ข่าว
100 year

สุดฉงน?! แห่แชร์คลิปปลาดิบแล่เนื้อแต่ยังว่ายได้ เฉลย! แค่ฉากทีวีญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2558 16:25 น.
SHARE

ฮือฮา! ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปวิดีโอ หลังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) นำมาเผยแพร่ ระบุข้อความว่า “ปลาดิบจากแดนกิมจิ เรื่องจริงหรือโกหก” เป็นคลิปเนื้อปลาที่ถูกแล่เป็นชิ้นแล้ว แต่ยังว่ายน้ำอยู่ในตู้ปลาได้ราวกับยังมีชีวิต โดยหน้าตู้มีป้ายกำกับในภาษาญี่ปุ่นเขียนไ้ว้ว่า ปลาแซลมอน

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาตั้งข้อสงสัยจำนวนมาก ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยชาวเน็ตบางส่วนได้แสดงความคิดเห็นว่า อาจจะเป็นเรื่องจริง เพราะปลาสดๆ ที่เส้นประสาทยังไม่ตาย หากเอาเกลือทาก็อาจจะดิ้นได้แบบนี้ ขณะที่บางส่วนระบุว่า ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะลักษณะการว่ายของปลาในคลิปคล้ายกับหุ่นยนต์ หากเป็นปลาจริงจะไม่กระดิกตัวมากเท่านี้

แซลมอนพัฒนาไปเป็นคาแรคเตอร์การ์ตูน

ทางรายการจึงได้จำลองฉากขณะเด็กๆ เดินอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ จนไปถึงตู้ปลาแซลมอน แต่แทนที่ในตู้นั้นจะเป็นปลาจริง มันกลับเป็นปลาที่แล่เนื้อแล้ว จุดประสงค์เพื่อต้องการให้เด็กๆ เข้าใจว่า สิ่งที่อยู่ในจานของพวกเขา ไม่ได้มีลักษณะเดียวกันกับปลาที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทร ซึ่งก็สะท้อนไปถึงผู้ปกครองด้วยว่า ควรใส่ใจในการให้ความรู้แก่เด็กๆ มากขึ้นนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลาดิบยังว่ายได้ปลาดิบจากแดนกิมจิ เรื่องจริงหรือโกหกปลาดิบแซลมอนปลาแซลมอนเนื้อปลาปลาไม่ตายปลาสดข่าวลือคลิปปลาคลิปปลาแซลมอนญี่ปุ่นคลิปเด็ดคลิปดังคลิปเช็กก่อนแชร์ข่าวข่าวไทยรัฐข่าวโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้