ไลฟ์สไตล์
100 year

"ส้ม-โจ๊ก" แฮปปี้รักลงล็อก จับมือเรียนปริญญาโทก่อนแพลนวิวาห์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
16 ธ.ค. 2558 07:01 น.
SHARE

กลายเป็นคู่หูทั้งเรื่องรักและเรื่องงานหลังคบหาดูใจกันมากว่าเกือบ 3 ปี ล่าสุด “ดีเจโจ๊ก-เกียรติยศ เกียรติสูงส่ง” อาสามาเป็นตากล้องส่วนตัวให้หวานใจ “ส้ม-มารี เออเจนี เลอเลย์” ในงานรับปริญญาที่ ม.รังสิต เลยคว้าตัวทั้งคู่มาถามว่า เป็นยังไงบ้าง ซึ่ง โจ๊ก เผยว่า “ครับ เป็นตากล้อง เราถ่ายกันสนุกๆ ไม่ได้ซีเรียสมาก เก็บภาพเพื่อนคนไหนมาบ้างเฉยๆ”

ส้มรีเควสตากล้องคนนี้มาเป็นพิเศษรึเปล่า? ส้ม “ก็รีเควสมาแหละค่ะ ถ้าไม่มาก็อาจจะโกรธได้ ต้องมา” (ยิ้ม) มีของขวัญให้มั้ย? ส้ม “ก็เป็นตากล้องจ้างฟรี” โจ๊ก “ก็ไม่มีของขวัญหรือเซอร์ไพรส์พิเศษ เราก็ซื้อของขวัญให้กันเรื่อยๆอยู่แล้ว” มีฉลองมั้ย? ส้ม “แม่ส้มก็ทำอาหารเลี้ยงที่บ้านค่ะ” โจ๊ก “ทางครอบครัวผมก็ฝากยินดีกับส้มแล้วก็ชวนไปเลี้ยงฉลองกัน”

เจอครอบครัวบ่อย มั้ย? ส้ม “ก็เจอกันเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ ถามว่ามีของขวัญพิเศษให้ตัวเองมั้ย ก็มีจองรถไว้แล้วค่ะ รับรถในวันคริสต์มาส 25 ธ.ค.ค่ะ เป็นรถธรรมดาเล็กๆ เพราะ ว่าทุกวันนี้ขับรถคุณแม่อยู่ค่ะ” โจ๊ก “ผมช่วยออกด้วยนะ 3 พันบาท” เห็นได้ช่อดอกไม้งานแต่ง ตู่-ภพธรด้วย? ส้ม “ช่วงหลังก็ไปงานแต่งเยอะ เราก็ไปยืนรอ ดอกไม้ ก็ไม่มีมาถึงเราเลย เราก็ไปยืนหน้าสุดและคิดว่าอยากได้ซักงาน ยิ่งเป็นงานของพี่สนิทก็จะดีใจมากเลย แล้วได้พอดีก็สนุกดีค่ะ” นาทีนั้นโดนแซวมั้ย? ส้ม “โดนค่ะ เพราะพี่พีเค เป็นพิธีกร เค้าก็จะสนิทกับแก๊งดีเจ เค้าก็สนิทกัน”

ข่าวแนะนำ

กดดันมั้ย พอส้มได้รับช่อดอกไม้? โจ๊ก “ไม่ได้กดดันอะไรมากมาย ความจริงถ้าสมมติคบกันไปอีกซักพักนึงก็จะมีการวางแผนกันไปเรื่อยๆ แต่มันคงยังไม่ใช่เร็วๆนี้” มีคุยกันเรื่องนี้มั้ย? ส้ม “มีคุยเล่นกันมากกว่า แหย่กันเล่นๆมากกว่า แต่ยังไม่ถึงขั้นจริงจังไปดูฤกษ์” โจ๊ก “แต่พอได้รับดอกไม้แล้วก็เริ่มหนาวๆร้อนๆแล้ว” วางแผนไว้ซักกี่ปี? โจ๊ก “น้องส้มตั้งใจจะเรียนปริญญาโทก่อนครับ ก็เลยตั้งใจจะเรียนด้วยกัน แล้วค่อยว่ากัน ผมไม่ได้อยากเรียนแล้ว แต่น้องส้มเป็นคนเรียนเก่ง และที่บ้านอยากให้เรียนก็เลยถือโอกาสเรียนด้วยกัน”

เล็งไว้ว่าจะเรียนที่ไหน? ส้ม “ก็กำลังดูๆอยู่ค่ะ อาจจะต่อที่เดิม เพราะขอทุนได้” จบปริญญาโทอาจจะมีข่าวดี? โจ๊ก “ก็มีโอกาสอยู่แล้วครับอนาคต มันก็พัฒนาไปเรื่อยๆ ตอนนี้คบกันไปก็มีความสุข” ช่วงปีใหม่ไปไหนด้วยกันมั้ย? โจ๊ก “แต่ก่อนหน้านี้ส้มจะไปมีขึ้นคอนเสิร์ตที่บิ๊กเมาเท่นเป็นครั้งแรก ผมก็จะลางานวิทยุไปเป็นตากล้องให้เค้า ตั้งแต่ส้มหมดสัญญากับแกรมมี่ ผมก็ซัพพอร์ตเค้าตลอด ทำรายการด้วยกัน ตามถ่ายคลิปคัฟเวอร์ยูทูบให้ รวมถึงงานเพลงที่ส้มกำลังคุยกับค่ายใหม่อยู่”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส้ม มารีมารี เออเจนี เลอเลย์ส้ม ดีเจโจ๊กเกียรติยศ เกียรติสูงส่งส้ม รับปริญญางานรับปริญญางานรับปริญญา ม.รังสิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 00:48 น.