"ชาม-เจมส์" วิวาห์หวาน สินสอดอลังการร้อยล้าน

ข่าว

  "ชาม-เจมส์" วิวาห์หวาน สินสอดอลังการร้อยล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ธ.ค. 2558 17:45 น.

   ชาม ไอยวริญท์ ควง แฟนหนุ่มตาน้ำข้าว เจมส์ โธมัส เข้าพิธีวิวาห์ทั้งแบบไทยและแบบคริสต์ สินสอดร่วม 100 ล้าน สุดหวานด้วยคำมั่นสัญญารัก 

   จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์กันไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับนักแสดงสาว ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์ วัย 28 ปี กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย เจมส์ แอรอน โธมัส วัย 29 ปี โดยพิธีมงคลสมรสจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายด้วย 2 วัฒนธรรม คือพิธีแต่งงานตามแบบวัฒนธรรมไทย และแบบตะวันตก ที่ห้องประชุม โรงเรียน อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล แบงคอก ถ.สามัคคี ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยมีครอบครัวและเพื่อนนักแสดง ร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย

   พิธีแห่ขันหมากตามฤกษ์สะดวกในเวลา 08.20 น. เจ้าบ่าวมาในชุดไทยสีทอง พร้อมขบวนขันหมาก โดยมี คริส เดอะสตาร์ และ โอฬาริก ขุนสิทธิ์ หรือ แชมป์ เดอะวินเนอร์ อิส ร่วมขบวนมาด้วย  ซึ่งกว่า เจ้าบ่าว จะได้พบหน้าเจ้าสาวชาม ก็ต้องฝ่าด่านกั้นประตูเงินประตูทองมากถึง 9 ประตู โดยเพื่อนเจ้าสาว อาทิ แคทรียา อิงลิช, อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, ชานนท์ ทิพกนก, หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์, คิง ก่อนบ่ายฯ, ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ, นภัสดล เกษศิริ, โชกุน สันธนะพานิช, เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์, จอห์น บราโว่ ต่างงัดเอากลเม็ดสุดหินเพื่อให้เจ้าบ่าวได้โชว์พลังแห่งรักแท้ ทั้งการวิดพื้นพร้อมปรบมือ การโชว์แดนซ์ การร้องเพลง การบอกรัก 10 ภาษา ฯลฯ แต่ที่ซึ้งสุดคือด่านประตูของ แคทรียา อิงลิช ที่ให้เจ้าบ่าวเอ่ยคำมั่นสัญญาจากหัวใจออกมาได้อย่างซาบซึ้ง จากนั้นปล่อยให้ เจ้าบ่าว ได้พบหน้ากับเจ้าสาวคนสวยในชุดไทยสีทองเช่นเดียวกัน

   เจมส์โชว์พลังความเป็นลูกผู้ชาย
   เจมส์โชว์พลังความเป็นลูกผู้ชาย
   เจมส์โชว์ความฟิต
   เจมส์โชว์ความฟิต
   เจมส์โชว์ลีลาแดนซ์
   เจมส์โชว์ลีลาแดนซ์

   Miss Kelly Wadlegger (เคลลี่ เวดเล็กเกอร์) รับหน้าที่เถ้าแก่ฝ่ายเจ้าบ่าว กล่าวสู่ขอเจ้าสาว กับ นายกวิน สัณฑะกุล เถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาว โดยมีสินสอดทองหมั้น อาทิ เงินสด 1 ล้านดอลลาร์ (ออสเตรเลีย), ชุดเครื่องทอง พรีม่า โกลด์ จำนวน 2 ชุด (ประกอบด้วย สร้อยคอ แหวน กำไลข้อมือ และต่างหู) มูลค่าราว 2 ล้านบาท, บ้านพร้อมที่ดิน ที่ประเทศออสเตรเลีย (ยังประเมินมูลค่าไม่ได้) และการนำชื่อ ชาม เข้าไปเป็น 1 ในผู้ถือหุ้นของ บริษัท โซล่า ฟาร์มมิ่ง (ประเทศออสเตรเลีย) ซึ่งเป็นบริษัทติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ของฝ่ายเจ้าบ่าว ที่ประเทศออสเตรเลีย จากนั้นเป็นพิธีสวมแหวน โดยเจ้าบ่าวบรรจงสวมแหวนเพชรหนัก 3 กะรัต ลงที่นิ้วนางข้างซ้ายของเจ้าสาว

