ประดับไฟ LED ลานคนเมือง กทม.ทุ่ม 39 ล้านเนรมิตศาลาว่าการรับเฉลิมฉลองปีใหม่ 59

ข่าว

  ประดับไฟ LED ลานคนเมือง กทม.ทุ่ม 39 ล้านเนรมิตศาลาว่าการรับเฉลิมฉลองปีใหม่ 59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   23 ธ.ค. 2558 05:15 น.

   เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่บริเวณลานคนเมือง หน้า ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กทม. ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการจัดประดับตกแต่งแสดงไฟ เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนในเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าวว่า เคยเห็นการจัดแสดงแสงไฟในลักษณะนี้ที่ต่างประเทศ หลายแห่ง ซึ่งสร้างสีสันให้กับประชาชน กทม.จึง ทดลองทำ โดยปีที่ผ่านมา กทม.ได้จัดแสดงแสงไฟ บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ในปีนี้ มีภาคเอกชนจัด แสดงไฟหลายแห่ง โดยเฉพาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา ดังนั้น กทม.จึงจัดการแสดงที่ลานคนเมือง เพื่อให้ประชาชนมาเดินชมความสวยงามของการประดับไฟ ทั้งนี้ กทม.จะประชุมหารือถึงกิจกรรมที่จะจัดเพิ่มภายในงาน อีกครั้ง เบื้องต้นกำหนดเปิดแสดงแสงไฟ 30 ธ.ค.นี้

   รายงานข่าวแจ้งว่า แนวคิดการจัดแสดงแสงไฟ จะเนรมิตลานคนเมืองเป็นสวนสวรรค์ ประดับด้วยหลอดไฟแอลอีดี หลอดไฟคริสตัล รวมทั้งสิ้น 5 ล้านดวง โดยใช้งบประมาณ 39 ล้านบาท แบ่งเป็นป้ายแผงไฟ จำนวน 8 แผง อุโมงค์ไฟความยาว 12 เมตร กว้าง 8 เมตร สูง 5 เมตร จำนวน 2 อุโมงค์ โดยภายใน อุโมงค์จะมีไฟแสดงเป็นรูปผีเสื้อ 3 มิติ พร้อมมีเพลง ประกอบ ขณะเดียวกันจะมีจุดถ่ายรูปที่เป็นไฟแอลอีดี 3 มิติ จำนวน 2 จุด นอกจากนี้ บนอาคารหน้าศาลาว่าการฯ จะประดับตกแต่งด้วยหลอดไฟแอลอีดี จำนวน 5 แสนดวง และในงานจะจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์