ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสมีแผนบึมพลีชีพ โจมตีมิวนิกช่วงปีใหม่! ตร.เยอรมนีคุมเข้ม ปิด2สถานีรถไฟใหญ่

ผวาหนักตั้งแต่ต้นปี! ทางการเมืองมิวนิกสั่งปิดสถานีรถไฟใหญ่ 2 แห่ง หลังได้รับรายงานข่าวกรองเชื่อถือได้ ระบุ กลุ่มไอซิสมีแผนก่อเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีเมืองมิวนิก ช่วงปีใหม่ จนต้องระดมส่งกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัยเข้ม

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.59 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ เจาะลึกคำเตือนระทึกระวังภัยก่อการร้ายในช่วงสิ้นปี ของตำรวจเมืองมิวนิก ในประเทศเยอรมนี เผย สำนักงานตำรวจเยอรมนีในเมืองมิวนิก รีบดำเนินการปิดสถานีรถไฟใหญ่ 2 แห่งในเมือง หลังจากได้รับข้อมูลข่าวกรองที่มีความเป็นไปได้สูงมาก ว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’หรือไอซิส มีแผนจะก่อเหตุระเบิดพลีชีพในเมืองมิวนิก ในช่วงสิ้นปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2559

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า นายโจวคิม เฮอร์มานน์ ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทยของรัฐบาวาเรีย ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ระบุว่า ข้อมูลข่าวกรองเตือนภัยก่อการร้ายในเมืองมิวนิกได้มาจากมิตรประเทศของเยอรมนีประเทศหนึ่ง ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐบาวาเรีย กล่าวด้วยว่า กลุ่มไอซิสมีแผนจะส่งมือระเบิดพลีชีพก่อเหตุโจมตีในเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐบาวาเรีย รัฐที่มีอาณาเขตใหญ่สุดของเยอรมนี ทางภาคใต้ของประเทศ

ข่าวแจ้งว่า ทางการรัฐบาวาเรียได้ออกคำเตือนเมื่อตอนก่อนเวลา 22.45 น. ของคืนวันที่ 31 ธ.ค. 58 (ตามเวลาท้องถิ่น)ให้ประชาชนในเมืองมิวนิกระวังภัยก่อการร้ายก่อนวันปีใหม่  โดยแนะนำประชาชนควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝูงชนอยู่หนาแน่น อย่างเช่นสถานีรถไฟใหญ่ของเมือง

ผวาหนักตั้งแต่ต้นปี! ทางการเมืองมิวนิกสั่งปิดสถานีรถไฟใหญ่ 2 แห่ง หลังได้รับรายงานข่าวกรองเชื่อถือได้ ระบุ กลุ่มไอซิสมีแผนก่อเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีเมืองมิวนิก ช่วงปีใหม่ จนต้องระดมส่งกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัยเข้ม 1 ม.ค. 2559 11:17 1 ม.ค. 2559 14:36 ไทยรัฐ