ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ทลาย 3 แก๊งขโมย จยย.อาละวาดหนักในสงขลา ยึดคืนได้ 13 คัน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 16:25 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.สะเดา ทลายเครือข่าย 3 แก๊งขโมยรถ ออกอาละวาดหนักในหลายพื้นที่ ควบคุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมกับรถ จยย.ของกลาง 13 คัน ชาวบ้านแห่มาดูหน้าโจร และรถ จยย.ที่ตำรวจยึดมาได้ ว่าเป็นของตัวเองที่หายไปหรือไม่

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.วระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เดชา เลิศเดชานนท์ พงส.ชนก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส.สภ.สะเดา ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมกวาดล้างแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ที่อาละวาดหนักอยู่ในพื้นที่ใน จ.สงขลาว่า สามารถทลายแก๊งใหญ่ 3 แก๊ง ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 13 คัน ควบคุมผู้ต้องหาได้ 6 คน ยังหลบหนีอีก 2 คน พร้อมกับยึดอาวุธปืนสั้นหักคอไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และปืนแบบกระทุ้งอีก 1 กระบอก พร้อมนำตัวมาแถลงข่าวที่หน้าโรงพัก สภ.สะเดา ท่ามกลางประชาชนที่มาดูรถของกลางที่โดนขโมย

  พ.ต.อ.กิตติชัย กล่าวว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงศ์ ผบก.ภ.จ.สงขลา ได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในช่วงใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่ ทางโรงพักรับนโยบายพร้อมระดมกวาดล้าง สามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายลักรถจักรยานยนต์ในหลายพื้นที่ของ อ.สะเดาและอำเภออื่นๆ ใน จ.สงขลา หลังจากที่มีชาวบ้านมาแจ้งรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หายเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา จึงได้ออกติดตามพบรถดังกลาวที่บ้านท่าโพธิ์ อ.สะเดา ตำรวจสามารถจับกุมนายอภิสิทธิ์ มณีโชติ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าโพธิ์ และนายกวาง (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ย่านถนนปาดังเบซาร์ นำตัวมาสอบสวนขยายผล ให้การรับสารภาพว่ายังมีเครือข่ายที่ตั้งแก๊งขโมยรถในพื้นที่รอบๆ อีก 2 แก๊ง

  จยย.ของกลาง ที่ตร.ยึดจากกลุ่มคนร้ายได้รวม 13 คัน
  จยย.ของกลาง ที่ตร.ยึดจากกลุ่มคนร้ายได้รวม 13 คัน


  จากนั้น ตำรวจจึงตามไปจับกุมประกอบด้วยนายชาตรี ปานแก้ว อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส นายชัยวัฒน์ รักษา อายุ 23 ปี ชาวบ้านย่าน ถ.ปาดังเบซาร์ และนายวราวุฒิ ทับทอง อายุ 22 ปี ชาวบ้าน ต.ปริก อ.สะเดา สามารถยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ได้ 3 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า อีก 1 คัน ซึ่งมีผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ทุ่งลุง สภ.หาดใหญ่ สภ.คลองแงะ และสภ.ปาดังเบซาร์  โดยขณะที่ตำรวจไปถึงบ้านหลังดังกล่าว กำลังมีการตั้งกลุ่มเสพน้ำกระท่อมที่บ้านของผู้ต้องหา จึงได้ยึดอาวุธสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุนเบอร์ 12 และอาวุธปืนแบบกระทุ้งพร้อมกระสุนอีก 1 กระบอก

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลต่อ ตามไปจับกุมนายซุลกิฟลี ลาแช อายุ 20 ปี บ้านอยู่ อ.กาบัง จ.ยะลา ส่วนเพื่อน 2 คน ชื่อนายอรรถชัย ชื่นบาน และนายพิษณุ แช่จู ได้หลบหนีไป โดยผู้ต้องหาทั้ง  3 คน มาตั้งเครือข่ายลักรถจักรยานยนต์ในหลายๆ พื้นที่ พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ได้ 4 คัน และรถจักรยานยนต์รุ่นฮิน ฮินด้า MSX สีแดง ราคาร่วม 8 หมื่นบาท อีก 1 คัน ซึ่งมีผู้เสียหายแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสงขลา สภ.สะเดา และอีกคันถูกชิงทรัพย์ที่ สภ.คลองแงะ

  ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งเครือข่ายขโมยรถจักรยานยนต์ในหลายๆพื้นที่ รวมทั้งใน อ.หาดใหญ่ และในเมืองจังหวัดสงขลา เพื่อนำมาขายหาเงินเที่ยวและซื้อใบกระท่อมมาต้มเสพ ซึ่งบางคนเพิ่งเข้ามาร่วมแก๊งเป็นครั้งแรก และรู้จักกันในหมู่สมาชิก และบางคนเพิ่งพบเป็นครั้งแรก ซึ่งรถที่ขโมยส่วนมากเป็นรถที่จอดทิ้งไว้ไม่ได้ล็อกคอและเครื่องป้องกัน พร้อมได้ออกตระเวนไปตามพื้นที่ต่างๆ เจอคันไหนเหมาะที่จะขายได้ก็ลงมือขโมย

  ด้าน ผกก.สภ.สะเดา กล่าวว่าอยากเตือนเจ้าของรถจักรยานยนต์ เวลาจอดรถทุกครั้งต้องมีเครื่องป้องกันล็อกรถอีกชั้น และควรจอดไว้ในที่มิดชิดเช่นในบ้าน คนร้ายส่วนใหญ่มักก่อเหตุในเวลากลางคืนกับรถที่ไม่ได้ล็อก ส่วนของกลางและผู้ต้องหา เบื้องต้นจะทำการส่งพนักงานสอบสวนตาม สภ.ต่างๆ ที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยรถจักรยานยนต์ขโมยรถมอเตอร์ไซค์สภ.สะเดาอำเภอสะเดาจ.สงขลาแก๊งขโมยรถจักรยานยนต์ตามจับทลายแก๊งขโมยจักรยานยนต์อาละวาดขโมยรถข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:08 น.