ข่าว
100 year

4 นักหวดสาวชมสวนน้ำ 'วานา นาวา' ก่อนหวดส่งท้ายที่หัวหิน

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 16:45 น.
SHARE

นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัดนำ 4 นักหวดหญิงมือท็อป 20 ของโลก เดินเที่ยวชมสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก่อนที่ช่วงเย็นทั้ง 4 สาวมีคิวลงแข่งเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 วันสุดท้าย..

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการระดับโลก “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 : หัวหิน ไทยแลนด์” ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2558-1 มกราคม 2559 ที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา อักนีซสกา รัดวานสกา มือ 5 ของโลกจากโปแลนด์ วีนัส วิลเลียมส์ มือ 7 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา อังเกลิค แคร์เบอร์ มือ 10 ของโลกจากเยอรมนี และซารา เอร์รานี มือ 20 ของโลกจากอิตาลี ได้ไปเยี่ยมชมสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน โดยมี นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ให้การต้อนรับ

นางสาวพราวพุธ นำ 4 นักหวดหญิงมือท็อป 20 ของโลก เดินเที่ยวชมเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก่อนที่นักกีฬาทั้ง 4 คน ได้พิมพ์รอยฝ่ามือเพื่อเป็นที่ระลึกว่าได้มาเยือนสวนน้ำวานา นาวา แล้ว และได้ถ่ายรูปคู่กับสตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

นางสาวพราวพุธ กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่มีนักเทนนิสระดับโลกเดินทางมาเที่ยวชม ซึ่งทั้ง 4 คนได้บอกกับตนว่า ไม่คิดว่าเมืองไทยจะมีสวนน้ำที่ดีขนาดนี้ ดูจากภายนอกเหมือนจะเล็ก แต่ข้างในมีเครื่องเล่นเยอะพอสมควร ซึ่งทุกคนเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เล่นในสวนน้ำ เพราะต้องพักผ่อนและเตรียมตัวแข่งขันในช่วงเย็น ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันในประเทศอื่นๆ อีก"

วีนัส วิลเลียมส์ และ อังเกลิค แคร์เบอร์ ร่วมกันเปิดคลินิก ร่วมสนุกเล่นเทนนิสกับน้องๆเยาวชนไทย

หลังจากนั้น วีนัส และ แคร์เบอร์ ร่วมเปิดคลินิกสอนนักเทนนิสเยาวชนไทยกว่า 50 คน ที่ทรู อารีน่า หัวหิน สำหรับเยาวชนทั้งหมดมาจากการแข่งขันเทนนิสประเภททีมเยาวชนทั้งชายและหญิง รายการ "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2016"

วีนัสและแคร์เบอร์ได้น็อกบอลกับนักหวดวัยโจ๋ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง ซึ่งวีนัสได้ร่วมเต้นกับ “ฟร้องซ์” ธนากร ยอดเพ็ชร นักเทนนิสที่ร่วมชมการแข่งขันในวันแรก และโชว์ลีลาเต้นที่ขอบสนามจน วีนัส ต้องหันมอง โดยวีนัสและแคเบอร์ได้น็อกบอลกับเยาวชนไทยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกัน

ฟร้องซ์ กล่าวว่า ชอบวีนัสและเซเรนา วิลเลียมส์ สองนักเทนนิสพี่น้องชื่อดังของโลกอย่างมาก และตัวเองก็เป็นนักเทนนิสด้วย ประกอบกับการชอบเต้น การมาหัวหินครั้งนี้ตั้งใจจะมาเต้นระหว่างพักแข่งขันตั้งแต่แรกแล้ว รู้สึกดีใจที่ได้เต้นและกอดกับวีนัสในวันนี้

“เฌอแตม” ธัญพิชา นพจินดา นักหวดดาวรุ่งวัย 13 ปี กล่าวว่า ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ เพราะทั้งสองคนเป็นนักเทนนิสระดับโลก ซึ่งได้เห็นความตั้งใจของทั้งคู่ รวมทั้งมีความเป็นกันเองมาก และจะนำเทคนิคการตีที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้ในการแข่งขันของตัวเอง เป้าหมายต่อไปอยากติดทีมชาติ อยากเล่นรายการอาชีพระดับโลก

หลังจบการแข่งขันรายการนี้ ทั้ง 4 คน เดินทางต่อไปแข่งขันรายการต่างๆ ในสัปดาห์แรกของปี รัดวานสกาไปแข่งขันรายการ “เสิ่นเจิ้น โอเพ่น” ที่ประเทศจีน เอร์รานี่และแคร์เบอร์ไปแข่งขันรายการ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ประเทศออสเตรเลีย ส่วนวีนัสไปแข่งขัน “เอเอสบี คลาสสิก” ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนจะไปแข่งขันแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 18-31 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วีนัส วิลเลียมส์อักนีซสกา รัดวานสกาอังเกลิค แคร์เบอร์ซารา เอร์รานีพราวพุธ ลิปตพัลลภข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้