ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบเครือข่ายยาบ้าฉะเชิงเทรา หวังขายช่วงปีใหม่ ยึดเกือบ 8 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2559 04:35 น.
SHARE

ตำรวจสืบสวนฉะเชิงเทรา รวบแก๊งขนส่งยาบ้ารายใหญ่ในจังหวัด เตรียมขายลูกค้าช่วงปีใหม่ ยึดของกลาง 7.6 หมื่นเม็ด สารภาพ รับจากเอเย่นต์ชาวเขาลีซอ ที่เชียงใหม่ ด้าน จนท. เตรียมขยายผลดำเนินคดีนักโทษในซังเต 3 คน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ธ.ค. 58 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.สัมพันธ์ เบญจศิริ รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก.สส.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ภ.จ.ฉะเชิงเทรา แถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดของ นายเมธี นุตวงษ์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน จ.ฉะเชิงเทรา จับกุมได้ที่ริมถนนฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม ขาเข้าฉะเชิงเทรา บริเวณตรงข้ามปากทางเข้าหมู่บ้านทุ่งรวงทอง หมู่ 5 ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมตรวจค้นต่อเนื่องที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งใน ต.บางเสาธง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ และบ้านเลขที่15/1 หมู่1 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้ของกลางยาบ้ารวม 72,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 99 กรัม และเข้าจับกุม นายน็อต (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 39 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 077 กรัม ที่โรงแรม ต.เมืองเก่า อ.พนมสารคาม ต่อมาล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายสามารถจับกุม นายรุ่งโรจน์ พูนทรัพย์ อายุ 30 ปี ได้ที่หน้าอู่ซ่อมรถยนต์ ต.บางวัว อ.บางปะกง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด โดยทางตำรวจได้ติดตามตรวจยึดทรัพย์สินของ นายเมธี ได้รถยนต์ 2 คัน เงินสด 10,220 บาท

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ธีรพล เผยว่า นายเมธี และ นายน็อต มีพฤติกรรมติดต่อกับ นายใหญ่ หรือวัว ชาวเขาเผ่าลีซอ ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเจ้าของยาบ้า โดยก่อนหน้าจะให้ นายน็อต พักอยู่อาศัยกับ นายใหญ่ เพื่อเป็นตัวประกัน แล้ว นายเมธี จะทำหน้าที่นำยาบ้าครั้งละ 150-300 มัด เดินทางลงมากระจายตามจุดต่างๆ ที่เป็นลูกค้าของ นายใหญ่ โดยจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าครั้งละ 10-15 มัด หากเบี้ยวสินค้าหรือเงินก็จะฆ่า นายน็อต ทิ้งทันที โดย นายเมธี ไม่เคยทำงานผิดพลาดจน นายใหญ่ เชื่อใจ จนครั้งนี้ได้ขนยาบ้ามา 150 มัด แต่เกิดลักยาบ้าออกมา 30 มัด เพื่อนำมาขายเองช่วงปีใหม่ แต่มาถูกจับได้ โดยบางส่วนจำหน่ายให้กับลูกค้าไปแล้ว

ทั้งนี้ ตำรวจได้ล่อซื้อจาก นายวสันต์ แสงอรุณ อายุ 33 ปี ได้ของกลางยาบ้า 2 เม็ด ก่อนจะขยายผลจับกุมได้ตัวทั้งเครือข่าย และเตรียมขยายผลดำเนินคดีกับเครือข่ายในเรือนจำจำนวน 3 คน ที่เป็นตัวกลางในการติดต่อยาบ้าทุกครั้งเพื่อกระจายให้กับลูกน้องที่รอรับสินค้าจากนายเมธี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าค้ายาบ้าขายยาบ้ายาบ้าปีใหม่เอเย่นต์ชาวเขาลีซอธีรพล จินดาหลวงแก๊งยาบ้ายาบ้าชาวเขาฉะเชิงเทราข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:51 น.