วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋สุราษฎร์ ตั้งวงก๊งเหล้า ซ่าจุดพลุประทัดดังลั่น กำนันไปเตือนถูกยิงดับ

โจ๋สุราษฎร์ ตั้งวงก๊งเหล้า ซ่าจุดพลุประทัดดังลั่น กำนันไปเตือนถูกยิงดับ

  • Share:

สลดรับปีใหม่! กลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มเหล้า จุดพลุเสียงดังรบกวนชาวบ้าน แจ้งกำนัน เข้าตักเตือนพูดคุย หลังมีปากเสียง กำนันถูกยิงดับ บาดเจ็บอีก 1 เหตุเกิดที่ ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจไล่ล่าตัวคนก่อเหตุ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 31 ธันวาคม ร.ต.ท.สมจิตร สมหมาย พนักงานสอบสวน สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บ้านเลขที่ 12/4 หมู่ 5 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีที่เกิดเหตุ บริเวณโต๊ะหินอ่อน หน้าบ้านหลังดังกล่าว พบรอยเลือดจำนวนหนึ่ง บนพื้น ใกล้กันมีขวดสุราวางอยู่ นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ไปก่อนแล้ว

ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพฑูรย์ เทพแป้น อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 ม.1 ต.ไชยคราม มีตำแหน่งเป็นกำนันตำบลไชยคราม มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ ชายโครงขวาและซ้าย รวม 3 นัด ขาขวาอีก 1 นัด เสียชีวิตในเวลาต่อมา และนายซอเบอรี่ ดอเลาะห์ อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่แขนเหนือข้อมือซ้าย ได้รับบาดเจ็บกระดูกแตกส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไพฑูรย์  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มกินเทศกาลปีใหม่ และได้มีการจุดพลุประทัดที่บ้านหลังดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน จึงได้เดินทางมาตรวจสอบและห้ามปราม ก่อนจะเกิดมีปากเสียงกันถึงขั้นลงมือชกต่อย จากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นและเชิญผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้