ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลับไม่ลง! ปีใหม่เมืองคอนเสียงปืนสนั่น ตกใส่หลังคาหวิดโดนแม่เฒ่า

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 17:21 น.
  SHARE

  ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ยังยิงปืนขึ้นฟ้ากันอย่างเมามัน ที่นครศรีธรรมราช แม่บ้านกำลังนั่งเย็บผ้าในบ้าน ลูกปืนทะลุหลังคาลงมา หวิดโดนแม่เฒ่าวัย 88 ปี ที่นอนอยู่ในห้อง จนไม่กล้าหลับ ต้องนั่งตาค้างทั้งคืน... 

  เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 1 ม.ค.59 ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกใส่หลังคาบ้าน ได้รับความเสียหาย ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 3 บ้านไสมุด ต.ท่ายาง หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.ท.ชัยยันต์ อิทธิศักดิ์สกุล หน.สายตรวจรถยนต์ 191 เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจพิสูจน์หลักฐาน และนายพีรพงศ์ พลูสวัสดิ์ กำนันตำบลท่ายาง

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนางปรารภ โชติพันธุ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังเที่ยงคืนไปเพียงไม่กี่นาที ขณะที่ตนกำลังนั่งเย็บเสื้อผ้าชุดสตรีอยู่ภายในบ้าน ก็ต้องมีอันตื่นตกใจ เมื่อได้ยินเสียงวัตถุบางอย่างหล่นลงมากระทบหลังคาบ้านเสียงดัง พร้อมกับกระเบื้องหลังคาแตกเป็นรูโบ๋ ตกลงมาที่พื้นบ้านเศษกระเบื้องกระจายเกลื่อน จึงวางมือจากการเย็บผ้าแล้วเดินเข้าไปดูพบหัวกระสุนปืนชนิดตะกั่วตกอยู่ 1 หัว แต่ไม่ทราบว่าเป็นอาวุธปืนชนิดใด ตกอยู่ใกล้กับทางเข้าห้องนอนของนางแดง ประสูติสวัสดิ์ อายุ 88 ปี ที่นอนหลับอยู่ในห้อง พูดได้ว่าตกเฉียดตัวนางแดงไปแบบหวุดหวิด

  นางปรารภ กล่าวต่ออีกว่า หลังเกิดเหตุ ตนก็ไม่เป็นอันนอน เพราะตื่นกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในขณะนั้นยังได้ยินเสียงปืนที่ยิงขึ้นฟ้า สลับกับเสียงของการจุดพลุฉลองต้อนรับปีใหม่ ดังอยู่ตลอดเวลา และเป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะมีกระสุนปืนที่เกิดจากพวกเมาแล้วยิงปืนในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นำอาวุธปืนออกมายิงเล่นอย่างชนิดมันมือ กลัวว่าจะมีกระสุนตกลงมาใส่หลังคาบ้านอีก ซึ่งตนก็อยู่กับคนแก่ซึ่งมีอายุมากแล้วเพียงสองคนเท่านั้น จึงฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบหาตัวผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย

  ต่อมา หลังจากตรวจสอบแล้ว พบว่าหัวกระสุนปืนที่ตกลงมาใส่หลังคาบ้านของนางปรารภ เป็นหัวกระสุนปืนชนิดปืนลูกโม่ขนาด .38 และวิถีกระสุนที่ยิงออกมา มาจากทางทิศเหนือของตัวบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และจะได้เร่งสืบหาเจ้าของอาวุธปืน เพื่อนำตัวมารับโทษตามกฎหมายต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนเมา ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านนางปรารภ ผู้เสียหายมากนัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงปืนปีใหม่กระสุนตกใส่หลังคาหลังคาทะลุหวิดโดนแม่เฒ่าขี้เมายิงปืนทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชอาชญากรรมข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:52 น.