ข่าว
100 year

ประมวลภาพ พลุฉลองปีใหม่ 2016 ที่ 'เบิร์จ คาลิฟา' ยังงดงามแม้มีควันไฟ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 05:30 น.
SHARE

การแสดงพลุที่ เบิร์จ คาลิฟา ตึกที่สูงที่สุดในโลกซึ่งเป็นไฮไลต์สำคัญ ในงานเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ 2016 ของนครดูไบ ต้องมัวหมองไปบ้าง ด้วยควันไฟจากโรงแรมข้างๆ ที่ถูกไฟไหม้ แต่ก็ยังคงความยิ่งใหญ่ตระการตา...

นครดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรต ตัดสินใจจัดงานฉลองต้อนรับปีใหม่ 2016 และจุดพลุไฟจาก 'เบิร์จ คาลฟิา' ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก รวมทั้งที่อาคารโดยรอบตามกำหนดการเดิมในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธ.ค. 2015 แม้เพิ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรม 5 ดาว 'ดิ แอดเดรส ดาวน์ทาวน์ ดูไบ' ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน เพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มงานก็ตาม

การแสดงพลุไฟที่เบิร์จ คาลิฟา ใช้เวลาเตรียมการกว่า 6 เดือน ใช้พลุไฟปริมาณเกือบ 9 ตัน ยังออกจากจุดปล่อยกว่า 685 จุด และจะยิงต่อเนื่องเป็นเวลา 24 นาที แต่เนื่องจากเหตุไฟไหม้ที่ ดิ แอดเดรส ซึ่งเป็นหนึ่งในอาคารที่เป็นจุดยิงพลุไฟด้วย ทำให้เกิดควันไฟลอยไปบดบัง เบิร์จ คาลิฟา ทำให้ผู้ที่อยู่ไกลมองเห็นพลุไฟได้ไม่ชัดเจน ถึงกระนั้นโชว์ก็ยังมีความงดงาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ดิ แอดเดรสโรงแรม 5 ดาวโรงแรมรัฐดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยูเออีเบิร์จ คาลิฟาตึกระฟ้าเคาน์ดาวน์พลุไฟส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีใหม่2016ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้