วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สองช่างฉลองปีใหม่ ขี่มอเตอร์ไซค์ชนท้าย 18 ล้อ ดับคาที่ 2 ศพ

สองช่างฉลองปีใหม่ ขี่มอเตอร์ไซค์ชนท้าย 18 ล้อ ดับคาที่ 2 ศพ

  • Share:

(เครดิตภาพ จากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง)

สองนายช่างควบคุมงานก่อสร้างที่พัทลุง ไปร่วมวงฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในหมู่บ้าน ก่อนจะขี่ จยย.ซ้อนท้ายกันมา พุ่งชนรถพ่วง 18 ล้อ ที่โชเฟอร์จอดนอนพักอยู่ข้างทาง ตายคาที่ทั้ง 2 ศพ...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.59 พ.ต.ต.นิมมาน นิกูโน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ พุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่จอดพักอยู่ริมถนน ทำให้ผู้ขับขี่ และผู้ที่นั่งซ้อนท้ายเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาล่อง ท้องที่หมู่ 3 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง บริเวณหน้าห้างแม็คโคร จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายประเสริฐ ปราบปัญจะ อายุ 32 ปี ชาว ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง และนายนิวรณ์ นิลจันทร์ อายุ 54 ปี อยู่ตำบลเดียวกัน นอนเสียชีวิตติดกับรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ขขข 469 พัทลุง อยู่บริเวณด้านท้ายรถพ่วง ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-0438 นครศรีธรรมราช ของ หจก. มหานครท่าตูม บรรทุกยางพาราก้อนมาเต็มคัน

จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นนายช่างควบคุมงานก่อสร้างของบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ได้ไปร่วมดื่มกินฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับพรรคพวกในหมู่บ้าน จากนั้นได้ขี่รถกลับบ้านพัก โดยมีนายประเสริฐทำหน้าที่ขับขี่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้พุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่คนขับจอดนอนพักอยู่ริมไหล่ทางเสียงดังสนั่น จนทั้งคนขับขี่และคนนั่งซ้อนท้าย เสียชีวิตคาที่ทั้ง 2 คนดังกล่าว 

ส่วนคนขับรถพ่วงคู่กรณี ชื่อนายสมพงษ์ ขำเพชร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/4 หมู่ 5 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้