ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอการันตีอาการ ปอ ทฤษฎี เริ่มดีขึ้น โบว์ ยิ้มได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

นับว่าเป็นข่าวดีส่งท้ายปลายปี สำหรับอาการป่วยของหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดีเป็นเวลาเดือนกว่า โดยล่าสุดวันนี้ 6 ธ.ค. อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวของ ปอ ทฤษฎี ได้มาอัพเดตอาการของหนุ่มปอแบบคร่าวๆ ให้ฟังว่า ตอนนี้ยังมีการใช้เครื่องพยุงการหายใจอยู่ สลับกับการฝึกหายใจเอง ส่วนสีหน้าของ โบว์ แวนด้า ภรรยาของ ปอ ทฤษฎี วันนี้ ยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้นมาก แต่ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

อาน้ำอ้อยและโบว์ ได้นำข้าวกล่องของ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต มาให้สื่อมวลชนได้รับประทาน
อาน้ำอ้อยและโบว์ ได้นำข้าวกล่องของ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต มาให้สื่อมวลชนได้รับประทาน

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน ศ.นพ.วินิต พัวประดิษฐ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้เข้าไปดูอาการปอในห้องซีซียู ก่อนที่จะกลับไปได้ออกมาพูดกับผู้สื่อข่าวแบบสั้นๆ ว่า อาการของปอดีขึ้นมากแล้ว เดี๋ยวจะให้ทีมแพทย์สรุปคำชี้แจงมาอีกครั้ง

และหลังจากที่เมื่อวานคำแรกที่ปอพูดได้คือ อยากกินเป๊ปซี่ มาวันนี้เมื่อเวลา 14.50 น. ตัวแทนบริษัท เป๊ปซี่ ได้เอาเป๊ปซี่มาฝากเป็นจำนวน 20 แพ็ก พร้อมกับบอกว่า ที่เอามาให้วันนี้เพราะอยากเอามาฝากให้คนเฝ้าไข้ปอเท่านั้น ไม่ได้เกาะกระแสแต่อย่างใด

ตัวแทนจากเป๊ปซี่ได้หอบน้ำอัดลมแพ็กใหญ่มาฝาก หลังจากที่เมื่อวานปอบ่นอยากกินเป๊ปซี่
ตัวแทนจากเป๊ปซี่ได้หอบน้ำอัดลมแพ็กใหญ่มาฝาก หลังจากที่เมื่อวานปอบ่นอยากกินเป๊ปซี่

ส่วนน้องมะลิวันนี้มาพร้อมกับอาปิน ชวนันท์ และอาป๊อบปี้ วิทวัส เมื่อมาถึงน้องมะลิก็ได้เข้าไปเยี่ยมพ่อปอทันทีพร้อมกับคุณแม่ ก่อนที่จะออกมาทักทายพี่ๆ สื่อมวลชนที่รอเล่นด้วยอยู่ข้างหน้า ซึ่งวันนี้มะลิอารมณ์ดีเป็นพิเศษ และยังน่ารักสดใสเหมือนเดิม.

วิ่งมาทักทายพี่จ๋าก่อนเลย
วิ่งมาทักทายพี่จ๋าก่อนเลย
วันนี้น้องมะลิดุ๊กดิ๊กก็มาเยี่ยมพ่อปอด้วย
วันนี้น้องมะลิดุ๊กดิ๊กก็มาเยี่ยมพ่อปอด้วย

เมื่อเวลา 15.51 น. จ๊ะ จิตตาภา และ เอิน นิธิภัทร์ ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมปอ โดยหลังจากเยี่ยมเสร็จแล้ว จ๊ะก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า "โดยรวมวันนี้พ่อแม่ พี่โบว์ ยิ้มแย้มนะคะ โบว์ยืนยันว่าพี่ปอพูดบ้างแล้ว(เสียงหนักแน่น) แต่ยังทรงๆ อยู่ ยังต่อดูวันต่อวัน ถ้าได้กลับมาร่วมงานกับพี่ปออีกก็ดีค่ะ ทำงานง่าย สนิทกันอยู่แล้ว" ทางด้านเอินก็บอกว่า "ปอยังพูดออกเสียงไม่ได้ พยายามพูดอยู่ เสียงยังแหบอยู่ ยังต้องจับตาดูกันอยู่ ส่วนเรื่องละคร ซิงเกิ้ลมัม ที่ในตอนแรกได้วางตัวพระเอกเป็นปอ มีแผนสำรองอยู่ว่าจะยังไงดี ณ ตอนนี้ พี่ปอต้องใช้เวลาบำบัดด้วย คงต้องใช้เวลาสักพัก ให้คุณหมอเป็นคนพูดดีกว่า จะยังคงให้ปอเล่นเหมือนเดิม หรือเปลี่ยนตัวหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่มีคำตอบ ต้องไปประชุมกันก่อนครับ"

17.45 น. อาน้ำอ้อยได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้โบว์ได้เข้าไปหาปอคนเดียว อาการโดยรวม โบว์ยังบอกว่าเหมือนเดิม พูดคุยได้สักพักเดียว ยังทรงอยู่ ยังเฝ้าระวังเหมือนเดิม ไม่ได้บอกว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง เพราะถ้าดีแล้วจะต้องได้ออกจากห้อง CCU วันนี้หมอให้นอนพักผ่อน ทางแพทย์ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะออกมาพูดเพิ่มเติมเอง

"อาการดีกว่าเมื่อวาน จะให้บอกว่าดีขึ้นเทียบเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ก็บอกยาก ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ มีแตะมือกันก็เป็นสัญญาณที่ดี ปอพูดเป็นเสียงกระซิบยังไม่ชัด ปอก็ยังพยายามที่จะพูด เขาบอกว่า เมื่อย ปวด เป็นเสียงกระซิบมาก ต้องเอาหูไปแนบที่ปาก โบว์พูดถึงกับปอเรื่องมะลิ(ยิ้ม) ปอยังไม่รู้ว่าตัวเองโดยตัดขา ให้แพทย์ดูดีกว่าว่าเป็นยังไงต่อไป"

ส่วนเรื่องอาน้ำอ้อย ได้ไปบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ปอหายไวๆ ไว้ที่ไหนหรือไม่นั้น "อาไม่ได้บนบานไว้ที่ไหน ส่วนคนนั้นจะไปบนบานไว้ที่ไหนหรือเปล่านั้น บอกไม่ได้จริงๆ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอปอ ทฤษฎี สหวงษ์ตัดขา ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยหนักตัดขา ปอตัดเท้าปอปอ ทฤษฎี ป่วยอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าภรรยาปอ ทฤษฎีแฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า แฟนปอ ทฤษฎีโบ แวนด้า ภรรยาปอ ทฤษฎีโบว์ แวนด้า ภรรยาโบ แวนดาโบว์ แวนดาโบ แวนด้าโบว์ แวนด้าปอ ทฤษฎีลูก ปอ ทฤษฎีลูกสาว ปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกปอ ทฤษฎีน้องมะลิ ลูกสาว ปอ ทฤษฎีแถลงอาการ ปอ ทฤษฎีประกาศอาการปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอมะลิมะลิ พาขวัญมะลิ พาขวัญ สหวงษ์น้องมะลิข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:32 น.