4 นักหวดสาวชมสวนน้ำ 'วานา นาวา' ก่อนหวดส่งท้ายที่หัวหิน

ข่าว

  4 นักหวดสาวชมสวนน้ำ 'วานา นาวา' ก่อนหวดส่งท้ายที่หัวหิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ม.ค. 2559 16:45 น.

   นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัดนำ 4 นักหวดหญิงมือท็อป 20 ของโลก เดินเที่ยวชมสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก่อนที่ช่วงเย็นทั้ง 4 สาวมีคิวลงแข่งเวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 วันสุดท้าย..

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการระดับโลก “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 : หัวหิน ไทยแลนด์” ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2558-1 มกราคม 2559 ที่สนามทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา อักนีซสกา รัดวานสกา มือ 5 ของโลกจากโปแลนด์ วีนัส วิลเลียมส์ มือ 7 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา อังเกลิค แคร์เบอร์ มือ 10 ของโลกจากเยอรมนี และซารา เอร์รานี มือ 20 ของโลกจากอิตาลี ได้ไปเยี่ยมชมสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน โดยมี นางสาวพราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ให้การต้อนรับ

   นางสาวพราวพุธ นำ 4 นักหวดหญิงมือท็อป 20 ของโลก เดินเที่ยวชมเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆ ภายในสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ก่อนที่นักกีฬาทั้ง 4 คน ได้พิมพ์รอยฝ่ามือเพื่อเป็นที่ระลึกว่าได้มาเยือนสวนน้ำวานา นาวา แล้ว และได้ถ่ายรูปคู่กับสตูดิโอถ่ายภาพใต้น้ำด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

   นางสาวพราวพุธ กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่มีนักเทนนิสระดับโลกเดินทางมาเที่ยวชม ซึ่งทั้ง 4 คนได้บอกกับตนว่า ไม่คิดว่าเมืองไทยจะมีสวนน้ำที่ดีขนาดนี้ ดูจากภายนอกเหมือนจะเล็ก แต่ข้างในมีเครื่องเล่นเยอะพอสมควร ซึ่งทุกคนเสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เล่นในสวนน้ำ เพราะต้องพักผ่อนและเตรียมตัวแข่งขันในช่วงเย็น ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันในประเทศอื่นๆ อีก"

   วีนัส วิลเลียมส์ และ อังเกลิค แคร์เบอร์ ร่วมกันเปิดคลินิก ร่วมสนุกเล่นเทนนิสกับน้องๆเยาวชนไทย
   วีนัส วิลเลียมส์ และ อังเกลิค แคร์เบอร์ ร่วมกันเปิดคลินิก ร่วมสนุกเล่นเทนนิสกับน้องๆเยาวชนไทย

   หลังจากนั้น วีนัส และ แคร์เบอร์ ร่วมเปิดคลินิกสอนนักเทนนิสเยาวชนไทยกว่า 50 คน ที่ทรู อารีน่า หัวหิน สำหรับเยาวชนทั้งหมดมาจากการแข่งขันเทนนิสประเภททีมเยาวชนทั้งชายและหญิง รายการ "เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2016"

   วีนัสและแคร์เบอร์ได้น็อกบอลกับนักหวดวัยโจ๋ บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง ซึ่งวีนัสได้ร่วมเต้นกับ “ฟร้องซ์” ธนากร ยอดเพ็ชร นักเทนนิสที่ร่วมชมการแข่งขันในวันแรก และโชว์ลีลาเต้นที่ขอบสนามจน วีนัส ต้องหันมอง โดยวีนัสและแคเบอร์ได้น็อกบอลกับเยาวชนไทยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะถ่ายรูปร่วมกัน

   ฟร้องซ์ กล่าวว่า ชอบวีนัสและเซเรนา วิลเลียมส์ สองนักเทนนิสพี่น้องชื่อดังของโลกอย่างมาก และตัวเองก็เป็นนักเทนนิสด้วย ประกอบกับการชอบเต้น การมาหัวหินครั้งนี้ตั้งใจจะมาเต้นระหว่างพักแข่งขันตั้งแต่แรกแล้ว รู้สึกดีใจที่ได้เต้นและกอดกับวีนัสในวันนี้

   “เฌอแตม” ธัญพิชา นพจินดา นักหวดดาวรุ่งวัย 13 ปี กล่าวว่า ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ เพราะทั้งสองคนเป็นนักเทนนิสระดับโลก ซึ่งได้เห็นความตั้งใจของทั้งคู่ รวมทั้งมีความเป็นกันเองมาก และจะนำเทคนิคการตีที่ได้เรียนรู้ไปปรับใช้ในการแข่งขันของตัวเอง เป้าหมายต่อไปอยากติดทีมชาติ อยากเล่นรายการอาชีพระดับโลก

   หลังจบการแข่งขันรายการนี้ ทั้ง 4 คน เดินทางต่อไปแข่งขันรายการต่างๆ ในสัปดาห์แรกของปี รัดวานสกาไปแข่งขันรายการ “เสิ่นเจิ้น โอเพ่น” ที่ประเทศจีน เอร์รานี่และแคร์เบอร์ไปแข่งขันรายการ “บริสเบน อินเตอร์เนชั่นแนล” ที่ประเทศออสเตรเลีย ส่วนวีนัสไปแข่งขัน “เอเอสบี คลาสสิก” ที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก่อนจะไปแข่งขันแกรนด์สแลมแรกของปี “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 18-31 มกราคม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 16:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์