ข่าว

วิดีโอ

หมอบอกดีขึ้น ‘ปอ’ ปอดเริ่มขยาย ‘โบว์’ เฝ้าไม่ห่าง นั่งสวดมนต์ข้ามปีข้างเตียง

อาน้ำอ้อย เผย ปอ ทฤษฎี มีสีหน้าดีขึ้น ปอดขยายแต่ก็ยังต้องเฝ้าระวังอาการอยู่เหมือนเดิม ทางด้าน โบว์ แวนดา ภรรยาได้เข้าไปสวดมนต์ข้ามปีที่ข้างเตียง และตระเวนทำบุญให้พระเอกหนุ่มทั้งวันในวันนี้

ถือว่าเป็นข่าวดีต้อนรับวันปีใหม่ เมื่ออาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ได้เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของพระเอกหนุ่มหลังจากที่นอนพักรักษาตัวมานานว่า อาการทรงตัวเหมือนเดิม หมอลดการให้ยาความดัน และยาคลายกล้ามเนื้อลง เพื่อให้ผ่อนคลายขึ้น ปอดยังมีรูรั่วแต่ไม่เป็นที่น่ากังวล และปอดเริ่มขยายขึ้น ร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นตัว เหลือรอให้ปอดดีขึ้นอย่างเดียว ทางด้านพยาบาลจับพลิกตัวเพื่อไม่ให้เกิดแผลกดทับ แต่ก็ยังต้องเฝ้าระวัง ทางด้านภรรยา โบว์ แวนดา เข้าไปสวดมนต์ข้ามปีข้างเตียงปอ 

ความคืบหน้าอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยไข้เลือดออกอย่างรุนแรง ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดีเป็นเวลา 54 วัน และในวันที่ 1 ม.ค. นายสงวน สหวงษ์ และนางพิสมัย สหวงษ์ คุณพ่อคุณแม่ของปอ และ อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัว ยังคงเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ก่อนที่อาน้ำอ้อยจะออกไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ ทางด้าน โบว์ แวนดา ได้ออกไปทำบุญปล่อยปลาตามวัดต่างๆ ก่อนจะกลับมาเฝ้าปอในช่วงเย็น

ซึ่งในอินตราแกรมของโบว์ได้โพสต์ภาพถ่ายของ 3 คน พ่อแม่ลูก พร้อมกับข้อความว่า สวัสดีปีใหม่นะพ่อปอ มะลิรอพ่อปอกลับมากอดอยู่นะคะ มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอนะ หายไวๆ นะคะ สู้ๆ อย่าท้อ อย่ากลัว มะลิเป็นกำลังใจให้พ่อปอทุกวินาทีนะพ่อ

และในเวลา 13.00 น. อาน้ำอ้อย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อที่มารออัพเดตอาการป่วยของปอว่า ได้เข้าไปเยี่ยมอาการของปออยู่หลายครั้ง เห็นหน้าตาเขาดีขึ้นเป็นลำดับ ถามคุณหมอบอกว่าอาการทรงตัวเหมือนเดิม ลดการให้ยาความดัน และยาคลายกล้ามเนื้อลง เพื่อให้เขาผ่อนคลายขึ้น ปอดยังมีรูรั่วแต่ไม่เป็นที่น่ากังวล และปอดเริ่มขยายขึ้น ร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นตัว หมอบอกดีขึ้น ทรงแบบนี้ไม่ลงแล้ว เหลือรอให้ปอดดีขึ้นอย่างเดียว ส่วนอื่นๆ ดีขึ้นมาก และเมื่อคืนนี้โบว์ได้สวดมนต์ที่โรงพยาบาล โดยเข้าไปในห้องที่ปอรักษา แม้เขายังไม่รู้สึกตัว แต่หมอบอกว่าเขาต้องได้ยิน และวันนี้แวนดาโทรมาบอกว่าจะไปล่อยปลาหลายที่ ฝากอาน้ำอ้อยดูแลปอแทนก่อนและจะเข้ามาทีหลัง ซึ่งเขาไม่ได้บอกไปที่ไหนบ้าง ส่วนตนเมื่อเช้าไปทำบุญ รพ.สงฆ์ ก็ขอขอบคุณคนที่มาทักจะถามถึงปอตลอดและภาวนาให้ปอหายไวๆ

เวลา 14.20 น. ปู-ยุวดี เรืองฉาย หรือปู โลกเบี้ยว นักแสดงและหมอดูชื่อดัง เดินทางมาเยี่ยมอาการป่วยของปอ ใช้เวลาอยู่ 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาให้สัมภาษณ์ว่า มาสวัสดีปีใหม่ญาติๆ ปอ ยอมรับว่าตอนมาจิตใจไม่ค่อยเบิกบาน แต่เมื่อได้ดูดวงจากวันเดือนปีเกิดของปอและคนรอบตัว พบว่าไม่มีดวงของการสูญเสีย ทำให้เรารู้สึกใจชื้นขึ้นมาก และทราบว่า นายวิทวัส หรือป๊อบปี้ สหวงษ์ น้องชายปอกำลังจะมีลูกด้วย ผู้สื่อข่าวถามว่า ดวงของ ด.ญ.พาขวัญ หรือน้องมะลิ สหวงษ์ จะเป็นซุป’ตาร์หรือไม่ ปู-ยุวดี กล่าวว่า เรื่องนี้อาน้ำอ้อยพาไปดูหมอดูหลายคนแล้ว ทุกคนบอกว่าจะพาร่ำรวย ตนก็เห็นว่าเด็กคนนี้ฉลาด เรียนรู้เร็ว แต่กลัวโตมาอาจไม่เป็นผู้หญิง เพราะเป็นเด็กห้าว อีกทั้งตนสังเกตจากคางของ ตุ๋ย-มนฤดี ยมาภัย เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ และของน้องมะลิ ขอพูดเท่านี้ลองไปดูเอง แต่น้องอาจเป็นผู้หญิงจริงๆ เป็นสาวห้าวก็ได้ อาน้ำอ้อยยืนยันว่าเป็นผู้หญิง เพราะเขาดูแลตัวเอง

อาน้ำอ้อย เผย ปอ ทฤษฎี อาการทรงตัวเหมือนเดิม หมอลดการให้ยาความดัน และยาคลายกล้ามเนื้อลง เพื่อให้ผ่อนคลายขึ้น ปอดยังมีรูรั่วแต่ไม่เป็นที่น่ากังวล และปอดเริ่มขยายขึ้น ร่างกายอยู่ในระหว่างฟื้นตัว เหลือรอให้ปอดดีขึ้นอย่างเดียว 1 ม.ค. 2559 16:37 1 ม.ค. 2559 19:12 ไทยรัฐ