ข่าว

วิดีโอ

แมตช์ผีบอก "มันต้องแชมป์เท่านั้น"

โดย ป๋อง กพล

ก่อนจะข้ามปีผลงานของปืนใหญ่ ถือว่ามาถูกทางที่สุดแล้วในตอนนี้ ถ้าไม่กังวลกับเรื่องอื่นจนมากเกินไป ผมเชื่อเลยว่า ต้องคว้าแชมป์มาครองได้แน่นอน เพราะปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ใกล้เคียงมากที่สุดแล้ว ของสาวกปืนใหญ่ จากองค์ประกอบและภาพรวมของทุกอย่าง ไม่ว่าจะผลงานสุดแย่ของแชมป์เก่า ฟอร์มไม่คงเส้นคงวาของแมนฯ ซิตี้ หรือแม้กระทั้งคู่กัดคู่ปรับอย่าง แมนฯ ยูฯ ก็ไม่อยู่ในสายตาจริงๆ เพราะฉะนั้น ถ้าปีนี้ อีเจ๊ทำทีมไม่ได้แชมป์ ผมบอกได้เลยว่า ควรพิจารณาตัวเองได้เลย

กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกท่านอย่างเป็นทางการ เปิดหัวศักราชใหม่ ก้าวเข้าสู่ปีลิง ปีแห่งความซุกซน ก็ขอให้ทุกท่านสนุกสนาน ซุกซนไปกับหน้าที่การงาน เจริญก้าวหน้ามีความสุขทั้งครอบครัว ตลอดปีนี้ และตลอดไปนะครับ ส่วนใครที่เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็ขอให้เดินทางปลอดภัย ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขนะครับ ส่วนตัวผมก็คงไม่ได้ไปไหนเพราะช่วงเทศกาลแบบนี้ ผมไม่อยากออกไปไหนเลย เพราะเหตุผลที่คนไปเที่ยวเยอะ ก็เลยเลี่ยงที่จะไปหลังเทศกาลดีกว่า ไม่วุ่นวายดี และก็ฝากบอกเหมือนเดิม ใครไม่รู้จะไปเคาต์ดาวน์ที่ไหนก็แวะมาเจอผมได้ที่ร้านเดอะช็อคนะครับ ป๋องอยู่ต้อนรับทุกคนเลย

มาว่ากันถึงเรื่องของเรากันเลยดีกว่า อย่างที่เปิดหัวไป ถ้าพลาดแชมป์ปีนี้ ถือว่าเสียหมา อับอายขายขี้หน้าประชาชี เพราะอย่างที่รู้ๆ กัน ทีมคู่แข่งนั้น ไม่ได้อยู่ในช่วงฟอร์มที่น่ากลัวมากนัก และทีมที่เบียดๆ กันอยู่ในตอนนี้ อย่างเลสเตอร์ก็คงไม่น่ายืนระยะได้นานเท่าไหร่ โดยเฉพาะฟอร์มล่าสุดที่ผมได้ดู ขนาดเจอหงส์แดง ที่ฟอร์มก็ไม่เอาอ่าวเท่าไหร่ ก็ยังเอาชนะไม่ได้ เพราะฉะนั้นผมก็สามารถตัดทีมนี้ออกจากการลุ้นแชมป์ของผมได้เลย


จะมีที่น่ากลัวที่สุดในตอนนี้ก็คือ แมนฯ ซิตี้ ที่อาจจะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดุดันได้เหมือนเดิมในไม่ช้า แต่ในมุมมองของผม ก็พอจะบอกได้เลยว่า อาจจะยังไม่ใช่ในช่วงนี้แน่นอน เพราะดูจากฟอร์มหลังๆ มา ก็ 3 วันดี 4 วันไข้ และตัวผู้เล่นตัวหลักๆ ก็ยังไม่อยู่ในฟอร์มที่ดีเท่าที่ควร ผมก็เลยถือว่า ไม่น่าจะมีปัญหามากนัก ยกเว้นเสียแต่ว่า ท่านชีคเกิดบ้าเลือด เอาเงินให้ไปช็อปปิ้งเพิ่ม ก็อาจจะมีลูกฮึดขึ้นมาก็ได้ แต่ทว่า การอัดเม็ดเงินเพื่อให้ทีมได้ซื้อนักเตะเพิ่ม ผมก็เฉยๆ นะ เพราะจากข่าวที่ถูกโหม ถูกกระพืออยู่ทุกวันในตอนนี้ ว่าหมดฤดูกาลนี้ทางทีมอาจจะมีการเปลี่ยนกุนซือ มันก็อาจจะทำให้กำลังใจในทำงานของเปเยกรีนี่ มันถดถอยลง และสุดท้ายอาจจะถอดใจในช่วงสุดท้ายก็ได้ ใครจะรู้

