ข่าว

วิดีโอ

ดูไบระทึก! ไฟไหม้โรงแรม 5 ดาว ใกล้ 'เบิร์จ คาลิฟา' ก่อนเริ่มงานเคาต์ดาวน์

ไฟไหม้ที่โรงแรม 5 ดาว 'ดิ แอดเดรส' ในดูไบ (ภาพ: REUTERS)

เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในรัฐดูไบ โดยเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บแล้ว 16 คน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ทางการระบุว่าไฟไหม้ที่เกิดขึ้น จะไม่กระทบงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 2015 เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่ 'ดิ แอดเดรส ดาวน์ทาวน์' โรงแรม 5 ดาว สูง 300 ม. ในรัฐดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยโรงแรมแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากตึก 'เบิร์จ คาลิฟา' ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งกำลังจะจัดงานเคาต์ดาวน์ และพลุไฟส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2016 ด้วย

ข่าวระบุว่า ไฟได้ลุกไหม้พื้นที่หลายส่วนของโรงแรมสูง 63 ชั้นแห่งนี้ ทำให้ซากปรักหักพังจำนวนหนึ่งตกลงมายังพื้นเบื้องล่าง มีผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 16 คน แต่ส่วนใหญ่บาดเจ็บไม่มาก ขณะที่รัฐบาลท้องถิ่นของดูไบเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า ต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 20 และตอนนี้สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว

ด้านโฆษกของโรงแรมยืนยันว่า พวกเขาได้อพยพผู้คนออกจากอาคารหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งนี้

อนึ่ง ดูไบกำลังเตรียมจัดงานเคาต์ดาวน์ และการแสดงพลุไฟอย่างยิ่งใหญ่ อันดับต้นๆ ของโลกที่ตึก เบิร์จ คาลิฟา และคาดว่าจะมีผู้คนเดินทางมาร่วมงานกว่า 2 ล้านคน ซึ่งเจ้าหน้าที่ของดูไบระบุว่า งานฉลองปีใหม่จะถูกจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม ไม่มีผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ที่ ดิ แอดเดรส

เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรง โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในรัฐดูไบ โดยเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บแล้ว 16 คน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ทางการระบุว่าไฟไหม้ที่เกิดขึ้น จะไม่กระทบงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่... 1 ม.ค. 2559 02:42 1 ม.ค. 2559 03:56 ไทยรัฐ