ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอซิสมีแผนบึมพลีชีพ โจมตีมิวนิกช่วงปีใหม่! ตร.เยอรมนีคุมเข้ม ปิด2สถานีรถไฟใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 11:32 น.
  SHARE

  ผวาหนักตั้งแต่ต้นปี! ทางการเมืองมิวนิกสั่งปิดสถานีรถไฟใหญ่ 2 แห่ง หลังได้รับรายงานข่าวกรองเชื่อถือได้ ระบุ กลุ่มไอซิสมีแผนก่อเหตุระเบิดพลีชีพโจมตีเมืองมิวนิก ช่วงปีใหม่ จนต้องระดมส่งกำลังตำรวจรักษาความปลอดภัยเข้ม

  เมื่อวันที่ 1 ม.ค.59 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ เจาะลึกคำเตือนระทึกระวังภัยก่อการร้ายในช่วงสิ้นปี ของตำรวจเมืองมิวนิก ในประเทศเยอรมนี เผย สำนักงานตำรวจเยอรมนีในเมืองมิวนิก รีบดำเนินการปิดสถานีรถไฟใหญ่ 2 แห่งในเมือง หลังจากได้รับข้อมูลข่าวกรองที่มีความเป็นไปได้สูงมาก ว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’หรือไอซิส มีแผนจะก่อเหตุระเบิดพลีชีพในเมืองมิวนิก ในช่วงสิ้นปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2559

  เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า นายโจวคิม เฮอร์มานน์ ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทยของรัฐบาวาเรีย ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ระบุว่า ข้อมูลข่าวกรองเตือนภัยก่อการร้ายในเมืองมิวนิกได้มาจากมิตรประเทศของเยอรมนีประเทศหนึ่ง ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐบาวาเรีย กล่าวด้วยว่า กลุ่มไอซิสมีแผนจะส่งมือระเบิดพลีชีพก่อเหตุโจมตีในเมืองมิวนิก ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐบาวาเรีย รัฐที่มีอาณาเขตใหญ่สุดของเยอรมนี ทางภาคใต้ของประเทศ

  ตำรวจคุ้มกันเข้มบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟมิวนิก
  ตำรวจคุ้มกันเข้มบริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟมิวนิก

  ข่าวแจ้งว่า ทางการรัฐบาวาเรียได้ออกคำเตือนเมื่อตอนก่อนเวลา 22.45 น. ของคืนวันที่ 31 ธ.ค. 58 (ตามเวลาท้องถิ่น)ให้ประชาชนในเมืองมิวนิกระวังภัยก่อการร้ายก่อนวันปีใหม่  โดยแนะนำประชาชนควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีฝูงชนอยู่หนาแน่น อย่างเช่นสถานีรถไฟใหญ่ของเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อการร้ายเมืองมิวนิกเยอรมนีโจมตีมิวนิกกลุ่มไอซิสไอเอสระเบิดพลีชีพบึมพลีชีพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 10:28 น.