สมาชิกวงมาลีฮวนน่า-แฟนคลับ สุดอาลัยส่งศพ 'พี่น้อย' กลับบ้านพัทลุง

ข่าว

  สมาชิกวงมาลีฮวนน่า-แฟนคลับ สุดอาลัยส่งศพ 'พี่น้อย' กลับบ้านพัทลุง

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 ธ.ค. 2558 20:42 น.

   "ไข่ มาลีฮวนน่า" พร้อมสมาชิกวงและแฟนคลับที่ทราบข่าว ร่วมส่งศพ "น้อย" มือกีตาร์ กลับบ้านเกิดที่ จ.พัทลุง ด้วยความอาลัย หลังหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในโรงแรมก่อนขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ชุมพร

   เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. 58 นายคฑาวุธ ทองไทย หรือ "ไข่ มาลีฮวนน่า" นักร้องชื่อดังของวงดนตรีมาลีฮวนน่า พร้อมสมาชิกในวง นำธูปมาไหว้ขอขมาและช่วยกันส่งศพ นายเจริญชัย สมผลึก หรือ "น้อย มาลีฮวนน่า" อายุ 54 ปี มือกีตาร์ขึ้นรถตู้ของโรงพยาบาลธนบุรี-ชุมพร หลังหัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิตในห้องพักของโรงแรม ก่อนขึ้นแสดงงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อนำศพส่งไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่วัดสุวรรณวิชัย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้านเกิด ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของสมาชิกในวงและแฟนคลับที่ทราบข่าวเดินทางมาดูและร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นายเจริญชัย

   ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า นายเจริญชัย หรือที่พวกเราเรียกว่า "พี่น้อย" เป็นมือกีตาร์ฝีมือดีอยู่กับวงมาลีฮวนน่า มานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นคนที่มีความรับผิดชอบและมีวินัยสูง เป็นคนตรงต่อเวลา เมื่อถึงเวลาซ้อมดนตรีก็จะมาก่อนเวลาเสมอ นอกจากนี้ ยังถือว่าเป็นบุคคลที่อนุรักษ์ต่อศิลปวัฒนธรรม หรือเป็นนักรบวัฒนธรรมคนหนึ่งของประเทศไทยด้วย

   "การจากไปของ พี่น้อย อย่างปัจจุบันทันด่วนแบบไม่คาดคิดมาก่อนนี้ ทั้งๆ ที่เห็นเป็นปกติดีทุกอย่าง แสดงให้เห็นว่าความตายเป็นเรื่องที่อยู่ใกล้ตัว โดยค่ำคืนนี้วงมาลีฮวนน่า ยังคงเล่นดนตรีตามปกติในงานเทิดพระเกียรติเสด็จในกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งจะมีการไว้อาลัยการจากไปของ พี่น้อย นักรบทางวัฒนธรรมท่ามกลางแฟนเพลงด้วย และในวันพรุ่งนี้พวกเราทุกคนก็จะไปเป็นเจ้าภาพในงานศพที่ จ.พัทลุง ส่วนงานคอนเสิร์ตที่มีคิวจะเล่นที่ จ.นครราชสีมา ทางเจ้าภาพใจดีให้พวกเราเลื่อนกำหนดวันได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด" ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 09:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์