ฮือฮา รอดมาถึงยุคนี้! เจอซาลาแมนเดอร์แก่มาก อายุ 200 ปีในถ้ำลึกที่จีน (ชมคลิป)

ข่าว

  ฮือฮา รอดมาถึงยุคนี้! เจอซาลาแมนเดอร์แก่มาก อายุ 200 ปีในถ้ำลึกที่จีน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ธ.ค. 2558 11:38 น.

   (ภาพจากCCTV News อัพโหลดลงยูทูบ)

   สื่อจีน เผยแพร่คลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ ชนิดคนยุคใหม่เห็นแล้วคงต้องอุทาน สัตว์ประหลาดตัวนี้หลงมาจากยุคไหน หลังจากชายชาวประมงจีนเกิดไปเจอมันเข้าโดยบังเอิญในถ้ำลึก ด้านเจ้าหน้าที่ชี้ มันคือ ตัวซาลาแมนเดอร์ และน่าจะอายุราว 200 ปีแล้ว

   เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.58 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอ ซาลาแมนเดอร์ยักษ์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำขนาดใหญ่มากในประเทศจีน โดยนายลุ่ย เฟยหงชายชาวประมงที่มณฑลฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้ไปเจอมันในถ้ำลึก ด้วยความบังเอิญ เพราะเกิดไปเหยียบอะไรบางอย่างใต้น้ำ ซึ่งมีลักษณะนุ่มๆลื่นๆ ก่อนจะก้มไปมองอย่างพินิจพิเคราะห์ และต้องตกใจกับภาพที่เห็น จนตั้งคำถามว่ามันคือตัวอะไรกันนี่

   ข่าวแจ้งว่า หลังจากได้เจอสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ในน้ำและดูแล้วท่าทางมันไม่สบาย นายลุ่ย จึงรีบติดต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าเพื่อให้มาช่วยกันย้ายมันไปอยู่ในที่ปลอดภัยในธรรมชาติ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ชี้ว่า สัตว์ดังกล่าว เป็น ซาลาแมนเดอร์ สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ และคาดว่ามันน่าจะมีอายุถึงประมาณ 200 ปีมาแล้ว อีกทั้งซาลาแมนเดอร์ตัวนี้ มีความยาวถึง 1.4 เมตร และน้ำหนักตัวประมาณ 52 กก.

   (ภาพจากCCTV News อัพโหลดลงยูทูบ)
   (ภาพจากCCTV News อัพโหลดลงยูทูบ)

   ชมคลิป ที่นี่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์