ส่วนทีมที่ตามมาอย่างคู่แค้นร่วมเมือง ผมบอกได้เลยว่า ไม่อยู่ในสายตา ถึงแม้ว่าช่วงนี้ฟอร์มจะร้อนแรงดุจเตาปิ้งย่าง ก็ไม่อาจที่จะยืนระยะได้แน่นอน เพราะผู้เล่นยังบลัดของพวกเค้าท้ายที่สุดแล้ว ก็จะต้านทานความเขี้ยวของแต่ละทีมที่ต้องเผชิญหน้าแบบยาวๆ ใน 19 นัดที่เหลือแน่นอน หลายๆ คนอาจจะสงสัยนะว่า ผมกล้าพูดแบบนี้ได้อย่างไร จำไม่ได้หรือว่า เมื่อก่อนก็มีคนพูดแบบนี้ ว่าแมนฯ ยูฯ จะไม่มีวันเป็นแชมป์ด้วยทีมเด็กๆ แบบนี้ และสุดท้ายเป็นอย่างไรละ หงายท้องตึงหน้าแตกหมอไม่รับเย็บเลยทีเดียว ถ้าคิดแบบนั้น ผมก็บอกได้เลยว่า ไม่ผิดครับ แต่ทว่ากุนซือที่คุมทีม หาใช่ท่านหมื่นพญาเซอร์ อเล็กซ์ ซะที่ไหนละ และนักเตะของไก่กระทงชุดนี้ ก็หาได้เก่งกาจเหนือชั้นเหมือน คลาส ออฟ 92 ซะที่ไหนละ ผมก็เลยมองว่า ไม่น่าใช่คู่ต่อกร


และทีมที่เหลือ ที่ไล่ดมตูดปืนใหญ่มาอย่างห่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ปิศาจแดง หรือแม้กระทั่ง หงส์แดงก็ดี อันนี้ ไม่ต้องถามถึงเลยดีกว่า โดยเฉพาะฝั่งปิศาจแดง ผมอยากจะบอกว่า สะกดคำว่า "ชนะ" ให้เป็นก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาบอกว่า เราจะลุ้นแชมป์ เพราะผมเชื่อเลยว่า ตราบใดที่กุนซือยังเป็น จอมปรัชญา อยู่แล้วละก็ ทีมปิศาจแดง ก็จะทำผลงานได้แค่นี้ละ ไม่มีทางหวือหวา หรือว่า เก่งกาจขึ้นมากกว่านี้แน่นอน ส่วนหงส์แดงนั้น ก็ต้องมองที่ความเป็นจริงนะครับ ในเมื่อพวกคุณ ยังไม่มีทีมที่เป็นของ คร็อปป์ อย่างแท้จริง ปีนี้คุณก็อย่าฝันถึงแชมป์ให้ยากเลย

แต่ผมบอกก่อนเลยว่า ทุกอย่างที่เขียนมานั้น มันมีข้อแม้อยู่อีก 1 ข้อนะครับ ที่จะทำให้ปืนใหญ่ของผมพลาดท่าคว้าแชมป์ในปีนี้ก็คือ ความสม่ำเสมอของทีมนั่นเอง และเหตุการณ์แบบนี้ มันก็มักจะเกิดขึ้นช่วงหลังปีใหม่ทุกครั้งไป ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันนะครับ และถ้าเกิดว่าปีนี้ มันเป็นแบบนั้นอีก ก็บอกได้เลยว่า ชวดแชมป์แน่นอน แต่เอาเถอะ ผมเชื่อว่า คนเราคงไม่ดวงแตกกันทุกปีหรอกมั้ง มันต้องมีสักปีซิวะ ที่ทำได้ ในเมื่อตัวเรายังมีความหวังและศรัทธาอยู่ ก็จงยืนหยัด และสู้มันต่อไป เชื่อมั่นต่อไป และมันจะต้องทำได้ในปีนี้แน่นอน ผมเชื่อแบบนั้น