   เจ้าบ่าวหอมแก้มเจ้าสาวหน่อย
   เจ้าบ่าวหอมแก้มเจ้าสาวหน่อย
   ชอตนี้ต้องขยาย
   ชอตนี้ต้องขยาย
   น้ำตาแห่งความซาบซึ้งใจ
   น้ำตาแห่งความซาบซึ้งใจ

   จากนั้นเป็นพิธีรับไหว้ และหลั่งน้ำสังข์ โดยครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ทุกคำอวยพร ทำให้เจ้าสาวถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา เมื่อเสร็จพิธีไทยแล้ว เจ้าบ่าว เจ้าสาวเปลี่ยนชุด เพื่อร่วมพิธีแต่งงานแบบตะวันตก

   วันนี้ลิเดียขอฉายเดี่ยวนะคะ
   วันนี้ลิเดียขอฉายเดี่ยวนะคะ
   หยก ธัญยกันต์ ก็มาร่วมงาน
   หยก ธัญยกันต์ ก็มาร่วมงาน
   อ้น สราวุธ ก็มาร่วมอวยพร
   อ้น สราวุธ ก็มาร่วมอวยพร

   พิธีแต่งงานแบบตะวันตก เริ่มต้นขึ้นในเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ธีรัชช์ โอสถานนท์ คุณพ่อของเจ้าสาว เดินจูงมือ ชาม อยู่ในชุดแต่งงานสีขาวครีม สง่างาม เพื่อส่งตัวเข้าร่วมพิธีกล่าวคำมั่นสัญญา โดยมี อ้น สราวุธ มาตรทอง และ แคทรียา อิงลิช นักแสดงคนดังร่วมเป็นสักขีพยาน Mr.Conor Duffy (มิสเตอร์ คอนเนอร์ ดัฟฟี่) ผู้ดำเนินพิธี แลกคำมั่นสัญญา (Vow Exchange) ให้ทั้งคู่กล่าวคำมั่นสัญญาที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในฐานะ สามี-ภรรยา ด้วยความรักและเข้าใจ จากนั้นให้ทั้งคู่แลกแหวน และให้เจ้าบ่าวเปิดผ้าคลุมหน้า พร้อมจุมพิตเจ้าสาว ท่ามกลางเสียงปรบมือแสดงความยินดีของผู้ที่มาร่วมงาน

   คุณพ่อพาเจ้าสาวมาส่งให้เจ้าบ่าวด้วยตัวเอง
   คุณพ่อพาเจ้าสาวมาส่งให้เจ้าบ่าวด้วยตัวเอง
   อิจฉาเจ้าสาว เอะอะเจ้าบ่าวก็จุ๊บโชว์
   อิจฉาเจ้าสาว เอะอะเจ้าบ่าวก็จุ๊บโชว์
   หวานจนน้ำตาลเรียกพี่
   หวานจนน้ำตาลเรียกพี่

   สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส จะจัดขึ้นใน วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม 2558 เวลา 18.30 น. โดยจะจัดแถลงข่าวเพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ก่อนในเวลา 16.30 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ

   สำหรับเส้นทางรัก ทั้งคู่เป็นเพื่อนนักเรียน ที่โรงเรียน อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล แบงคอก เจมส์ ได้เจอ ชาม ตอนเกรด 6 อายุ 11 ขวบ ในคลาสเรียนเต้น หลังจบการศึกษา ทั้งคู่ไม่ได้เจอกันนานเกือบ 10 ปี แต่ได้พูดคุยกันในเฟซบุ๊กตามประสาเพื่อน จากที่คุยกันธรรมดา ก็กลายมาเป็นคุยกันทุกวัน และเริ่มรู้สึกว่านี่คือคนที่ใช่ จากนั้นเจมส์ บินมาเมืองไทย นัดเจอกับชาม และจากการได้ทำความรู้จักและคบหากันมาร่วมปี ทำให้เจมส์รู้ว่าชีวิตนี้ไม่สามารถมองผู้หญิงคนอื่นได้อีก นอกจากชาม จึงทำให้เกิดงานแต่งงานในวันนี้ นั่นเอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 21:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์