ดังกระหึ่มโซเชียล! น้องมอมแมม&เดอะแก๊ง ลิปซิงค์เพลงอินเนอร์มาเต็ม

ข่าว

ดังกระหึ่มโซเชียล! น้องมอมแมม&เดอะแก๊ง ลิปซิงค์เพลงอินเนอร์มาเต็ม

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2558 18:51 น.

  โด่งดังมียอดไลค์และยอดแชร์กระหึ่มโลกโซเชียลมากที่สุด ณ เวลานี้ สำหรับคลิปวิดีโอการลิปซิงค์เพลงของน้องมอมและเพื่อนๆ ที่ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า สิทธิชัย รักพินิจ เป็นคลิปวิดีโอเด็กหญิง 3 คน ที่ออกมาร้องเพลงลิปซิงค์ ทำท่าทางเล่นเครื่องดนตรี และเต้นประกอบเพลงต่างๆ ได้เป๊ะและฮามาก จนโดนใจชาวโซเชียลหลายคน ซึ่งคลิปวิดีโอที่ลิปซิงค์เพลงมีหลายเพลงที่โด่งดัง อาทิ คลิปวิดีโอเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน" ในเวอร์ชั่นคัฟเวอร์ มิ้นแพรว แต่น้องมอมแมมและเพื่อนๆ หยิบเอาเพลงนี้มาลิปซิงค์ได้อย่างมีอินเนอร์จัดเต็ม จนมียอดผู้เข้าชมทะลุ 3 ล้านครั้งแล้ว

  เพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน


  เพลง ตัดพ้อ


  เพลง เจ็บที่ต้องรู้  ขณะที่ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายสิทธิชัย รักพินิจ เจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์คลิปวิดีโอ ได้เปิดใจทั้งหมดทุกคำถามว่า

  แนะนำ ชื่อ-นามสกุล อายุ การศึกษา และน้องมอมแมมกับเพื่อนๆ เป็นใครบ้าง?
  - ชื่อ ต่อ-นายสิทธิชัย รักพินิจ อายุ 17 ปี ปัจจุบันศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนตาพระยา จังหวัดสระแก้วครับ ส่วนน้องๆ ในคลิปวิดีโอ เป็นหลานข้างบ้านและน้องๆ ที่บ้านครับ มีน้องมอมแมม ด.ญ.ชิตา เพ็ชรพารา อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโก จังหวัดสระแก้ว, น้องกุ้งเต้น-ด.ญ.อภิดา รักพินิจ อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนศรีตาพระยา จังหวัดสระแก้ว และน้องกวาง-ด.ญ.นวรัตน์ พรมแดน อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนศรีตาพระยา จังหวัดสระแก้วครับ

  ทำไมถึงอัดคลิปวิดีโอร้องเพลงลิปซิงค์ของน้องๆ มาลงในโซเชียล?
  -เริ่มจากน้องมอมแมม (หลานข้างบ้าน) ชอบมาเล่นที่บ้านกับน้องสาวผม จากนั้นก็เลยอัดคลิปลงโซเชียลเล่นๆ กัน เพราะน้องมอมแมมเป็นคนตลก ชอบร้องเพลงแบบนี้อยู่แล้ว และเป็นคนใส่แอคติ้งเยอะ อินเนอร์เวอร์ๆ ปรากฎว่าคนก็ชอบดู ก็เลยอัดคลิปลงเรื่อยๆ ซึ่งเพลงที่ดังตอนแรกเป็นเพลง "ตัดพ้อ" ดังเพราะว่ามีแฟนเพจต่างๆ เอาไปแชร์ หลังจากนั้นก็ดังมาเรื่อยๆ ส่วนเพลงที่มีคนดูเยอะสุดตอนนี้ก็คือเพลง "ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน"

  คอนเซปต์ของคลิปวิดีโอเป็นแบบไหน?
  -จะเน้นการร้องเพลงลิปซิงค์เพลงมากกว่าครับ ก็จะมีพูดบ้าง ร้องเพลงสดๆ บ้าง

  สุดท้ายฝากบอกอะไรถึงชาวโซเชียลบ้าง?
  -ขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ก็อยากให้เข้ามาติดตามดูกันเยอะๆ อยากให้เอาเป็นแบบอย่าง ดีกว่าอัดคลิปวิดีโอตบตีกันครับ


  เพลง ใจหมา


  เพลง คำยินดี


  เพลง ซาโยนาระ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์