ข่าว

วิดีโอ

รบ. ปัดข่าว 'บิ๊กตู่' เตรียมปรับ ครม. ดึง 'บิ๊กโชย' เสียบ

โฆษก รบ. เผยนายกฯ ยันไม่ปรับ ครม. ปัดข่าว "บิ๊กตู่" จ้องดึง "บิ๊กโชย" เสียบแทน "บิ๊กโด่ง" เซ่นปม "ราชภักดิ์" ฮึ่มเตือนกลุ่มจัดอีเวนต์การเมือง ลุยอุทยานฯ ห้ามละเมิด ก.ม. ไม่งั้นต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวที่จะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) และอาจมีการเชิญนายทหารระดับสูง อาทิ พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหาร เข้ามารับตำแหน่งว่า เป็นการคาดการณ์ของสื่อมวลชน เพราะขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่เคยมีแนวคิดเรื่องการปรับ ครม.หรือทาบทามใครทั้งสิ้น จึงอยากขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนให้นำเสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจสร้างความเข้าใจผิด และอาจกระทบต่อระบบการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งสื่อมวลชนก็ไม่สามารถรับผิดชอบได้หากเกิดความเสียหายขึ้น

พล.ต.สรรเสริญ ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเตรียมจัดกิจกรรม "นั่งรถไฟ ไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง" ที่ระบุว่าเป็นการไปตรวจสอบข้อมูลการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ว่า หากคิดจะไป คงไม่ห้ามอะไร เป็นเสรีภาพที่จะเดินทาง แต่คนไทยทั้งชาติคงตัดสินพฤติกรรมเหล่านักจัดอีเวนต์ทางการเมืองเหล่านี้ได้ว่า มีเจตนาเช่นใด และตนมั่นใจว่าประชาชนเบื่อหน่ายการเคลื่อนไหวที่ก่อความวุ่นวายในประเทศอย่างที่สุด อย่างไรก็ตาม หากถึงสถานที่แล้วมีพฤติกรรมละเมิดความสงบเรียบร้อย ต้องรับผิดตามกฎหมาย ทั้งนี้ขอเตือนว่า ไม่ควรทำให้สถานที่แห่งศรัทธา และความจงรักภักดีของคนไทยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ต้องมัวหมองหรือแปดเปื้อนด้วยใจที่คิดร้าย แต่คนไทยใจรักชาติทุกคนควรหาโอกาสสักครั้งในชีวิตไปเยือนอุทยานราชภักดิ์ ยกเว้นแต่คนคิดทำร้ายต่อประเทศ หากเลี่ยงได้ก็ไม่ควรไป สำหรับผู้ที่คิดว่ามีข้อมูลอันเป็นประโยชน์ ต่อการติดตามข้อมูลอุทยานราชภักดิ์ในมิติต่างๆ สามารถนำมามอบให้ที่กระทรวงกลาโหม หรือหน่วยงานองค์กรที่มีหน้าที่โดยตรงได้ตลอด

โฆษก รบ. เผยนายกฯ ยันไม่ปรับ ครม. ปัดข่าว "บิ๊กตู่" จ้องดึง "บิ๊กโชย" เสียบแทน "บิ๊กโด่ง" เซ่นปม "ราชภักดิ์" ฮึ่มเตือนกลุ่มจัดอีเวนต์การเมือง ลุยอุทยานฯ ห้ามละเมิด ก.ม. ไม่งั้นต้องรับผิดชอบ 6 ธ.ค. 2558 15:22 6 ธ.ค. 2558 15:51 ไทยรัฐ