ฉลองวันเกิด อโนเชาว์ 57 ปี 'นิทรา'นาน 32 ปี

ข่าว

  ฉลองวันเกิด อโนเชาว์ 57 ปี 'นิทรา'นาน 32 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ม.ค. 2559 06:05 น.

   เป่าเค้กที่เตียง! พี่สาวดูแทนแม่

   เปิดชีวิต “อโนเชาว์ ยอดบุตร” อดีตพระเอกหนังที่รถคว่ำ นอนเป็นเจ้าชายนิทรายาวนานกว่าครึ่งของชีวิต พี่น้องนำเค้กอวยพรถึงเตียงในวันครบรอบวันเกิด 57 ปี พี่สาวที่ดูแลต่อจากแม่เผยยังต้องสู้กันต่อไปด้วยความรักน้องชาย แม้จะนิทรามาราธอน 32 ปี เผยจิ๊ก-เนาวรัตน์ และเพื่อนสมัยเรียนของอโนเชาว์ยังมาช่วยเหลือดูแลทุกปี ส่วนเงินค่าอาหารและยามาจาก เงินบำนาญพี่สาวที่ยอมเสียสละ ประหยัดอดออมเพื่อต่อลมหายใจน้องชาย

   อดีตพระเอกหนัง “อโนเชาว์ ยอดบุตร” ที่กลาย เป็นเจ้าชายนิทราเพราะประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ นอนไม่รับรู้เรื่องราวใดๆมากว่าครึ่งชีวิต ยาวนานถึง 32 ปี จัดงานครบรอบวันเกิด 57 ปี ในวันที่ 31 ธันวาคมและญาติพี่น้องได้นำเค้กมาเป่าให้ถึงบนเตียง

   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 1263-4 หมู่บ้านรามอินทรา ซอยรามอินทรา 67 ถ.รามอินทรา เพื่อติดตามความคืบหน้าของอดีตพระเอกหนัง “อโนเชาว์” พบ น.อ.หญิงเอื้อมพร ยอดบุตร น.อ.สุพจน์ ยอดบุตร น.อ.เรืองศักดิ์ ยอดบุตร พี่สาวพี่ชายของอโนเชาว์ ร่วมกันนำเค้ก พร้อมกับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้อโนเชาว์ เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดครบ 57 ปี โดยอโนเชาว์ที่ยังนอนเป็นเจ้าชายนิทรา มีสีหน้าที่สดใส ผิวแก้มอมชมพู

   โดยช่วงเช้าวันเดียวกัน น.อ.หญิงเอื้อมพร พี่สาวที่ดูแลอโนเชาว์ต่อจากแม่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ได้ไปทำบุญถวายสังฆทาน ขอพรให้กับน้องชายฟื้นขึ้นมาและมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทุกวันนี้อโนเชาว์มีสุขภาพดี การดูแลในแต่ละวัน ตอนเช้าจะทำกายภาพบำบัด บริหารร่างกาย ยกแขน ยกขา เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นเช็กว่ามีไข้ มีเสมหะหรือไม่ เพราะเขามีโอกาสไข้ขึ้นได้ง่าย อาหารที่ให้เป็นแบบผงผสมน้ำให้ทางสายยาง เพราะไม่มีกาก ง่ายต่อการขับถ่าย ส่วนยารักษาที่ต้องให้ประจำ คือ ยากันชัก งดให้ไม่ได้ เพราะเคยลองงดแล้วเขามีอาการชักขึ้นมา โดยที่บ้านนี้จะมีตนและเด็กอีกคนที่เราจ้างเขา ซึ่งช่วยงานมาตั้งแต่สมัยที่คุณแม่ยังดูแลน้องชายอยู่

   น.อ.หญิงเอื้อมพรกล่าวว่า ค่าใช้จ่ายที่ดูแลต่อเดือนอยู่ที่ประมาณเดือนละ 25,000 บาท บางเดือนสูงถึง 30,000 บาท เงินที่นำมาใช้จ่ายส่วนนี้มาจากเงินบำนาญของตน บางเดือนก็เกือบไม่พอ จึงต้องประหยัด ที่บ้านแม่จะสอนให้ลูกทุกคนประหยัด สอนให้เห็นค่าของเงิน เคยลำบากกันมามาก อุปสรรคในครั้งนี้จึงสู้ไหว ส่วนการช่วยเหลือมีเข้ามาบ้างแต่ไม่มาก ยังมีเพื่อนร่วมสถาบันของอโนเชาว์ที่รวมเงินกันมาช่วยเหลือปีละหนสองหน หรือประชาชนโอนผ่านบัญชีที่เป็นชื่อของตนกับคุณแม่เปิดร่วมกัน ส่วนเพื่อนนักแสดงที่ยังคอยช่วยเหลือก็มี จิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ให้เงินช่วยปีละ 10,000 บาท หรือดีเจฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ก็เคยจัดงานคอนเสิร์ตช่วยเหลือ

   น.อ.หญิงเอื้อมพรกล่าวอีกว่า เรื่องกำลังใจคนในครอบครัวมีให้กันมาตลอด ช่วงเขาประสบอุบัติเหตุคุณแม่ก็ยังทำใจไม่ได้ คุณหมอก็มาบอกว่าเขาจะไม่เหมือนเดิม หมอถามจะยอมถอดออกซิเจนหรือไม่ แต่คุณแม่ไม่ยอม จากนั้นท่านก็อยู่ดูแลลูกชายตลอด 24 ชั่วโมง บางคืนไม่ได้หลับไม่ได้นอน

   เมื่อตนเข้ามาดูแลก็ต้องสู้ต่อไป ต้องเข้มแข็งเข้าไว้ ส่วนตัวหวังว่าอย่าให้เขาป่วยหนัก อย่าให้เขาติดเชื้อ ถ้าจะจากไปก็ขอให้ไปสบาย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ดูแลอโนเชาว์ไปได้อีกนานแค่ไหน แต่ทุกวันนี้พยายามทำให้ตัวเองแข็งแรง ออกกำลังกายทุกวัน จะป่วยไม่ได้เลย เพราะถ้าเราเป็นอะไรอโนเชาว์ก็ลำบาก

   ผู้สื่อข่าวสอบถาม นพ.สุพจน์ ตุลยาเดชานนท์ หัวหน้าหน่วยประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ถึงเรื่องที่อโนเชาว์นอนเป็นเจ้าชายนิทรานานมาถึง 32 ปี ว่า เหตุใดถึงได้นอนนานเช่นนั้น นพ.สุพจน์กล่าวตอบว่า ผู้ป่วยที่นอนเป็นเจ้าชายนิทรา เป็นคำเรียกรวมๆ แต่เคสของแต่ละผู้ป่วยไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากจะถามว่าทำไมผู้ป่วยที่บอกว่าเป็นเจ้าชายนิทราสามารถมีชีวิตต่อไปได้นั้นต้องให้แพทย์เจ้าของผู้ป่วยเป็นผู้อธิบาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 17:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์