพักรักษาตัวมานานว่า อาการทรงตัวเหมือนเดิม หมอลดการให้ยาความดัน และยาคลายกล้ามเนื้อลง เพื่อให้ผ่อนคลายขึ้น ปอดยังมีรูรั่วแต่ไม่เป็นที่น่ากังวล และปอดเริ่มขยายขึ้น ร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นตัว เหลือรอให้ปอดดีขึ้นอย่างเดียว ทางด้านพยาบาลจับพลิกตัวเพื่อไม่ให้เกิดแผลกดทับ แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวัง ทางด้านภรรยา โบว์ แวนดา เข้าไปสวดมนต์ข้ามปีข้างเตียงปอ 

  ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยไข้เลือดออกอย่างรุนแรง ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดีเป็นเวลา 54 วัน และในวันที่ 1 ม.ค. นายสงวน สหวงษ์ และนางพิสมัย สหวงษ์ คุณพ่อคุณแม่ของปอ และ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ก่อนที่อาน้ำอ้อยจะออกไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ ทางด้าน โบว์ แวนดา ได้ออกไปทำบุญปล่อยปลาตามวัดต่างๆ ก่อนจะกลับมาเฝ้าปอในช่วงเย็น

  อาน้ำอ้อย ศรมนตรา
  อาน้ำอ้อย ศรมนตรา

  ซึ่งในอินตราแกรมของโบว์ได้โพสต์ภาพถ่ายของ 3 คน พ่อแม่ลูก พร้อมกับข้อความว่า สวัสดีปีใหม่นะพ่อปอ มะลิรอพ่อปอกลับมากอดอยู่นะคะ มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอนะ หายไวๆ นะคะ สู้ๆ อย่าท้อ อย่ากลัว มะลิเป็นกำลังใจให้พ่อปอทุกวินาทีนะพ่อ

  ข้อความในอินสตาแกรมของแม่โบว์
  ข้อความในอินสตาแกรมของแม่โบว์
  พ่อปอ รีบกลับมากอดมะลิไวๆ นะคะ
  พ่อปอ รีบกลับมากอดมะลิไวๆ นะคะ

  และในเวลา 13.00 น. อาน้ำอ้อย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อที่มารออัพเดตอาการป่วยของปอว่า ได้เข้าไปเยี่ยมอาการของปออยู่หลายครั้ง เห็นหน้าตาเขาดีขึ้นเป็นลำดับ ถามคุณหมอบอกว่าอาการทรงตัวเหมือนเดิม ลดการให้ยาความดัน และยาคลายกล้ามเนื้อลง เพื่อให้เขาผ่อนคลายขึ้น ปอดยังมีรูรั่วแต่ไม่เป็นที่น่ากังวล และปอดเริ่มขยายขึ้น ร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นตัว หมอบอกดีขึ้น ทรงแบบนี้ไม่ลงแล้ว เหลือรอให้ปอดดีขึ้นอย่างเดียว ส่วนอื่นๆ ดีขึ้นมาก และเมื่อคืนนี้โบว์ได้สวดมนต์ที่โรงพยาบาล โดยเข้าไปในห้องที่ปอรักษา แม้เขายังไม่รู้สึกตัว แต่หมอบอกว่าเขาต้องได้ยิน และวันนี้แวนดาโทรมาบอกว่าจะไปล่อยปลาหลายที่ ฝากอาน้ำอ้อยดูแลปอแทนก่อนและจะเข้ามาทีหลัง ซึ่งเขาไม่ได้บอกไปที่ไหนบ้าง ส่วนตนเมื่อเช้าไปทำบุญ รพ.สงฆ์ ก็ขอขอบคุณคนที่มาทักจะถามถึงปอตลอดและภาวนาให้ปอหายไวๆ

  แม่โบว์ ลูกมะลิ กำลังใจสำคัญของพ่อปอ
  แม่โบว์ ลูกมะลิ กำลังใจสำคัญของพ่อปอ

  เวลา 14.20 น. ปู-ยุวดี เรืองฉาย หรือปู โลกเบี้ยว นักแสดงและหมอดูชื่อดัง เดินทางมาเยี่ยมอาการป่วยของปอ ใช้เวลาอยู่ 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาให้สัมภาษณ์ว่า มาสวัสดีปีใหม่ญาติๆ ปอ ยอมรับว่าตอนมาจิตใจไม่ค่อยเบิกบาน แต่เมื่อได้ดูดวงจากวันเดือนปีเกิดของปอและคนรอบตัว พบว่าไม่มีดวงของการสูญเสีย ทำให้เรารู้สึกใจชื้นขึ้นมาก และทราบว่า นายวิทวัส หรือป๊อบปี้ สหวงษ์ น้องชายปอกำลังจะมีลูกด้วย ผู้สื่อข่าวถามว่า ดวงของ ด.ญ.พาขวัญ หรือน้องมะลิ สหวงษ์ จะเป็นซุป’ตาร์หรือไม่ ปู-ยุวดี กล่าวว่า เรื่องนี้อาน้ำอ้อยพาไปดูหมอดูหลายคนแล้ว ทุกคนบอกว่าจะพาร่ำรวย ตนก็เห็นว่าเด็กคนนี้ฉลาด เรียนรู้เร็ว แต่กลัวโตมาอาจไม่เป็นผู้หญิง เพราะเป็นเด็กห้าว อีกทั้งตนสังเกตจากคางของ ตุ๋ย-มนฤดี ยมาภัย เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ และของน้องมะลิ ขอพูดเท่านี้ลองไปดูเอง แต่น้องอาจเป็นผู้หญิงจริงๆ เป็นสาวห้าวก็ได้ อาน้ำอ้อยยืนยันว่าเป็นผู้หญิง เพราะเขาดูแลตัวเอง

  ปู โลกเบี้ยวมาเยี่ยม ปอและครอบครัว
  ปู โลกเบี้ยวมาเยี่ยม ปอและครอบครัว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 20:13 น.