สโมสรนักสู้ 02/01/59

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 02/01/59

  จุ่น บางระจัน

   2 ม.ค. 2559 05:01 น.

   ปีใหม่ 2559 ผ่านเข้ามาได้ 2 วันแล้ว กราวกีฬาไทยรัฐ ยังเดินหน้าเป็นสื่อกลางรับใช้วงการกีฬาไทยต่อไปไม่หยุดนิ่ง ในปีใหม่ปีวอกหรือปีลิงปีนี้ หวังว่า กีฬาไทยเรา จะก้าวไปข้างหน้าสู้กับชาวโลกเขาได้อย่างสบาย ไป โอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล ก็ขอให้ได้ เหรียญทอง กลับมา ฟุตบอลไทย ลงคัดบอลโลกให้ผ่านฉลุยเข้าไปสู่รอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จ แค่นี้ก็นำความสุขมาสู่คนไทยทั้งประเทศแล้ว

   ปีลิง ปีนี้ขออย่าให้เป็นปี ลิงหลอกเจ้า อีกต่อไปเลย โดยเฉพาะผู้บริหารกรรมการสมาคมกีฬาทั้งหลายที่พยายามหาแง่มุมมาฟ้องร้องกันในศาลให้มันยืดเยื้อ กีฬาต้องมีสปิริต ยอมรับในกฎกติกา ที่ทั่วโลกเขายึดถือ ถ้ารับไม่ได้ก็กลับไปนอนเลี้ยงลูก เลี้ยงหลานอยู่กับบ้านซะ อย่าทำตนเป็นกาฝากเกาะกินกีฬาไทยอยู่เลย

   กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - ณัฐวุฒิ เรืองเวส
   กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - ณัฐวุฒิ เรืองเวส

   วันก่อนนั่งฟังท่านรัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร แถลงนโยบายงานกีฬาในปีนี้ มีมากมายเหลือเกิน ถ้าทำได้ครบหมดทุกประเด็น ท่านรัฐมนตรีคงต้องอยู่ต่อไปจนถึงรัฐบาลชุดใหม่แน่

   กีฬาไทย ทุกวันนี้มีงบประมาณสนับสนุนเพิ่มขึ้นทุกปี ล่าสุดได้เงินภาษีสุรา-ยาสูบปีละ 2 เปอร์เซ็นต์ ร่วม 3,700 ล้านมาช่วย วันก่อน 59 สมาคมกีฬา ทำแผนเสนอของบมาใน 5 ปีข้างหน้ายอดทะลุไปถึง 14,562 ล้านแล้ว เทนนิส กับ ฟุตบอล ขอมามากสุดเหยียบ 2 พันล้าน “รองตูน” ณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท.ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศจัดสรรกันให้ดีๆอย่าให้มีเรื่องครหาถึงความไม่โปร่งใสขึ้นมาอีกเลย

   เดือนนี้เป็นเดือนแรกของปีมีกีฬาใหญ่ภายในประเทศหลายรายการ เริ่ม 9 ถึง 18 ม.ค. กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “กันเกราเกมส์” ที่ จ.อุบลราชธานี มี 25 ชนิดกีฬาชิง 340 เหรียญทอง

   ต่อด้วย กีฬาคนพิการแห่งชาติ “ปากน้ำโพเกมส์” ที่จังหวัดนครสวรรค์เริ่ม 13 ถึง 17 ม.ค. มี 18 ชนิดกีฬา และปิดท้ายเดือนนี้ด้วย กีฬานักเรียนนักศึกษา ครั้งที่ 37 ที่ จ.นครศรีธรรมราช เริ่ม 21 ถึง 31 ม.ค. รายละเอียดการแข่งขัน กิตติพงษ์ โพธิมู อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดแถลงรายละเอียด 14.00 น.วันที่ 5 ม.ค.นี้ 

   ยืดเยื้อ ข้ามปีและดูที่จะยืดยาวต่อไปเห็นจะเป็น ฟุตบอลไทย แต่ประธานทีพีแอล ดร.องอาจ ก่อสินค้า รอไม่ได้เพราะ ลีกอาชีพ ใกล้จะเปิดฤดูใหม่ วันพุธ 6 ม.ค.นี้ เรียกกรรมการบริหารประชุมเพื่อขอมติในหลายประเด็นจะเอาอย่างไรกัน ฟุตบอลลีก จะเริ่มเปิดสนามเดือนหน้าแล้ว

   กิตติพงษ์ โพธิมู - ดร.องอาจ ก่อสินค้า
   กิตติพงษ์ โพธิมู - ดร.องอาจ ก่อสินค้า

   แบดมินตัน ตอนนี้กลายเป็นกีฬาอาชีพที่ทำเงินให้กับนักกีฬาไปแล้ว เว็บไซต์แบดโลกเผยในปีที่ผ่านมาฝ่ายชาย เฉินหลง จากจีน ทำเงินสูงสุด 10.7 ล้านบาท ส่วนหญิงได้แก่ คาโรลินา มาริน ของสเปน ฟันไปเกือบ 10 ล้าน สำหรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ได้แชมป์เอเชียและรองแชมป์รายการใหญ่ๆรับเงินไปร่วม 5 ล้าน แฮปปี้ไปทั้งปี

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์