ฮีโร่ตัวจริง! เปิดใจ ตร.อุดรฯ ช่วยชีวิตหญิงสาวผูกคอตาย จนรอด

ข่าว

  ฮีโร่ตัวจริง! เปิดใจ ตร.อุดรฯ ช่วยชีวิตหญิงสาวผูกคอตาย จนรอด

  ไทยรัฐออนไลน์

   13 ธ.ค. 2558 17:37 น.

   โลกออนไลน์แห่ชื่นชม ตำรวจนายหนึ่งน้ำใจงาม ช่วยเหลือชีวิตหญิงสาวที่ผูกคอตายจนมีชีวิตรอดกลับมาอีกครั้ง เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ชื่อว่า เจริญ จันทร์รักษ์ เป็นคลิปวิดีโอ ความยาว 3.32 นาที บันทึกเหตุการณ์วินาทีตำรวจนายหนึ่งกำลังปั๊มหัวใจและผายปอด ช่วยชีวิตหญิงสาวรายหนึ่ง หลังจากที่ผูกคอตายในหอพัก โดยระบุรายละเอียดเพียงสั้นๆ ว่า "เวลาประมาณ15.30น. รอขบวนปั่นจักรยานBike for dad รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีผู้หญิงผูกคอ เลยเข้าช่วยเหลือ" หลังจากที่เรื่องราวของคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตได้แห่เข้ามาชื่นชมในน้ำใจของตำรวจที่ช่วยชีวิตหญิงสาวจำนวนมาก


   ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ซึ่งเป็นตำรวจฮีโร่ที่อยู่ในคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นที่ซอยจินตคาม ถ.ทหาร อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2558 เวลาประมาณ 15.30 น. ระหว่างที่รออำนวยความสะดวก เรื่องความปลอดภัยของขบวนปั่นจักรยานกิจกรรมปั่นเพื่อพ่อ Bike for dad ได้รับแจ้งทางศูนย์วิทยุว่า มีคนผูกคอตายในหอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งใกล้กับจุดประจำอยู่ จึงได้เข้าไปช่วยเหลือ เมื่อไปถึงญาติได้นำร่างของหญิงสาวที่ผูกคอตายมานอนบนเตียง ซึ่งเมื่อไปเช็กสัญญาณชีพจรดู ก็พบว่าไม่มีแล้ว จึงรีบกู้ชีพโดยการปั๊มหัวใจและผายปอดสลับกันไปเรื่อยๆ ตามหลักที่ได้เคยเรียนมา จนสัญญาณชีพจรกลับมาอีกครั้ง ณ วันนี้ หลังจากที่ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล อาการของหญิงสาวมีสัญญาณตอบสนองที่ดีขึ้น แต่แพทย์ยังต้องให้รอดูอาการอย่างใกล้ชิด

   ทั้งนี้ จ.ส.ต.เจริญ ได้ทิ้งท้ายฝากขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมและกำลังใจให้ด้วย ระบุว่า "ผมขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจให้ ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ โดยไม่เกี่ยงว่าจะดึกเพียงไหน หรือว่าจะตากแดด ตากลมยังไง จะอุทิศตัวเพื่อส่วนรวม เพื่อพี่น้องประชาชน ผมจะทำประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน และตั้งใจทำงานให้มากที่สุด"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 15:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์