ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.แห่ฉลองปีใหม่ สมุยเริ่มคึกคัก! ห้องพักจองแล้วกว่า 80%

ไทยรัฐออนไลน์29 ธ.ค. 2558 12:20 น.
SHARE

บรรยากาศตลอดแนวชายหาดเฉวง เกาะสมุยเริ่มคึกคัก! นทท.เที่ยวชมความงาม สัมผัสบรรยากาศริมทะเล จองห้องพักเพิ่มมากขึ้น นายกท่องเที่ยวฯ เผย มียอดจองไปแล้ว 80% คาด มีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้าน ขณะที่ หน่วยงานในพื้นที่ คุมเข้มมาตรการดูแลความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นต่อการท่องเที่ยว ...

วันที่ 29 ธ.ค.58 บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในพื้น อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มคึกคักขึ้นมาแล้วในช่วง ซึ่งตลอดแนวชายหาดเฉวง ซึ่งเป็นชายหาดที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่งของเกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำทะเล และนั่งรับประทานอาหาร พร้อมสัมผัสบรรยากาศริมทะเลที่สวยงามของเกาะสมุยในช่วงนี้ กันเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายเสนีย์ ภูวเศรษฐาวร นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เป็นต้นมามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและนักท่องเที่ยวชาวไทย เริ่มทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเกาะสมุยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ตัวเลขยอดจองห้องพักในช่วงปีใหม่นี้ มียอดจองประมาณ 80% น่าจะมียอดเงินสะพัดในพื้นที่เกาะสมุยไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท และคาดการว่าแนวโน้มจะมียอดจองเพิ่มมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในขณะนี้ตัวเลขการเดินทางเข้ามา โดยเฉพาะทางสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จากสุวรรณภูมิ และเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศ ในแต่ละวันในขณะนี้มีนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาเกาะสมุย วันละประมาณ 4,000 คน ต่อวัน

ขณะที่ หน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่เกาะสมุย ได้มีมาตรการดูว่าความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในช่วงนี้ ให้มีความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยในการที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในเกาะสมุย และยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวในเกาะสมุยอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะสมุยหาดเฉวงเกาะสมุย สุราษฎร์ธานีโรงแรม เกาะสมุยที่พัก เกาะสมุยนักท่องเที่ยวจองห้องพัก เกาะสมุยเทศกาลปีใหม่สายการบินบางกอกแอร์เวย์เสนีย์ ภูวเศรษฐาวรข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 07:19 น.