ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดูไบระทึก! ไฟไหม้โรงแรม 5 ดาว ใกล้ 'เบิร์จ คาลิฟา' ก่อนเริ่มงานเคาต์ดาวน์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2559 02:50 น.
  SHARE

  ไฟไหม้ที่โรงแรม 5 ดาว 'ดิ แอดเดรส' ในดูไบ (ภาพ: REUTERS)

  เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในรัฐดูไบ โดยเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บแล้ว 16 คน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ทางการระบุว่าไฟไหม้ที่เกิดขึ้น จะไม่กระทบงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2015 เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ 'ดิ แอดเดรส ดาวน์ทาวน์' โรงแรม 5 ดาว สูง 300 ม. ในรัฐดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยโรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากตึก 'เบิร์จ คาลิฟา' ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งกำลังจะจัดงานเคาต์ดาวน์ และพลุไฟส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2016 ด้วย

  ซากปรักหักพังที่ติดไฟ ตกมายังพื้นเบื้องล่าง ทำให้ไฟไหม้ตามไปด้วย (ภาพ: AFP)
  ซากปรักหักพังที่ติดไฟ ตกมายังพื้นเบื้องล่าง ทำให้ไฟไหม้ตามไปด้วย (ภาพ: AFP)

  ข่าวระบุว่า ไฟได้ลุกไหม้พื้นที่หลายส่วนของโรงแรมสูง 63 ชั้นแห่งนี้ ทำให้ซากปรักหักพังจำนวนหนึ่งตกลงมายังพื้นเบื้องล่าง มีผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 16 คน แต่ส่วนใหญ่บาดเจ็บไม่มาก ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นของดูไบเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 20 และตอนนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว

  ด้านโฆษกของโรงแรมยืนยันว่า พวกเขาได้อพยพผู้คนออกจากอาคารหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งนี้

  ควันหนาทึบพวยพุ่งออกจากโรงแรม ดิ แอดเดรส (ภาพ: AFP)
  ควันหนาทึบพวยพุ่งออกจากโรงแรม ดิ แอดเดรส (ภาพ: AFP)

  อนึ่ง ดูไบกำลังเตรียมจัดงานเคาต์ดาวน์ และการแสดงพลุไฟอย่างยิ่งใหญ่ อันดับต้นๆ ของโลกที่ตึก เบิร์จ คาลิฟา และคาดว่าจะมีผู้คนเดินทางมาร่วมงานกว่า 2 ล้านคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของดูไบระบุว่า งานฉลองปีใหม่จะถูกจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม ไม่มีผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ที่ ดิ แอดเดรส

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ดิ แอดเดรสโรงแรม 5 ดาวโรงแรมรัฐดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยูเออีเบิร์จ คาลิฟาตึกระฟ้าเคาต์ดาวน์พลุไฟส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีใหม่2016ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:57 น.