วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวสันกำแพงนับพัน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญใส่บาตรรับศักราชใหม่

ชาวสันกำแพงนับพัน ร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญใส่บาตรรับศักราชใหม่

  • Share:

ข้าราชการ ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมประชาชนนับพันคนใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี โดยมีนายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.09 น. วันที่ 1 ม.ค. 59 ที่วัดร้องวัวแดง ต.ร้องวัวแดง อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ได้มีพิธีสวดมนต์ข้ามปี โดยมีพระครูวิมลญาณประยุต เจ้าคณะอำเภอสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์สามเณรทั้ง 76 วัด ในอำเภอสันกำแพง 10 ตำบล 1,000 หมู่บ้าน ได้มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี เพื่อให้สาธุชนได้อยู่เย็นอยู่ดีมีสุขกันทั่วหน้า

โดยในวันนี้ได้มี นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพงเป็นประธาน นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดอาวุโส ได้นำหัวหน้าส่วนข้าราชการทุกแผนกหน่วยงาน กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้ช่วยทุกตำบล มีผู้สูงอายุและหนุ่มสาววัยรุ่นมาร่วมสวดมนต์ข้ามปีในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนชาวบ้านมาร่วมนับพันคนต่างพร้อมใจกันร่วมสวดมนต์แผ่เมตตาข้ามปี ให้คนไทยทั่วประเทศอยู่เย็นเป็นสุขตลอดไป นอกจากนั้นที่สำนักงานเทศบาล ตำบลสันกำแพง เช้าวันนี้ นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล นายอำเภอสันกำแพง น.ส.ศุภนิมิต วรกิตติ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันกำแพง ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวนหลายรูปมารับบิณฑบาตโดยมีสาธุชนประชาชนไม่ว่าผู้สูงอายุหนุ่มสาวเด็กวัยรุ่นต่างมาพร้อมใจกันร่วมใส่บาตรในครั้งนี้กันอย่างพร้อมเพรียงร่วมพันคนในวันปีใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้