วันนี้คงประมาณนี้ละครับ ขอตัวลาไปก่อนนะครับ ขอบคุณทุกท่านในการติดตาม โชคดีปีใหม่กันทุกท่านนะครับ สวัสดีครับ
พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

เวสต์แฮม VS ลิเวอร์พูล


ถือว่างานหนักของหงส์แดง เพราะขุนค้อน โคตรแกร่งเวลาที่ได้เล่นในถิ่นของตัวเอง เรียกได้ว่า เรียงหน้า ฆ่ามันก็ว่าได้ แถมเมื่อต้นฤดูกาล หงส์แดงก็โดนขุนค้อนบุกไปสอนบอลถึงถิ่นมาแล้ว และนัดนี้ผมก็เชื่อว่าน่าจะทำได้อีก แถมสถิติในบ้านของพวกเค้าก็ใช้ได้เลยทีเดียว แต่ทว่าหงส์แดงก็อยู่ในช่วงที่กำลังใจกำลังกลับมาเหมือนกัน ผมก็เลยแอบหวั่นๆ อยู่ว่าพวกเค้าอาจจะทำผลงานได้ดีเกินคาด แต่ผมยังเชื่อมั่นในขุนค้อนมากกว่า เพราะฉะนั้น ผมให้ขุนค้อนเสมอ เผลอเบียดคว้าชัยด้วยเอาซิ

อาร์เซนอล VS นิวคาสเซิล


อันนี้ไม่ต้องวัดอะไรกันมากมายนัก มาเจอปืนใหญ่ในบ้านแบบนี้ บอกได้เลยว่า ทูนอาร์มี่ต้องน้ำตาตกในแน่นอน ถึงแม้ว่าพวกเค้า จะทำผลงานได้ดีเวลาเจอกับทีมใหญ่แต่ก็คงไม่ใช่การเจอกับทีมของผมแน่นอน และบอกได้เลยว่า นัดนี้ จะเป็นการจัดหนักจัดเต็ม หลังจากที่อัดอั้นไม่ได้ชนะคู่แข่งแบบถล่มทะลายมาหลายนัด ฟันธง นัดนี้ปืนใหญ่ยิงเต็ม มาเต็ม แน่นอน

เอฟเวอร์ตัน VS สเปอร์ส


ทอฟฟี่ ต้องบอกว่า นัดก่อน ถือว่าดวงแตกอย่างแท้จริง ตามหลังก่อน ตามมาตีเสมอ พอเสมอมาถูกนำ แล้วก็ต่อเสมอ แล้วขึ้นนำ มาโดนตีเสมอ และมาแพ้ในช่วงก่อนหมดเวลานิดเดียวนัดนี้ต้องมาเจอไก่กระทงฟอร์มร้อนแรง ก็บอกได้เลยว่า สนุกแน่นอน แต่ผมมองว่า นัดก่อน ทอฟฟี่ ที่พ่ายแพ้ ผมถือว่าเป็นอุบัติเหตุของฟุตบอล นัดนี้สิของจริง ที่เค้าจะกู้หน้ากลับมาได้แน่นอนและผมเชื่อว่า ท้ายที่สุดพอสิ้นเสียงนกหวีด พวกเค้าจะเฉือนชนะคว้า 3 แต้มในบ้านชัวร์ๆ.

ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ประเด็นร้อน

ป๋อง กพล

ไทยรัฐออนไลน์ คุยกับเซเลป

30 ธ.ค. 2558 12:19 2 ม.ค. 2559 13:36 ไทยรัฐ